So sánh phiên bản PS4 và PS5 của game Horizon Forbidden West

admin

1 năm trước

Nhưng không vì thế mà các game thủ PS4 phải lo, vì chính đạo diễn của tựa game Mathijs de Jonge xác nhận rằng tựa game này được thiết kế và thử nghiệm trên PS4 console, nên chắc chắn chiếc máy này sẽ chạy tốt Horizon Forbidden West mà không có vấn đề gì (không như tựa game nào đó).

 

Mặc dù Sony coi Horizon Forbidden West là một tựa game đại diện cho PS5, trò chơi cũng sẽ xuất hiện trên cả PS4. Quyết định ra mắt đa thế hệ bắt nguồn từ việc Sony hiểu rằng mọi người sẽ nâng cấp từ PS4 sang PS5 vào những thời điểm khác nhau và hãng không muốn người chơi bỏ lỡ những tựa game được người hâm mộ yêu thích. Khi xem xét sự khan hiếm của PS5, đây có thể coi là một quyết định đúng đắn.

Sau buổi giới thiệu Horizon Forbidden West đầu tiên, Game Informer đã cùng với Đạo diễn trò chơi của Forbidden West là Mathijs de Jonge và Đạo diễn cốt truyện Benjamin Mccaw thảo luận về tựa game này. “Guerrilla Games đã lên kế hoạch tận dụng công nghệ của PS5 như thế nào?” là một câu hỏi nằm trong số rất nhiều câu hỏi mà cả hai nhận được, và de Jonge quyết định trả lời bằng cách so sánh sự khác biệt giữa hai phiên bản của trò chơi, giúp người hâm mộ biết rõ hơn về hiệu năng

So sánh phiên bản PS4 và PS5  của game Horizon Forbidden West

PS5 trội hơn hoàn toàn so với PS4.

De Jonge nói rằng phần lớn quá trình phát triển và thử nghiệm của Horizon Forbidden West diễn ra trên PS4, vì vậy nó được thiết kế để phù hợp với hệ máy đó. Bằng cách làm này, Guerrilla đã “đảm bảo” rằng người chơi  sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với tựa game, kể cả khi họ không chơi nó trên PS5. Có thể nói rằng, trong khi tựa game vẫn có thể chạy ổn định và trông đẹp mắt trên PS4, Guerrilla có thể làm được nhiều hơn thế với phiên bản game trên PS5. Cụ thể, vói tựa game sẽ được nâng cấp hình ảnh với nhiều chi tiết hơn
Ví dụ, De Jonge cho biết rằng phiên bản PS5 sẽ có kỹ thuật dựng hình riêng cho các cảnh dưới nước, một kỹ thuật có thể bổ sung thêm chi tiết cho những thứ như các làn sóng. Ngoài ra, ánh sáng trên Aloy “sẽ thấy được rõ ràng hơn.” Guerrilla đã sử dụng một giàn chiếu ánh sáng điện ảnh đặc biệt xung quanh Aloy, và PS4 chỉ có đủ sức mạnh xử lý hệ thống này trong các đoạn cắt cảnh, nhưng PS5 có thể làm điều đó trong toàn bộ quá trình chơi. Trên hết, phiên bản PS5 được cho là sẽ hỗ trợ Chế độ Hiệu suất 60 fps.

Có thể nói đây là một tin tốt khi biết rằng hầu hết quá trình phát triển của Horizon Forbidden West đều diễn ra trên PS4. Việc này có thể ngăn tựa game chịu chung số phận với Cyberpunk 2077, tựa game tai tiếng đã bị dính một đống lỗi khi phát hành trên PS4 và Xbox. Dù gì đi nữa, có thể nói rằng phiên bản PS5 vẫn sẽ cung cấp trải nghiệm độc đáo hơn , thế nhưng người hâm mộ ít nhất có thể yên tâm rằng tựa game đã không chỉ dành riêng cho PS5.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)