Hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng iPhone

NguyenPhong

1 năm trước

Để khắc phục tình trạng mất điều khiển Tivi bạn có thể thực hiện giải pháp điều khiển tivi bằng iPhone. Việc này không chỉ giúp bạn sử dụng tivi một cách thuận tiện mà còn dễ dàng tùy chỉnh các kênh, ứng dụng thông qua điện thoại. Dưới đây, Logico sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển chi tiết nhất nhé!

Điều khiển Tivi bằng iPhone có lợi ích gì?

Với việc sử dụng điện thoại iPhone để điều khiển Tivi mang lại những lợi ích sau:

 • Thuận tiện điều khiển tivi mà không cần remote.

 • Nhập số, nhập chữ nhanh chóng bằng bàn phím ảo trên điện thoại Iphone.

 • Có thể chuyển nhạc, phim từ điện thoại Iphone lên Tivi mà không cần đến dây cáp.

 • Tiện lợi hơn trong việc kết nối giữa các thiết bị điện tử với nhau.

 • Thực hiện các tác vụ một cách đơn giản như thiết lập hình ảnh, âm thanh, mở kênh, hẹn giờ tivi…

Cách nhận biết được tivi có thể kết nối với điện thoại iPhone

Để nhận biết điện thoại iPhone có thể kết nối với tivi hay không bạn cần kiểm tra một số dấu hiệu như sau:

 • Kiểm tra tivi có cổng HDMI hay không? Nếu có thì tivi nhà bạn có thể hỗ trợ kết nối với điện thoại thông qua dây cáp HDMI.

 • Kiểm tra kết nối bằng các ứng dụng có sẵn trên tivi.

 • Cách nhận biết đơn giản nhất là bạn hãy đọc những thông tin quan trọng có trên tivi, coi thử tivi có hỗ trợ tính năng kết nối với điện thoại iPhone được hay không.

Sau khi tiến hành kiểm tra điện thoại có thể kết nối với tivi thì bạn hãy theo dõi phần tiếp theo để biết được cách điều khiển tivi bằng iPhone

Các cách điều khiển Tivi bằng iPhone thông dụng nhất

Để thực hiện thao tác một cách dễ dàng và chính xác nhất thì bạn hãy cùng Logico tìm hiểu về 2 cách sử dụng iPhone điều khiển tivi sau đây:

Thực hiện điều khiển tivi Sony bằng iPhone

Khi sử dụng iPhone điều khiển tivi Sony, bạn có thể dễ dàng dùng phần mềm Video & TV SideView dành riêng cho dòng Android tivi Sony. Điều kiện để kết nối giữa iPhone với tivi Sony là phải sử dụng chung một mạng Wifi. Đồng thời, muốn điều khiển Tivi bằng ứng dụng này thì yêu cầu iPad hoặc điện thoại iPhone của bạn phải có hệ điều hành từ iOS 7 trở lên.

Tiếp theo đó, bạn thực hiện các bước kết nối như sau:

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Video & TV SideView trên App Store về máy. Sau đó, cho phép ứng dụng truy cập vào tất cả hình ảnh và gửi thông báo về máy.

 • Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng và chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch.

 • Bước 3: Chọn vào mục Thêm thiết bị (Hoặc Add device).

 • Bước 4: Chọn vào tivi Sony bạn muốn kết nối và điều khiển bằng iPhone.

 • Bước 5: Sau đó, trên màn hình Sony sẽ hiện ra mật khẩu và bạn chỉ cần nhập đúng mật khẩu vào iPhone là đã hoàn thành xong việc kết nối giữa điện thoại với tivi.

Sử dụng phần mềm thứ ba

Trên thị trường có rất nhiều hãng tivi khác ngoài Samsung và Sony. Tuy nhiên, không phải hãng sản xuất nào cũng đưa ra ứng dụng điều khiển Tivi chuyên dụng. Do đó, để điều khiển tivi khác bằng iPhone đòi hỏi bạn phải sử dụng đến phần mềm thứ ba.

Có thể kế đến các ứng dụng phổ biến như Google TV, AirPay, Viera Remote 2… Bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng các ứng dụng miễn phí này, kết nối giữa iPhone với Android tivi hay Smart tivi. Tuy nhiên, tùy vào sự tương thích của tivi với phần mềm mà bạn hãy cài đặt theo hướng dẫn. 

Hy vọng với những cách điều khiển tivi bằng iPhone mà bài viết này mang lại sẽ giúp bạn xử lý tốt tình huống mất remote hay thất lạc điều khiển tivi. Và đừng quên đến Logico nếu như bạn muốn sở hữu ngày các dòng tivi hiện đại nhất hiện nay. 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)