Mực máy in ra không đều: Nguyên nhân và cách khắc phục

NguyenPhong

1 năm trước

Mực máy in ra không đều, nguyên nhân do đâu? Trường hợp này dễ gặp phải khi bạn sử dụng máy in trong thời gian dài lâu. Để khắc phục tốt tình trạng trên, trước hết mọi người cần tìm hiểu rõ nguồn gốc do đâu. Tham khảo thêm bài viết sau để biết thông tin hướng dẫn sửa lỗi máy in không đều nhé.

Nguyên nhân mực máy in ra không đều

Có không ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng mực máy in ra không đều nhau. Điển hình là các lý do như:

  • Người sử dụng thay mực in sai cách hoặc không đúng chủng loại mực.

  • Cho mực vào hộp đựng không đều nhau hay hộp đựng bị lệch.

  • Các bộ phận bên trong máy in bị bẩn, hư hỏng đặc biệt là lớp màng mỏng phủ lên trống (Drum).

  • Người dùng chưa biết cách sử dụng máy in sao cho đúng.

Bên cạnh đó là nhiều nguyên nhân khác, mọi người nên tìm hiểu rõ để khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả hơn nhé.

Cách khắc phục mực máy in ra không đều

Muốn khắc phục nhanh tình trạng mực máy in ra không đều thì các bạn hãy dựa vào nguyên nhân gây lỗi. 

Sử dụng mực in phù hợp

Để đảm bảo chất lượng máy luôn tốt, tuổi thọ của máy được dài lâu thì một trong những điều quan trọng mọi người cần lưu ý là dùng đúng mực in. Mỗi loại máy in sẽ có loại mực in phù hợp, hãy tham khảo và chọn đúng sản phẩm giúp thiết bị làm việc tốt, hạn chế tình trạng in không đều nhé.

Chỉnh lại vị trí hộp mực in

Nguyên nhân khác khiến mực máy in ra không đều là vì vị trí hộp mực in bị lệch. Có thể do tác động từ bên ngoài khiến hộp mực bị lệch dẫn đến mực in không được dàn đều. Các bạn hãy thử tháo hộp mực ra, cho hộp mực nằm ngang rồi dùng tay lắc nhẹ cho mực tràn đều ra. Sau cùng lắp hộp mực in vào đúng vị trí và thử in lại xem lỗi in không đều đã được khắc phục chưa.

Lau chùi, vệ sinh máy in thường xuyên

Nếu đã lâu mà bạn chưa vệ sinh sạch sẽ máy in thì đây có thể là lý do khiến mực máy in ra không đều. Vì thế hãy lau chùi máy in cẩn thận định kỳ giúp máy hoạt động tốt nhé. Phần Drum cùng các bộ phận quanh đó nếu bị dính bụi có thể khiến thiết bị làm việc không năng suất. Lưu ý sử dụng khăn mềm và lau chùi nhẹ nhàng các bộ phận của máy in, tránh gây trầy xước, hư hỏng thiết bị.

Thay mực in đúng cách

Kiểm tra xem mực in còn đủ để dùng không, nếu hết thì hãy thay mới đúng loại mực để đảm bảo máy hoạt động như mong muốn nhé. Ngoài ra, mọi người cần phải tham khảo rõ cách dùng máy in chính xác để sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

Lưu ý sử dụng máy in đúng cách

Một vài điều mọi người cần ghi nhớ khi sử dụng máy in đúng cách như sau:

  • Tìm hiểu và lựa chọn các loại máy in chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

  • Lựa chọn loại mực in thích hợp với máy in mà bạn sử dụng. Không quên chọn mua mực in chính hãng để đảm bảo chất lượng và không gây hại cho máy khi dùng nhé.

  • Tham khảo qua các vấn đề thường gặp với máy in và cách xử lý để khắc phục khi gặp phải. Điển hình như tình trạng mực máy in ra không đều, máy chỉ in được 1 trang, máy in sọc màu, in sai màu trên giấy, máy không nhận lệnh in…

  • Khi gặp phải trường hợp máy in bị hư hỏng nặng, nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa tốt nhất liên hệ với địa chỉ bảo hành để được hỗ trợ. Hoặc tìm đến các địa chỉ chuyên sửa chữa máy in uy tín để khắc phục lỗi sớm nhé.

  • Bên cạnh quá trình sử dụng, việc bảo quản, bảo dưỡng máy in cũng rất quan trọng. Điều này góp phần vào việc duy trì tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu rõ nguyên nhân khiến mực máy in không đều và cách khắc phục thế nào rồi. Chọn mua và sử dụng máy in chính hãng giúp hạn chế tối đa các sự cố khi dùng sản phẩm. Mọi người liên hệ thêm với Logico để được tư vấn chi tiết về các loại máy in chất lượng giá tốt nhé.

Danh sách mực in chính hãng được quan tâm nhiều tại Logico 

Xem thêm

Hỏi và đáp (0 Bình luận)