Tivi bị rè tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

NguyenPhong

1 năm trước

Tivi bị rè tiếng là do đâu? Có nhiều lý do gây nên tình trạng tivi bị rè tiếng như ở gần các thiết bị gây nhiễu hay thiết lập sai về cài đặt vùng. Nên khắc phục hiện tượng trên như thế nào hiệu quả? Mọi người tham khảo qua các cách đơn giản như sau nhé.

Tivi bị rè tiếng là do đâu và cách khắc phục hiệu quả?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tivi bị rè tiếng. Dưới đây là một số lý do phổ biến thường gặp, mọi người tham khảo cách khắc phục kèm theo để áp dụng khi cần.

Thiết lập sai cài đặt vùng

Nguyên nhân

Nguyên nhân dễ gặp khiến tivi bị rè tiếng là vì bạn đã thiết lập sai cài đặt vùng. Cài đặt vùng phần lớn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp của mà bạn đang dùng.

Khắc phục

Trong trường hợp này các bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để biết rõ hệ thống bạn sử dụng đang ở vùng nào. 

  • Nếu tivi nhà bạn đang dùng dịch vụ truyền hình cáp từ SCTV thì hãy chọn hệ tiếng châu Á/Tây Âu: Asia/W.Euro

  • Nếu tivi nhà bạn đang dùng dịch vụ truyền hình cáp từ HTVC thì hãy chọn hệ tiếng CIS/Đông Âu: CIS/E.Euro

Thiết lập xong cài đặt vùng thì các bạn hãy khôi phục cài đặt gốc để tivi có thể trở lại như thường nhé.

Ở gần các thiết bị gây nhiễu

Nguyên nhân

Trường hợp đặt các thiết bị điện tử dễ gây nhiễu gần với tivi cũng có thể khiến tivi bị rè tiếng. Ví dụ như cục phát wifi, máy tính, điện thoại…

Khắc phục

Cách khắc phục đơn giản trong trường hợp này là di dời các thiết bị dễ gây nhiễu đến tivi ra xa là được.

Tín hiệu truyền hình yếu

Nguyên nhân

Một số gia đình sử dụng chảo thu miễn phí để xem free các chương trình theo gói hàng tháng. Tuy nhiên đặc điểm của chảo thu miễn phí là tín hiệu khá kém, đôi khi không được ổn định. Vậy nên tình trạng tivi bị rè tiếng thường xuyên xảy ra.

Khắc phục

Các gia đình có thể tham khảo về các dịch vụ truyền hình cáp để theo dõi chương trình ổn định hơn. Hay bên cạnh đó là tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm smart tivi có tính năng kết nối Internet, tiện lợi cho việc theo dõi nhiều chương trình truyền hình qua các ứng dụng như Youtube, Netflix…

Một số trường hợp khác là bởi vì phần mềm đầu thu đã quá cũ. Mọi người nên thực hiện kiểm tra lại phiên bản của phần mềm có phải mới nhất không. Nếu chưa thì nên cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu đã cập nhật phiên bản mới mà tivi vẫn bị rè thì hãy liên hệ đến tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Trường hợp khác khi tivi bị rè tiếng mặc dù sử dụng đầu thu kỹ thuật số nguyên nhân có thể vì tín hiệu các kênh yếu. Các bạn nên khắc phục tình trạng này bằng cách dò từng kênh bị rè theo cách thủ công để kiểm tra nhé.

Sự cố ở dây cáp kết nối

Nguyên nhân

Dây cáp bị đứt, bị hư hỏng hay cắm sai vị trí dây cáp kết nối, khu vực tiếp xúc giữa dây cáp và tivi lỏng lẽo cũng gây ra tình trạng rè tiếng ở tivi.

Khắc phục

Mọi người hãy kiểm tra cẩn thận xem dây cáp có đang hoạt động tốt, nếu dây cáp bị hư hại thì nên thay mới. Bên cạnh đó cũng kiểm tra lại xem bạn có đang cắm đúng vị trí dây cáp, đầu dây cáp với cổng kết nối có bị lỏng lẻo để sửa lại nhé.

Do chất lượng của video phát

Nguyên nhân

Lý do khiến tivi bị rè tiếng có thẻ bởi vì chất lượng video phát kém từ ứng dụng Youtube, đầu DVD, từ USB…

Khắc phục
  • Nếu thực hiện trình chiếu nội dung từ đầu DVD thì mọi người nên lựa chọn loại đĩa chất lượng cao.

  • Nếu phát video từ ứng dụng Youtube thì mọi người nên tùy chỉnh chất lượng video ở mức cao nhất.

Cài đặt âm thanh đầu ra sai

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng tivi, người dùng cài đặt sai âm thanh đầu ra gây nên tình trạng rè tiếng.

Khắc phục

Tại mục Cài Đặt của smart tivi có phần Định dạng âm thanh đầu ra, mọi người lưu ý cài đặt đúng phần này để khắc phục tình trạng tivi bị rè. 

Tivi bị hư loa hoặc phần cứng

Nguyên nhân

Ngoài những nguyên nhân kể trên còn một vài lý do khác khiến tivi bị rè tiếng như loa trong của thiết bị bị hư, các phần cứng bên trong tivi (chân biến áp, cuộn dây loa, IC…) bị hư hỏng.

Khắc phục

Trong trường hợp này thì tốt nhất mọi người nên đem tivi đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng hơn.

Kết luận

Như vậy qua bài viết các bạn đã biết nguyên nhân cùng cách khắc phục tivi bị rè như thế nào rồi. Với các nhu cầu chọn mua tivi Sony chính hãng phiên bản mới nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn, mọi người hãy liên hệ đến Logico để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)