Review App làm nét ảnh bị mờ đơn giản hiệu quả trên điện thoại hiện nay

NguyenPhong

1 năm trước

Để có được một tấm ảnh đẹp, rõ nét với chiếc smartphone thực sự không dễ nếu bạn không biết cách. Để khắc phục những tấm ảnh rung mờ mọi người có thể tham khảo các app làm nét ảnh siêu hiệu quả. Cùng bài viết tìm hiểu thêm về các app được sử dụng nhiều hiện nay nhé.

App làm nét ảnh SnapSeed

Snapseed được biết đến là ứng dụng chụp ảnh, chỉnh ảnh miễn phí phát hành bởi Google. Những ai sử dụng smartphone có hệ điều hành Android hay iOS đều có thể tải và dùng app này. Ưu điểm của Snapseed chính là giao diện thân thiện dễ dùng. Ngoài ra ứng dụng còn có sẵn nhiều tính năng tuyệt vời hỗ trợ chỉnh sửa ảnh như: cắt ghép, chèn chữ, làm mờ phông, thêm khung hình, cân bằng trắng…hay chỉnh rõ ảnh bị mờ.

Muốn thực hiện chỉnh lại những bức ảnh bị mờ do chụp rung hay các nguyên nhân khác, mọi người làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại, mở bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa rồi chọn “CÔNG CỤ” > “Chi tiết”.

 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tưởng ở chính giữa thanh menu chân trang rồi chọn tiếp “Cấu trúc” và điều chỉnh bằng việc trượt qua phải hoặc trái.

 • Bước 3: Chọn “Tăng độ sắc nét” và điều chỉnh để giảm độ mờ nhòe của bức ảnh.

 • Bước 4: Chỉnh xong ảnh thì chọn “Xuất” để lưu lại và chia sẻ nếu muốn.

Ứng dụng Pixlr – Free Photo Editor

Nếu muốn lựa chọn app làm nét ảnh hiệu quả được nhiều người sử dụng thì hãy tham khảo qua Pixlr – Free Photo Editor. Đây là app chỉnh ảnh dành riêng cho smartphone chạy bằng hệ điều hành Android. Với ứng dụng này các bạn được trải nghiệm nhiều tính năng chỉnh ảnh cơ bản và cả chuyên nghiệp. Ngoài điều chỉnh kích thước ảnh, mọi người còn có thể đổi thông số màu sắc, chỉnh độ bão hòa, giảm nhiễu, tăng độ sắc nét với Pixlr.

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại rồi chọn mục “photos”, thêm ảnh bạn muốn chỉnh sửa vào rồi tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình cái cặp.

 • Bước 2: Tìm chọn mục “sharpen” để gia tăng độ sắc nét cho bức ảnh.

 • Bước 3: Chọn mục “amount” và kéo thanh trượt về phía bên phải, làm điều tương tự với mục “radius” nhé.

 • Bước 4: Xong xuôi thì hãy nhấn vào “done” để hoàn tất và lưu lại tấm ảnh bạn vừa sửa.

App làm nét ảnh Fotor

Một ứng dụng làm nét được được yêu thích không kém chính là Fotor Photo Editor – Chỉnh sửa ảnh và ảnh ghép. Không chỉ dùng được với điện thoại hệ điều hành Android mà app chỉnh ảnh này còn dùng được với máy tính hệ điều hành Windows. Muốn chỉnh lại bức ảnh bị mờ, rung, nhòe các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về máy, mở app lên và chọn mục “CHỈNH SỬA”.

 • Bước 2: Chọn tiếp mục “ĐIỀU CHỈNH” rồi chọn “ĐỘ SẮC NÉT”. Tiến hành kéo thanh trượt về phía bên phải nhằm tăng độ nét của bức ảnh.

 • Bước 3: Nhấn vào dấu tích ở cuối bên phải màn hình để lưu lại những gì bạn vừa thao tác. Nếu muốn có thể tiếp tục chỉnh ảnh hoặc lưu lại và chia sẻ ảnh.

Ứng dụng Adobe Lightroom

Adobe nổi tiếng với nhiều ứng dụng hỗ trợ chỉnh ảnh, video và một trong số đó chính là Adobe Photoshop Lightroom. Ứng dụng này có cả phiên bản dành cho điện thoại hệ điều hành Android, iOS và cả máy tính. Người dùng sẽ được sử dụng free app chỉnh ảnh trong vòng 30 ngày. Nếu muốn dùng tiếp hay trải nghiệm nhiều tính năng chất lượng hơn thì cần trả phí.

 • Bước 1: Đầu tiên hãy tải ứng dụng về thiết bị của mình, đăng nhập vào tài khoản Adobe của bạn. Nếu không có tài khoản hãy đăng ký một cái để sử dụng.

 • Bước 2: Tải ảnh cần chỉnh sửa lên bằng việc nhấn vào biểu tượng bức ảnh. 

 • Bước 3: Ở phía cuối màn hình, tìm chọn mục “Detail” rồi kéo thanh trượt về bên phải nhằm tăng độ rõ nét cho bức ảnh.

 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên màn hình để lưu lại ảnh vừa chỉnh. Đừng quên chọn định dạng ảnh và nếu thích hãy chia sẻ với bạn bè nhé.

Qua bài viết mọi người đã có thêm sự lựa chọn về các app làm nét ảnh rồi. Tham khảo và chọn ra ứng dụng phù hợp để chỉnh lại những bức ảnh chụp thêm lung linh nhé. Với các thắc mắc liên quan, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Logico để được hỗ trợ nhanh chóng, đầy đủ.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)