PS4, Xbox One và PC đã có thể chơi chung với nhau trên một game

4 năm trước

Sony hãng đi đầu trong việc áp dụng cơ chế chơi chung với nhau trên PS4 cho tất cả các tựa game . Cụ thể anh em có thể chơi chung 1 game với nhau trên các nền tản PS4, Xbox One và PC ...

Sau khi kết thúc giải đoạn thử nghiệm với Fortnite, Rocket League và gần đây nhất là Call of Duty Modern Warfare giờ đây Sony chính thức tuyên bố bắt đầu từ giây phút này nhà phát triển game nào muốn cho chơi cross-platform đều có thể tự do sử dụng tính năng này.

PS4, Xbox One và PC đã có thể chơi chung với nhau trên một game
PS4, Xbox One và PC đã có thể chơi chung với nhau trên một game 

Nói một cách đơn giản cho anh em hiểu là kể từ giây phút này những game multiplayer hoàn toàn có thể để người chơi PS4, Xbox One, PC và thậm chí cả Nintendo Switch cùng chơi chung một trận đấu. 

Trong thí nghiệm hồi đầu tháng 9 vừa qua trên trựa game Modern Warfare, Infinity Ward đã làm rất tốt khi trong một trận đấu, những người chơi chuột phím trên PC vẫn có thể thi đấu công bằng với người xài tay cầm trên PS4 và Xbox One.

Trước đây Nintendo và Microsoft rất năng nổ quảng bá tính năng cross-platform Sony một mình đi ngược lại và không thích điều này tí nào với lý do cũng ví miếng cơm manh áo mà thôi bởi theo lý giải của họ niếu máy nào cũng có thể chơi game được với nhau thì doanh số máy chơi game của Sony bởi anh em đâu cần phải múa Ps4 mà vẫn chơi được game niếu bạn bè đã có máy rồi và khách hàng sẽ lựa chọn những dòng máy khác như Xbox One hay PC để đa dạng game hơn .... 

PS4, Xbox One và PC đã có thể chơi chung với nhau trên một game

Tuy nhiên theo quan điểm của nhiều người lại khác hoàn toàn cross platform sẽ làm cho doanh số máy chơi game tăng lên bởi khi mua máy ai cũng điều có lý do cả vừa có thể chơi chung với bạn bè trên các nền tảng console và PC khác ngoài ra còn chơi các thể loại game độc quyền khác hay hơn. 

Doanh số đầu game cũng sẽ tăng lên khi mà mọi người dễ dàng kết nối và chơi cùng nhau do đó ly1do mà Sony đưa ra có vẻ không hợp lý và bị phản đối gay gắt từ công đồng yêu thích PS4 . Điều này buộc Sony phải nhượng bộ và hiện thực tính năng cross platform .

PS4, Xbox One và PC đã có thể chơi chung với nhau trên một game

Cross-platform một tính năng làm nên một cuộc cách mạng mới trong tương lai cuộc đua giữa các hệ máy chơi game cũng bước sang một trang mới. Thay đổi quan niệm phải cùng hệ máy mới chơi chung với nhau được sẽ thúc đây làm cho hệ sinh thái máy chơi game bắt buộc phải thay đổi với những game độc quyền để niếu khéo người chơi nhất là khi Ps5 và Xbox Scarlett sắp ra mắt vào cuối năm 2020 tới.
 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)