Kinh nghiệm mua dàn karaoke cho gia đình đón năm mới

NguyenPhong

1 năm trước

Dịp Tết đang cận kề kéo theo nhu cầu mua dàn karaoke cũng tăng theo. Để tìm được một dàn karaoke chất lượng, như ý không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Logico sẽ chia sẻ đến cho bạn những kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình phù hợp với nhu cầu nhất.

Danh sách tivi Sony được quan tâm nhiều nhất tại Logico

Xem thêm

Lựa chọn mua dàn karaoke gia đình theo giá thành

Giá thành là một trong những yếu tố chính để quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, dàn karaoke gia đình khá đa dạng và thường được chia làm 3 phân khúc, dàn karaoke giá rẻ, giá tầm trung và giá cao cấp. Mỗi phân khúc thì các bộ dàn sẽ có các đặc điểm sau đây:

Dàn karaoke giá rẻ

Dàn karaoke thuộc phân khúc này sẽ có mức giá dao động từ 10 đến 20 triệu đồng, phù hợp cho những gia đình đam mê ca hát nhưng mức chi phí không cho phép. Với mức giá này thì bạn sẽ có được bộ dàn bao gồm thiết bị đầu karaoke, micro, loa karaoke, amply karaoke… nhưng chất lượng âm thanh nghe sẽ không được hay và nếu như bạn sử dụng sai cách thì sẽ dễ bị hư hỏng.

Dàn karaoke giá tầm trung

Dàn karaoke tầm trung sẽ thuộc mức giá từ 20 đến 40 triệu đồng. So với dàn karaoke giá rẻ thì dòng sản phẩm thuộc mức này sẽ có thêm loa sub hoặc thay thế amply bằng cục đẩy công suất và vang số. Do đó, mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn, hấp dẫn hơn và giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh sống động. 

Dàn karaoke cao cấp

Các dàn karaoke thuộc dòng cao cấp thường có giá trên 40 triệu đồng. Với mức giá này, bạn dễ dàng lựa chọn các thiết bị âm thanh có trong bộ dàn để mang lại chất lượng âm thanh lý tưởng nhất. 

Kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình dựa vào hình thức phối ghép dàn âm thanh

Hiện nay, hình thức phối ghép dàn âm thanh sẽ có 2 dạng phổ biến, đó là đồng bộ và tự phối ghép. 

  • Hình thức đồng bộ: Phù hợp cho những bạn có ít kinh nghiệm về lĩnh vực âm thanh hoặc những bạn muốn mua một bộ dàn nguyên bộ máy đồng bộ đã được trang bị sẵn đầy đủ các bộ phận trong đó.

  • Hình thức tự nối ghép: Thích hợp cho những bạn đam mê trong việc chọn loại thiết bị ghép nối theo sở thích của bản thân. Nhưng điều kiện là bạn phải có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực âm thanh để tránh khỏi việc ghép nối các bộ phận không cùng một dàn.

Lựa chọn dàn karaoke phù hợp với diện tích phòng

Để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất thì kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình là bạn nên chọn dàn phù hợp với diện tích phòng. Đối với không gian vừa và nhỏ, bạn cần chọn dàn loa có công suất vừa và không cần nhiều thiết bị khuếch đại âm thanh, còn về diện tích phòng lớn thì nên bổ sung thêm cục đẩy công suất để tăng độ lớn âm thanh. 

Bạn có thể tham khảo chọn loa dựa theo diện tích phòng sau đây:

  • Công suất từ 30-45W phù hợp với diện tích phòng 10-15m2.

  • Công suất từ 45-75W phù hợp với diện tích phòng 15-25m2.

  • Công suất từ 15-105W phù hợp với diện tích phòng 25-35m2.

  • Công suất từ 105-135W phù hợp với diện tích phòng 35-45m2.

  • Công suất từ 135-165W phù hợp với diện tích phòng 45-55m2.

Kinh nghiệm mua amply cho dàn karaoke

Dựa vào 2 yếu tố quan trọng sau đây, bạn sẽ chọn được amply tốt nhất:

  • Trở kháng amply nhỏ hoặc bằng với trở kháng loa.

  • Công suất trung bình của loa phải nhỏ hơn tổng công suất của amply, thường thì công suất amply gấp 2 lần công suất trung bình của loa.

  • Amply tốt sẽ không bị chói tai khi bật âm thanh lớn và cũng không bị rè khi điều chỉnh âm lượng.

Lựa chọn đầu phát karaoke

Đầu phát karaoke là một bộ phận quan trọng giúp cho dàn âm thanh trở nên chất lượng hơn. Do đó, một đầu phát tốt cần phải đáp ứng được các yêu cầu như hỗ trợ nhiều cổng kết nối (USB, HDMI hay LAN), truyền tải hình ảnh sắc nét, âm thanh tốt, kho dữ liệu bài hát khổng lồ… Thêm vào đó, còn phải hỗ trợ thêm các tính năng thông minh như chấm điểm bài hát tự động, chọn bài hát qua điện thoại, chống va đập hiệu quả…

Trên đây là một số kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình mà Logico muốn chia sẻ đến cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín như Sony để đảm bảo về mặt chất lượng, giá tốt. Để được trải nghiệm thức tế và tư vấn kỹ hơn về các thiết bị của Sony, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Logico hoặc gọi điện đến số 028.3636.0999 nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)