Cách chụp màn hình điện thoại Sony Xperia đơn giản nhất

NguyenPhong

1 năm trước

Bạn đang loay hoay không biết cách chụp màn hình điện thoại Sony như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cụ thể cách chụp màn hình Sony Xperia đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Cách chụp màn hình điện thoại Sony Xperia đơn giản nhất

Chụp màn hình điện thoại Sony Xperia bằng nút nguồn

Đây là một trong 3 phương pháp chụp ảnh màn hình điện thoại phổ biến trên điện thoại cực kỳ tiện dụng đã được tích hợp sẵn trên các dòng smartphone chạy hệ điều hành Android 4.3 trở lên. Không ngoại lệ, điện thoại Sony cũng có thể sử dụng cách thức này, các bước thực hiện thật tiện lợi và dễ dàng. Chỉ cần 2 bước đơn giản: 

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn 1 trong 1-2 giây.
  • Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một giao diện mới => Nhấn vào mục Screenshot (Chụp ảnh màn hình)

Sau khi hoàn thành 2 bước này, màn hình điện thoại sẽ nhấp nháy. Lúc này, điện thoại sẽ phát ra tiếng "cạch" và hình ảnh sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ điện thoại. Bạn có thể lưu hình ảnh trong bộ nhớ gốc hoặc chuyển sang thẻ nhớ hoặc tạo album mới tùy theo sở thích. Ngoài ra, để chia sẻ nhanh bức ảnh vừa chụp, bạn có thể kéo thanh thông báo trên màn hình xuống, bức ảnh sẽ hiện ra và bạn có để chia sẻ qua email hoặc các nền tảng ứng dụng khác. Phương pháp chụp ảnh màn hình này tương đối đơn giản, tiện lợi và không đòi hỏi quá nhiều thời gian của người dùng.

Cách chụp màn hình điện thoại Sony bằng phím cứng

Đây là cách chụp ảnh màn hình truyền thống của Sony và các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hãng khác. Do tính phổ biến và truyền thống của nó, nó được coi là cách dễ nhất, ngay cả đối với một người mới sử dụng điện thoại Sony cũng có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Cách thực hiện như sau: Kết hợp thao tác đồng bộ với 2 nút nguồn + nút âm lượng khi màn hình ở chế độ mở bình thường. Khi đó bạn sẽ nghe thấy một âm thanh "click". Bạn có thể tìm ảnh được lưu trong bộ nhớ điện thoại trong Album. Cách chụp màn hình điện thoại này rất đơn giản nên ngay cả những người mới bắt đầu thực hiện cũng sẽ nhớ và thực hiện rất nhanh.

Cách chụp màn hình điện thoại Sony bằng ứng dụng sẵn có trên điện thoại

Cách chụp màn hình điện thoại Sony này cũng đơn giản tương tự như 2 cách trên, người dùng chủ cần thao tác vài bước là đã hoàn thành.

  • Bước 1: Bấm vào nút đa nhiệm bên phải nút home trên điện thoại 

  • Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện mới, bấm vào ứng dụng chọn màn hình. Nếu lúc này màn hình không hiển thị ứng dụng chụp ảnh màn hình hãy nhấn vào mũi tên bên trái.

  • Bước 3: Trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra khung nhỏ của ứng dụng chụp ảnh, bạn bấm nút chụp ảnh màn hình, lúc này bạn sẽ nghe thấy 1 tiếng “click” có nghĩa là ảnh đã được chụp và lưu vào điện thoại thành công.

Trên đây là 3 cách chụp màn hình điện thoại Sony Xperia cơ bản nhất. Rất đơn giản, chỉ cần 1-2 thao tác là bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc, dữ liệu trên màn hình điện thoại mà không mất rất nhiều thời gian. 

Những lỗi thường gặp khi chụp màn hình điện thoại Sony và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp khi chụp ảnh màn hình điện thoại và cách khắc phục như sau:

Thao tác chụp ảnh màn hình chưa đúng

Đây là lỗi cơ bản mà người dùng điện thoại di động thường gặp phải. Tùy thuộc vào cách bạn chọn mà thao tác sẽ khác nhau, ví dụ: nếu bạn chọn kết hợp nút nguồn + nút âm lượng thì có thể do không bấm cùng lúc. Lỗi này thường xảy ra với những người không quen sử dụng điện thoại hoặc chưa làm việc với nó nhiều.

Dung lượng bộ nhớ đầy

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể chụp ảnh màn hình điện thoại cũng như không lưu được ảnh. Trong trường hợp này, điện thoại thường cảnh báo rằng dung lượng lưu trữ sắp hết. Việc bạn phải làm bây giờ là giải quyết vấn đềđể giải phóng dung lượng, bạn vui lòng vào Album để xóa những ảnh không cần thiết, hoặc lưu những ảnh này vào email, drive để xóa trên điện thoại, hoặc sử dụng thẻ nhớ để lưu ảnh đều được.

Bị lỗi thư mục Screenshot

Đây gần như là nguyên nhân chính dẫn đến việc không chụp được màn hình điện thoại, để khắc phục tình trạng này bạn có thể làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Vào phần cài đặt điện thoại, vào Bộ nhớ và USB. 
  • Bước 2: Chọn mục bộ nhớ trong 
  • Bước 3: Bấm vào Ảnh
  • Bước 4: Vào thư mục Ảnh chụp màn hình, nhấn và giữ nút Xóa.

Khi thực hiện xong hãy kiểm tra lại bằng cách chụp lại màn hình xem ảnh đã được chụp vào lưu vào bộ nhớ hay chưa.

Với những chia sẻ về cách chụp màn hình điện thoại Sony trên đây hy vọng đã đem đến bạn những điều hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công và có thể sử dụng điện thoại để học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)