Slow Motion là gì? Cách quay Slow Motion đẹp bạn biết chưa?

NguyenPhong

1 năm trước

Slow Motion là một trong nhiều ứng dụng sẽ thêm sức sống cho video của bạn khi bạn tải chúng lên mạng xã hội trên điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về khái niệm Slow Motion là gì và các phương pháp quay video này.

Slow Motion là gì?

Slow Motion còn được gọi là video chuyển động chậm. Nó là một hiệu ứng video tạo ra hình ảnh của các đối tượng có chuyển động chậm hơn nhiều so với thực tế bên ngoài. Cụ thể, nếu hành động bình thường kéo dài một giây, thì hành động đó kéo dài tới 10 giây khi sử dụng hiệu ứng chuyển động chậm.

Nguyên tắc hoạt động Slow Motion

Nguyên tắc hoạt động của video chuyển động chậm là máy sẽ quay lại hình ảnh ở tốc độ cao hơn nhiều so với tốc độ phát lại. Về cơ bản, thiết bị sẽ ghi lại nhiều khung hình tĩnh mỗi giây và khi chiếu lại ở tốc độ bình thường thì thời gian dường như chậm lại. Ví dụ: nếu bạn ghi hình ở tốc độ 24 khung hình/giây và phát lại ở tốc độ 24 khung hình/giây (tốc độ chuẩn phát lại video), bạn sẽ thấy chuyển động của mình là bình thường. Nhưng nếu bạn ghi ở tốc độ cao hơn như 1455 khung hình/giây và phát lại ở tốc độ 24 khung hình/giây, bạn sẽ thấy các hành động trong video chuyển động chậm.

Những lưu ý khi dùng chế độ Slow motion

Sau khi nắm được Slow motion là gì, bạn có thể dễ dàng tạo hình ảnh chuyển động chậm sống động theo ý thích của mình. Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng chế độ chuyển động chậm:

  • Cần có nguồn sáng ổn định: Để quay phim quay chậm hiệu quả, chúng ta cần chuẩn bị nguồn sáng ổn định. Khi ánh sáng yếu, hình ảnh video bị mờ và không rõ nét lắm.

  • Kiểm tra kỹ phần trăm pin kỹ lưỡng: Bạn cần kiểm tra phần trăm pin và bộ nhớ vì quay chuyển động chậm sẽ tiêu tốn pin và dung lượng. Nếu pin không đủ, phiên sẽ bị gián đoạn và mất nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp tệp bị hỏng, mọi người có thể sử dụng chương trình cắt tệp để tự tránh rắc rối khi phải bắt đầu lại từ đầu.

  • Chụp nhiều ảnh: Khi sử dụng chuyển động chậm, chúng ta phải chụp nhiều ảnh hơn bình thường với tốc độ khá chậm. Vì vậy, bạn phải kiên nhẫn và chờ đợi thời điểm tốt nhất để bấm máy sau đó giữ chúng để các khung hình chạy từ từ. Có như vậy, đoạn phim bạn mới quay sẽ đem đến hiệu ứng tốt và khiến người xem thích thú, hào hứng.

Cách dùng chế độ Slow motion trên điện thoại di động

Mỗi hệ điều hành có cài đặt chuyển động chậm khác nhau. Để có được những khung hình đẹp nhất với ứng dụng này bạn cần lưu ý như sau:

Slow motion trên Android

Đối với hệ điều hành Android, bạn có thể dùng Slow motion Video FX để có chuyển động nhanh hoặc chậm tùy theo sở thích của bạn. Chương trình này có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí. Cra hai đều cực kỳ dễ sử dụng với các bước sau:

  • Bước 1: Sau khi cài đặt Slow Motion Video FX, hãy nhấp vào nó và quay video bằng cách nhấn nút ghi. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào thư viện và thêm các video mà mình muốn.

  • Bước 2: Tùy theo nhu cầu và đối tượng quay mà bạn có thể chọn quay nhanh hay chậm

  • Bước 3: Lưu video vừa tạo. Video này được tích hợp vào thư viện và không bị thay đổi.

Slow motion trên iPhone

Đối với những người sử dụng điện thoại di động dòng iPhone 5s trở lên, bạn có thể sử dụng chương trình chuyển động chậm video Imotion HD sau khi tải xuống. Từ những video này, bạn có thể chuyển sang mạng YouTube ở độ phân giải cao lên đến 720 HD. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí này với các bước sử dụng đơn giản:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng và nhấp vào New Movie (Phim mới). Có các chế độ sử dụng mà bạn có thể chọn theo ý muốn: thủ công, micro, wifi... 

  • Bước 2: Cài đặt các thông số theo nhu cầu của video mà bạn muốn tạo 

  • Bước 3: Khi tất cả các thông số đã được cài đặt, nhấn nút Start để bắt đầu. Bạn có thể thêm một số hiệu ứng cài sẵn đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng để có video đẹp hơn. 

  • Bước 4: Chọn tốc độ khung hình theo sở thích của bạn và cảnh quay lên đến 30 khung hình/giây. Sau đó, bạn có thể xuất video lên YouTube hoặc iTunes để người khác xem.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về Slow motion là gì và cách sử dụng ứng dụng này trên điện thoại di động. Bạn có thể tham khảo và tải về máy để sử dụng khi cần thiết để có những hình ảnh thu hút nhất.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)