Adobe Photoshop 2023 đây là những cải tiến mới bạn cần biết

NguyenPhong

1 năm trước

Adobe vừa mới tung ra phiên bản 24.0 của Photoshop, còn được gọi là Adobe Photoshop 2023. Với nhiều tính năng cải tiến mới, phiên bản này hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều sự trải nghiệm tuyệt vời.

Cải tiến vùng chọn

Với phiên bản này, tính năng Object Selection Tool sẽ thực hiện việc lựa chọn vùng tốt hơn trong việc phát hiện các vật thể như mặt đất, nước, bầu trời, cây cối hay công trình kiến trúc. Người dùng chỉ cần di chuyển đến đối tượng và nhấn chuột để thực hiện lựa chọn. 

Xóa các chi tiết thừa một cách dễ dàng hơn

Bằng tính năng Delete and Fill Selection, người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể xóa các đối thượng thừa đã chọn ra khỏi bức hình. Đồng thời, Photoshop cũng xử lý, hòa trộn màu nền và các chi tiết như thể các đối tượng kia chưa từng ở đó.

Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn vào Object Selection Tool rồi nhấn tổ hợp phím Shift + Delete là đã xóa đi vùng chọn không cần thiết. Bên cạnh đó, khi làm việc với công cụ Lasso Tool, bạn hãy nhấp chuột phải để truy cập menu ngữ cảnh rồi chọn Delete and Fill Selection để loại bỏ vùng lựa chọn.

Adobe Photoshop 2023 có thể phục chế ảnh cũ

Nhờ vào tính năng Photo Restoration Neural Filter (Beta), những bức ảnh cũ bị nhòe sẽ được khôi phục rõ nét và chi tiết. Thực hiện cải tiến chất lượng ảnh cũ bằng các bước sau đây:

  • Bước 1: Chọn File -> Neural Filters -> All Filters. Chọn vào biểu tượng tải xuống từ đám mây cho phục chế ảnh trong phần beta rồi bắt đầu tải xuống và bật bộ lọc.

  • Bước 2: Sử dụng tính năng Photo Enhancement và Scratch Reduction để nâng cao độ tương phản, chi tiết ảnh và xóa vết xước.

Để thêm màu vào ảnh đơn sắc thì bạn có thể áp dụng Colorize. Tô màu ảnh theo cách thủ công hoặc điều chỉnh trong Profile, Saturation và Color artifact reduction.

Mời để chỉnh sửa

Ở phiên bản Adobe Photoshop 2023, bạn đã có thể sử dụng tính năng Invite to edit để chia sẻ liên kết của tài liệu đám mây Photoshop của chính bạn đến với những người khác và có quyền quản lý tệp tài liệu này. Mỗi người dùng chỉ có thể chỉnh sửa tài liệu đám mây được chia sẻ tại một thời điểm, các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Mở một tài liệu đám mây trong Photoshop và chọn vào bất kỳ tài liệu nào.

  • Bước 2: Chọn nút Share -> Invite to edit/ File -> Invite to edit/ Window -> Comments.

  • Bước 3: Khi bằng chia sẻ tài liệu được mở ra, bạn mời các cộng tác viên vào bằng cách nhập địa chỉ email của từng bạn. Đồng thời, bạn có thể dùng biểu tượng bánh răng để xem lại cài đặt và kiểm soát quyền truy cập. Và đừng quên nhập ghi chú tùy chọn cho người nhận trước khi gửi lời mời nhé!

Share for review (Beta)

Khi bạn sử dụng tính năng Share for review (Beta) thì bạn có thể tạo ra phiên bản web của tệp tài liệu cục bộ hoặc đám mây để chia sẻ liên kết tài liệu cho đồng nghiệp, những bên liên quan và thu nhập phản hồi. Cùng với đó là bạn còn kiểm soát được việc liên kết là giới hạn với một số người được chia sẻ hay là công khai.

Bạn thực hiện việc chia sẻ tệp đơn giản và nhanh chóng như sau:

  • Mở một tài liệu trong Photoshop và chọn vào nút Share -> Share for review (Beta)/ File -> Share for review (Beta)/ Window -> Comments.

  • Ở bảng Share for review (Beta) bạn có thể nhập tên cho liên kết tài liệu và kiểm soát quyền truy cập.

  • Chọn vào Create link để tạo liên kết.

Khi hoàn tất các bước này, bạn chọn vào biểu tượng liên kết để có thể sao chép liên kết vào khay nhớ tạm. Liên kết này đã sẵn sàng để bạn chia sẻ đến các bên liên quan. Ngoài ra, nhấn vào biểu tượng 3 chấm để tạo liên kết đánh giá mới, quản lý, cài đặt hoặc xóa liên kết đánh giá.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến cho bạn những tính năng mới mà phiên bản Adobe Photoshop 2023 đang sở hữu. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể liên hệ ngay đến Logico, các bạn nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất. 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)