Cách đăng ký SIM MobiFone chính chủ online đơn giản nhanh chóng

NguyenPhong

1 tháng trước

Đăng ký sim chính chủ MobiFone là việc làm cần thiết và cấp bách mà mỗi thuê bao phải thực hiện để bổ sung thông tin. Dưới đây là các cách đăng ký SIM MobiFone chính chủ, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Đăng ký sim chính chủ là gì?

Đăng ký sim chính chủ là thủ tục đăng ký thông tin cá nhân vào sim mình sử dụng. Bạn sẽ cung cấp đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh đến số CMND, nơi cấp và ảnh chụp chân dung. 

Việc đăng ký chính chủ sẽ giúp nhà mạng quản lý thuê bao tốt hơn, tránh tình trạng sim rác, sim quảng cáo. Đồng thời giúp chủ thuê bao được hưởng đầy đủ chính sách chăm sóc khách hàng, không phải tranh chấp số đẹp.

Theo quy định của Bộ TT&TT, tất cả các thuê bao đều phải đăng ký chính chủ. Nếu bạn không đăng ký sim, nhà mạng sẽ chặn số của bạn một chiều, chặn hai chiều và thậm chí xóa số của bạn. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đăng ký chính chủ để tránh bị gián đoạn quá trình sử dụng và đảm bảo quyền lợi của mình.

Cách kiểm tra thuê bao MobiFone đã chính chủ chưa

Để biết thuê bao đã đăng ký chính chủ hay chưa hãy soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414

Mức phí: Miễn phí.

Sau khi cú pháp thực hiện thành công, Tổng đài MobiFone sẽ phản hồi cho bạn thông tin chủ thuê bao như: Chủ thuê bao (họ và tên), ngày tháng năm sinh khai báo, thông tin CMND (số, ngày cấp, nơi cấp).

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone Online

Điều kiện đăng ký online: Thuê bao sẽ nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin và đối sánh sau khi hệ thống 1414 xác thực chính chủ thuê bao. Tin nhắn có chứa mật khẩu đăng nhập nên các bạn hãy chú ý.

Cách 1: Đăng ký chính chủ trên web MobiFone.vn

Bước 1: Truy cập vào website https://dktt.mobifone.vn chọn Đăng ký thông tin

Bước 2: Thực hiện đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu đã nhận được trước đó > Nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Cập nhật những thông tin theo yêu cầu của hệ thống MobiFone. Cập nhật họ tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, các số thường xuyên liên lạc trong 3 tháng, ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung, địa chỉ,… Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn nút Cam kết và ký tên theo yêu cầu, cuối cùng bấm nút CẬP NHẬT là đã hoàn thành.

Bước 4: Chờ SMS xác nhận. Sau khi khách hàng hoàn thành cập nhật thông tin sẽ được thông báo trên màn hình với nội dung: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. MobiFone sẽ thông báo khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn!”

Cách 2: Đăng ký chính chủ trên ứng dụng My MobiFone

Hãy nhớ tải app về trước và đăng ký tài khoản để có thể tiến hành đăng ký chính chủ.

Bước 1: Đăng nhập My MobiFone chọn mục Cá nhân sau đó chọn Cập nhật thông tin.

Lưu ý: Khách hàng không thuộc đối tượng sẽ nhận được thông báo: “MobiFone trân trọng thông báo, thuê bao Quý khách không thuộc danh sách cập nhật thông tin đợt này. Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone”. Khách hàng thuộc đối tượng cần đăng ký hãy thực hiện tiếp bước thứ 2.

Bước 2: Bắt đầu cập nhật thông tin: Thực hiện điền đầy các thông tin hệ thống yêu cầu như: họ tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, các số thường xuyên liên lạc trong 3 tháng, ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung của bạn, địa chỉ,… Sau khi điền đầy đủ nhấn nút Cam kết, thực hiện ký tên trên màn hình và bấm nút CẬP NHẬT là hoàn thành.

Bước 3: Chờ phản hồi từ MobiFone. Nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, hồ sơ quý khách hàng cập nhật và sẽ thông tin tới số thuê bao sớm nhất.

Lưu ý: Với những thuê bao không nhận được SMS hướng dẫn đăng ký online từ tổng đài nhà mạng thì sẽ không thể đăng ký được, hãy đến cửa hàng gần nhất để thực hiện.

Sau khi đăng ký thành công, khách hàng có thể sử dụng SIM của mình mà không gặp phải các tranh chấp phức tạp về SIM hay trường hợp mất SIM. Hãy đăng ký sử dụng các dịch vụ của MobiFone như 4G MobiFone, Nhạc chờ MobiFone… và tận hưởng tiện ích trên chính chiếc SIM của bạn nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)