Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại dễ như ăn kẹo

TraMy

2 năm trước

Điều khiển tivi bằng điện thoại sẽ giúp hoạt động giải trí của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên điều khiển tivi Sony bằng điện thoại?

  • Nhập chữ, số nhanh chóng, dễ dàng nhờ bàn phím ảo trên điện thoại.

  • Điều khiển tivi tiện lợi hơn mà không cần remote.

  • Có thể dùng tính năng điều khiển bằng giọng nói thông minh.

Hướng dẫn cài đặt để điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Để tiến hành điều khiển tivi Sony trên điện thoại, bạn phải đáp ứng được 2 yêu cầu sau: 

  • Chiếc tivi Sony bạn đang sử dụng phải là tivi thông minh cho phép bạn kết nối điện thoại với tivi. 

  • Tivi và điện thoại của bạn phải được cài đặt ứng dụng hỗ trợ để điều khiển TV và cả hai cần kết nối cùng một mạng WiFi để kết nối điện thoại với TV Sony.

Lưu ý rằng mỗi hệ điều hành khác nhau trên điện thoại có các quy trình kiểm soát khác nhau. Trong bài viết này, sẽ đề cập đến hai hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS.

Cách điều khiển tivi sony bằng Android

Đối với điện thoại hệ điều hành Andorid, bạn có thể tham khảo cách cài đặt điều khiển tivi Sony như dưới đây:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Sony Video and TV Side View cho điện thoại Android. 

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Sony Video và TV Side View, sau đó chọn “Đồng ý và bắt đầu”. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện trình cài đặt ứng dụng. 

Bước 3: Chọn "Thêm thiết bị" và chọn "Sony TV" mà bạn muốn kết nối.

Bước 4: Tiến hành kết nối điện thoại Android với tivi Sony và đợi đến khi kết nối hoàn tất kèm theo thông báo bật video từ xa bằng ứng dụng Sony Video and TV SideView. Nhấn “Yes” để xác nhận kết nối và chọn “Done” để hoàn tất quá trình kết nối giữa tivi Sony và điện thoại Android

Bước 5: Tiếp tục tìm tất cả ứng dụng, tìm kiếm tivi Sony, nhập số hoặc chữ trực tiếp trên điện thoại Android để điều khiển TV Sony.

Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone

Bạn có thể tham khảo cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại iPhone qua hướng dẫn cài đặt sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TV Side View để điều khiển tivi Sony bằng iPhone 

Bước 2: Bắt đầu quá trình kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony

Bước 3: Từ danh sách thiết bị kết nối hiện ra, bạn hãy chọn đúng tên tivi Sony cần kết nối với iPhone điều khiển


Bước 4: Sau khi xác nhận kết nối, trên màn hình tivi Sony sẽ xuất hiện một biểu mẫu có mã xác nhận, người dùng nhập mã này cho iPhone bằng ứng dụng TV SideView.

Bước 5: Chờ mã được xác thực thành công, bạn bấm vào biểu tượng menu và chọn Cài đặt để tiếp tục điều khiển tivi Sony bằng iPhone. 

Bước 6: Trong giao diện thiết lập kênh mới xuất hiện, bạn mở chức năng điều khiển từ xa sau đó chọn biểu tượng điều khiển trên góc phải màn hình iPhone. 

Bước 7: Một bảng điều khiển với chức năng điều khiển tivi Sony tiện lợi và đơn giản sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone. Ứng dụng hỗ trợ các chức năng sau:

• Bàn phím điều khiển

• Điều khiển dạng thanh điều hướng 

• Điều khiển bảng cảm ứng

• Mở nhanh các ứng dụng trên tivi

Lưu ý:

Bạn có thể kết nối tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng lúc. Tuy nhiên, để tivi không bị đơ, tốt hơn hết bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại một lúc.

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với TV bằng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, hãy thử đặt lại modem WiFi tại nhà, sau đó tắt TV, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn nắm rõ cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại thật dễ dàng. Hãy cập nhật ngay để giúp những giây phút thư giãn bên gia đình trở nên thật thú vị.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)