Cách dùng "Ok Google" hoặc "Hey Google" để điều khiển tivi không cần đến remote

NguyenPhong

4 tháng trước

Bạn đã biết cách sử dụng giọng nói “Ok Google hoặc “Hey Google” để điều khiển tivi mà không cần đến remote chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách sử dụng nhé!

Danh sách tivi Sony được quan tâm nhiều nhất tại Logico

Xem thêm

Giới thiệu tính năng điều khiển tivi không cần remote

Hầu hết các dòng tivi thông minh hiện nay đều được trang bị trợ lý ảo Google Assistant với khả năng điều khiển tivi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian bằng việc ra lệnh bằng giọng nói thông qua micro tích hợp trên remote.

Micro trên tivi có tác dụng thu lại giọng nói, bạn có thể kiểm soát, thao tác và điều khiển nội dung trên chiếc tivi dễ dàng mà không cần sử dụng đến remote. Nhờ vậy mà việc xem phim. đặt câu hỏi và nghe nhạc trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Nếu chẳng may bạn để quên remote ở đâu đó mà chẳng thể nhớ ra, trong khi đó cần bật tvi gấp thì tính năng này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề bật - mở tivi một cách dễ dàng.

Thông qua việc nói “Ok Google” hoặc “Hey Google” để bắt đầu, bạn có thể thực hiện được các thao tác tắt/mở tivi, tinh chỉnh âm lượng, chuyển kênh, ngừng phát kênh, chuyển chương trình, tìm kiếm nội dung muốn xem, đặt câu hỏi và nhận phản hồi thông tin ngay trong chốc lát.

Cách sử dụng tính năng tìm kiếm và thực hiện thao tác bằng giọng nói qua câu lệnh Ok Google hoặc Hey Google trên tivi

Để sử dụng được tính năng này, trước hết tivi của bạn cần phải kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant. Sau khi kích hoạt thành công, bạn tiến hành theo các bước sau để bật cài đặt tính năng phát hiện “Ok Google”:

Bước 1: Nhấn nút Home trên điều khiển

Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt/Settings

Bước 3: Xem thử tivi của bạn đang sử dụng hệ điều hành nào, rồi thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Đối với tivi sử dụng hệ điều hành Android 9.0: Nhấp chọn Device Preferences (Tùy chọn thiết bị), chọn Google Assistant, rồi nhấn chọn “Ok Google” Detection (Phát hiện Ok Google).

Đối với tivi sử dụng hệ điều hành Android 8.0: Chọn Google, nhấp chọn “Ok Google” Detection (Phát hiện Ok Google).

Trước khi ra lệnh cho tivi thực hiện bất cứ hành động nào, bạn chỉ cần nói “Ok Google” hoặc “Hey Google” để bắt đầu là được.

Ví dụ như hôm nay bạn muốn xem dự báo thời tiết hôm nay có mưa không thì bạn có thể nói: “Ok Google, mai tôi có cần mang theo áo mưa không?”

Hoặc nếu bạn muốn tìm vé máy bay, tìm khách sạn thì chỉ cần gọi “Hey Google, tìm vé khách sạn cho tôi ở Đà Nẵng”, “Hey Google, tìm vé máy bay cho tôi đến Hà Nội”,...

Khắc phục các vấn đề liên quan đến vấn đề Ok Google

Khi tính năng “Ok Google” trên tivi thông minh không hoạt động, bạn hãy kiểm tra xem:

  • Thiết bị của bạn đã được cắm điện và bật nguồn hay chưa

  • Đừng quên kết nối thiết bị với Internet

  • Đảm bảo đã bật micro trên thiết bị. Ở trạng thái tắt, nút này thường có màu cam hoặc màu đỏ.

Ở một số trường hợp, tính năng Ok Google có thể không kích hoạt khi bạn nói Ok Google hoặc Hey Google. Điều này là do tính năng Ok Google trên tivi vì một số nguyên nhân đã không còn nhạy như trước. Như là bạn gọi nó trong một môi trường ồn ào khiến nó không nhận diện được âm thanh bạn gọi nó. Hoặc có thể nó phát hiện thấy thứ gì đó có âm thanh tương tự khiến nó bớt nhạy hơn.

Với trường hợp này, bạn nên cài đặt lại độ nhạy cho tính năng Ok Google như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Bước 2: Ở dưới cùng, hãy nhấn vào trang chủ.

Bước 3: Chạm và giữ màn hình tivi thông minh.

Bước 4: Ở góc trên cùng bên phải, bạn nhấn vào Cài đặt thiết bị, chọn Âm thanh, chọn Độ nhạy Ok Google

Bước 5: Chọn mức độ nhạy mà bạn muốn Trợ lý Google phản hồi với bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng “Ok Google” hoặc “Hey Google” để điều khiển tivi không cần đến remote. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thực hiện điều khiển tivi thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để nhận được tư vấn và giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)