Bật mí cách dùng Wifi miễn phí, đi đâu cũng có thể bắt được Wifi chùa để sử dụng

NguyenPhong

1 năm trước

Có những cách dùng Wifi miễn phí đầy tiện lợi như thế nào? Trong trường hợp muốn kết nối Internet phục vụ nhu cầu giải trí, công việc mà không muốn tốn chi phí đăng ký 3G thì mọi người hãy tham khảo qua vài gợi ý sau. Bài viết sẽ giới thiệu các cách xài chùa Wifi cực đơn giản nhé.

Sử dụng WPS để xài Wifi miễn phí

Đầu tiên phải kể đến tính năng WPS của các modem Wifi. WPS bao gồm mã PIN cùng nút WPS trên modem, mọi người có thể lựa chọn một trong hai cách để truy cập vào Wifi dễ dàng. Nếu muốn kết nối Wifi không cần dùng đến mật khẩu mọi người hãy thử:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Mạng/Internet/Wi-Fi (tùy từng dòng điện thoại) > Chọn wifi bạn muốn truy cập.

 • Bước 2: Lật modem wifi lại để tìm dãy số WPS PIN, sử dụng mã này đăng nhập vào wifi thay thế cho mật khẩu.

 • Bước 3: Nếu người sử dụng đã đổi mã WPS wifi mặc định ban đầu thì tại bước thứ 2 mọi người chọn như sau: Cài đặt > Wi-Fi > Tùy chọn Wi-Fi > Nâng cao > Nút đẩy WPS.

 • Bước 4: Khi giao diện kết nối modem wifi hiện lên thì nhấn giữ nút WPS của modem wifi trong 3 – 5 giây. Như thế là các bạn đã kết nối với wifi dễ dàng rồi.

Dùng Router Guest Mode

Gợi ý về cách dùng Wifi miễn phí khác đến mọi người là sử dụng Router Guest Mode. Chủ sở hữu wifi có thể chia sẻ thông tin quản trị viên và thiết lập của bộ điện tuyến mạng với thành viên khác. Các bạn có thể dựa vào đây để kết nối wifi dễ dàng.

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP sau: 192.168.1.1 rồi nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu để Log-in.

 • Bước 2: Truy cập vào mục Advanced > Guest Zone ở phía bên trái. Tiếp đến tick vào ô Enable Guest Zone > Đổi tên mạng ở mục Wireless Network Name > Chọn WPA – Personal ở Security Mode.

 • Bước 3: Điền Pre-Shared Key rồi đến mạt khẩu và Save Settings.

 • Bước 4: Về lại trang chính của IP: 192.168.1.1 nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu. Tiếp đến hãy tạo mạng khách > Chọn WPA2-Personal rồi chọn TKIP + AES tại mục WPA Encryption.

 • Bước 5: Nhập mật khẩu để hoàn tất việc đăng nhập wifi miễn phí nhé.

Sử dụng app Wifi Master

Hãy thử tải ứng dụng Wifi Master về điện thoại để thử kết nối Internet miễn phí xem sao nhé. Sau khi tải app về các bạn chỉ cần truy cập vào Wifi Master rồi chọn mạng có thể kết nối được (với smartphone Android) hay truy cập vào Cài đặt > Wi-Fi chọn mạng kết nối (với smartphone iOS).

Cách dùng Wifi miễn phí đơn giản – Quét xung quanh

Cách dùng Wifi miễn phí đơn giản hơn tất cả là dùng đến tính năng quét xung quanh của điện thoại. Các dòng smartphone đời mới hỗ trợ tính năng này giúp người dùng tìm ra mạng wifi không yêu cầu mật khẩu nhanh chóng.

Đi cà phê hoặc vào thư viện

Nếu muốn dùng chùa wifi thời gian dài lâu thì các bạn có thể cân nhắc đến việc đến quán cà phê hoặc thư viện. Nếu muốn tìm kiếm một nơi làm việc đủ yên tĩnh thì hãy thử đến thư viện xem sao nhé. Tại đây các bạn còn có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau để hỗ trợ cho công việc. Với các nhu cầu vui chơi, giải trí hay làm việc kết hợp thư giãn thì mọi người nên tìm hiểu các quán cafe phù hợp nhé.

Dùng các ứng dụng cơ sở dữ liệu được cộng đồng hóa

Hai ứng dụng cơ sở dữ liệu được cộng đồng hóa phổ biến hiện nay là Instabridge và WeFi.

 • Instabridge: ứng dụng giúp mọi người kết nối và chia sẻ mật khẩu wifi cùng nhau. Đó có thể là các kết nối cộng đồng hóa hay những kết nối được bảo mật cẩn thận. Ứng dụng có sẵn tại cửa hàng CH Play hay App Store.

 • WeFi: ứng dụng hỗ trợ các bạn kết nối tự động với bất cứ mạng wifi không cài đặt mật khẩu nào trong khu vực xung quanh đó. Với ứng dụng này các bạn không cần tốn công tìm kiếm điểm phát wifi và lọc ra nơi nào miễn phí nơi nào cài đặt mật khẩu nữa.

Hy vọng với những thông tin trên mọi người đã biết thêm các cách dùng Wifi miễn phí đơn giản rồi nhé. Mọi thắc mắc khác hãy liên hệ đến Logico để được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)