Roblox sẽ không có mặt trên PlayStation vì an toàn trẻ em

NguyenPhong

11 tháng trước

Sony đã từ chối cho phép Roblox xuất hiện trên hệ thống máy chơi game PlayStation vì lo ngại về nội dung không phù hợp dành cho trẻ em, theo một tài liệu phát hiện trong phiên tòa Microsoft của FTC vào năm 2022 và được báo cáo lần đầu bởi Axios

Jim Ryan đã giải thích quyết định của công ty để giữ lại Roblox trong một cuộc họp với các nhà đầu tư vào đầu năm ngoái. Ông nói: "Vì có số lượng lớn trẻ em chơi PlayStation, chúng tôi luôn có sự thận trọng khi đưa ra quyết định về việc cho phép bất kỳ nền tảng nào tiếp cận đối tượng này." Tuy nhiên, ông đã thể hiện một tinh thần lạc quan đối với nhà đầu tư mong muốn thấy Roblox trên PlayStation. Ông nói: "Tuy nhiên, trong vài năm qua, chúng tôi đã xem xét lại các chính sách này và có một sự nới lỏng nhất định. Chúng tôi đã quá bảo thủ và hiện đang tiếp cận với Roblox. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình sẽ thay đổi." 

Mặc dù nhận xét đã được đưa ra hơn một năm trước đó, Roblox vẫn chưa có mặt trên hệ máy chơi game PlayStation. Trò chơi này hiện đã có sẵn trên Xbox, iOS, Android, Windows và macOS. Phía Nintendo đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc tại sao Roblox không có sẵn trên Switch, nhưng nhà sản xuất trò chơi này đã từng gặp phải những lỗi trong việc kiểm duyệt nội dung không phù hợp cho trẻ em trong quá khứ.

Vào năm 2021, Roblox đã giới thiệu một hệ thống xếp hạng nội dung nhằm giúp phụ huynh có khả năng kiểm soát tốt hơn những trò chơi do người dùng tạo ra mà con em của họ tham gia. Hơn một nửa số người dùng hàng ngày trên nền tảng này dưới 13 tuổi. Mặc dù Roblox đã cấm nội dung liên quan đến hoạt động tình dục, chất cấm và lời lẽ không lành mạnh, nhưng đôi khi nội dung vi phạm quy định có thể tránh được kiểm duyệt trong phần mô tả do người dùng tạo ra. 

Ngoài ra, Roblox cũng đang làm việc để giữ chân người dùng khi họ trưởng thành. Công ty cho biết độ tuổi từ 17 đến 24 là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất trong cộng đồng của họ.

Danh sách sản phẩm Playstation được quan tâm nhiều tại Logico

Xem thêm

Hỏi và đáp (0 Bình luận)