Tổng hợp những công nghệ âm thanh nổi bật trên dòng tivi Sony

NguyenPhong

1 năm trước

Làm nên sự thành công của hãng tivi Sony không thể thiếu những công nghệ âm thanh nổi bật, độc quyền được trang bị trên dòng tivi này. Cùng tìm hiểu và tổng hợp tất cả những công nghệ âm thanh trên tivi Sony ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ âm thanh ClearAudio+

Trong các công nghệ âm thanh trên tivi Sony, ClearAudio+ là công nghệ nổi bật với khả năng tái tạo âm thanh cực tốt. Công nghệ âm thanh này sẽ bao gồm 3 loại chính. Đó là S-Force Surround, DSEE và Clear Phase.

Công nghệ âm thanh giả lập S-Force Surround

Công nghệ này được trang bị vào 2 loa trước của tivi, giúp tạo ra một môi trường âm thanh giả lập mở rộng đa chiều. Người nghe sẽ thưởng thức được những nốt âm có độ cao và trầm rõ rệt, tỏa ra từ mọi hướng, giống như đang trải nghiệm xem phim ở rạp chiếu.

Cơ chế tăng cường âm thanh kỹ thuật số DSEE

Công nghệ DSEE có khả năng phục hồi tần số bị mất. Đặc biệt là với những nốt âm cao và trầm. Từ đó, giúp âm thanh được trong trẻo và tự nhiên hơn.

Công nghệ Clear Phase

Công nghệ Clear Phase cho phép phân tích và khử tần số của loa. Sau đó, nó sẽ sử dụng tín hiệu kỹ thuật số để điều chỉnh âm thanh xuất ra. Do vậy, dù bạn mở loa to ở mức tối đa cũng không thấy bị nhiễu tiếng. Âm thanh vẫn đạt được độ rõ ràng, sống động và chân thực nhất.

Hệ thống âm thanh vòm

5.1ch

5.1ch (5.1 channels) là một hệ thống cung cấp âm thanh vòm với 5 loa và 1 loa trầm phụ. Có tác dụng tạo ra những âm thanh sống động như đang ở rạp hát.

7.1ch

7.1ch (7.1 channels) cũng là một hệ thống âm thanh vòm sử dụng 7 loa và 1 loa siêu trầm, giúp bạn thưởng thức được nốt trầm rõ rệt hơn.

Công nghệ âm thanh vòm

Công nghệ Dolby Digital, Dolby Digital Plus và Dolby Pulse

  • Dolby Digital là công nghệ hỗ trợ phát ra âm thanh kỹ thuật số theo 6 kênh riêng biệt. Trong đó, 5 kênh đặc biệt bao gồm loa trung tâm, loa trái, loa phải ở mặt trước và 2 loa ở 2 bên. Kênh thứ 6 chuyên tần số thấp.
  • Dolby Digital Plus là phiên bản nâng cấp của Dolby Digital, tăng cường lên đến 7.1 kênh, bao gồm 7 kênh riêng biệt và 1 kênh siêu trầm.
  • Dolby Pulse là công nghệ giúp kiểm soát độ ồn, cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh cho người nghe.

Công nghệ âm thanh DTS, DTS Master Audio, DTS Digital Surround

  • Công nghệ âm thanh DTS cho chất lượng âm thanh phát ra mạnh mẽ và bùng nổ hơn.
  • DTS Master Audio là một định dạng nén âm thanh lossless, thường được dùng trong âm nhạc.
  • DTS Digital Surround có thể mã hóa 6 kênh 20 bit audio riêng biệt, mang đến âm thanh vòm sống động và lan tỏa hơn.

Công nghệ tăng cường âm thanh S-Master Digital Amplifier

S-Master Digital Amplifier là một công nghệ âm thanh trên tivi Sony, có tác dụng khuếch đại âm thanh cực lớn, giúp âm thanh được lan tỏa mạnh mẽ hơn. Đồng thời, công nghệ này cũng có tác dụng loại bỏ tiếng ồn, độ nhiễu. Mang đến cho người nghe những âm thanh trong trẻo, tự nhiên hơn. Hạn chế tình trạng rè âm khó chịu.

Công nghệ loa

Công nghệ Acoustic Surface

Acoustic Surface cho phép tái tạo âm thanh thông qua màn hình. Công nghệ này sẽ có các bộ phận điều khiển làm cho toàn bộ màn hình rung lên và phát ra âm thanh. Từ đó, giúp âm thanh phát ra sinh động và chuẩn hơn.

Công nghệ Acoustic Multi - Audio

Acoustic Multi-Audio đưa âm thanh lan tỏa đều trong không gian, dù bạn đứng ở đâu cũng sẽ thưởng thức âm thanh sống động từ tivi phát ra.

Công nghệ Acoustic Center Sync

Acoustic Center Sync là công nghệ hỗ trợ kết nối giữa tivi và loa. Theo đó, tivi sẽ đóng vai trò là một kênh trung tâm, đảm bảo âm thanh phát ra đồng bộ với hình ảnh được trình chiếu trên tivi.

Công nghệ định dạng âm thanh Hi-res Audio

Hi-res Audio là công nghệ định dạng âm thanh có độ phân giải cao. Khi được cộng hưởng với công nghệ S-Master HX sẽ cho trải nghiệm âm thanh Hi-res hoàn hảo hơn.

Trên đây là tổng hợp tất cả các công nghệ âm thanh trên tivi Sony. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến cho mọi người. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để được giải đáp nhé!

Tivi Sony mẫu mới nhất 2022 tại Logico

Xem thêm

Hỏi và đáp (0 Bình luận)