Remote Play của PS4 đổ bộ lên Android không còn độc quyền trên smartphone Xperia

2 năm trước

Sau khi có phiên bản trên PC, Mac gần đây là iOS mới đây Sony cũng đã tung ra ứng dụng Remote Play để anh em có PS4 và điện thoại Android có thể chiến game mọi lúc mọi nơi. 

Remote Play
Remote Play đã ra mắt và có thể sử dụng trên những máy tính bảng và smartphone chạy Android 5.0 trở lên

Mới đây Sony đã công bố firmware 7.00 cho hệ máy chơi game PlayStation 4, xoay quanh các nâng cấp về hệ thống, cải tiến Remote Play và chức năng "Party". Bản cập nhật chính thức dự kiến phát hành trong tuần này.

Ngoài việc nâng cấp tính ổn định hệ thống, trong bản cập nhật này hãng Sony có thể sẽ "mở khóa" ứng dụng Remote Play cho tất cả các thiết bị Android khác, giúp người dùng dễ dàng truyền phát, điều khiển trực tiếp trò chơi từ PS4 trên chiếc smartphone của mình. Trước đó, Remote Play đã hỗ trợ iOS và với Android thì chỉ cung cấp độc quyền cho các thiết bị Xperia.

Những người muốn stream game PS4 trên thiết bị di động, Remote Play đã ra mắt và có thể sử dụng trên những máy tính bảng và smartphone chạy Android 5.0 trở lên.”

Trên Android 10, Sony cũng đã công bố việc hỗ trợ tay cầm Dualshock 4, và cho biết chỉ hỗ trợ đầy đủ tính năng đối với Remote Play mà thôi. Tuy nhiên khi Android Authority thử nghiệm, cả ba chiếc Samsung Galaxy S8, OnePlus 7T và Huawei Mate 20 Pro đều thông báo “thiết bị không hỗ trợ ứng dụng” Remote Play. Điều này có nghĩa là nhiều khả năng đến khi PS4 có bản cập nhật firmware 7.00, tính năng stream game sang máy Android của PS4 mới chính thức được kích hoạt.

Về chức năng Party, số lượng người dùng được tăng từ 8 lên 16, chất lượng kết nối và âm thanh cũng được nâng cấp tốt hơn. Ngoài ra, còn có một tính năng giúp chuyển giọng nói thành văn bản để sao chép, hoặc hiển thị trên màn hình phụ khi dùng ứng dụng PS4 Second Screen (hiện mới khả dụng tại khu vực Mỹ).

Nguồn tổng hợp 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)