Cách kết nối wifi cho tivi Sony đơn giản nhanh nhất

NguyenPhong

1 năm trước

Cách kết nối wifi cho tivi Sony như thế nào? Có rất nhiều người vẫn không biết cách làm sao để kết nối wifi cho tivi Sony. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước kết nối wifi cho tivi Sony nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những lợi ích khi kết nối Wifi với tivi Sony

Kết nối mạng wifi cho tivi Sony mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Đầu tiên là với wifi, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu những thông tin cần thiết trên mạng Internet. Chưa kể có thể thỏa sức sử dụng các dịch vụ giải trí Internet trên tivi  thông qua các ứng dụng như Youtube, Netflix, Clip TV,... hay các mạng xã hội kết nối bạn bè và người thân như Facebook, Skype, Messenger,....

Bên cạnh đó, khi được kết nối mạng, người dùng cũng thỏa sức chơi các loại game yêu thích cũng như tải thả ga tất tần tật kho ứng dụng trên GG Play Store về tivi nhanh chóng.

Ngoài ra, việc cập nhật các tin tức hàng ngày cũng dễ dàng hơn khi có wifi. Bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các thông tin mới nhất, nóng hổi nhất từ khắp mọi nơi trên thế giới chỉ cần một cú lướt web.

Đặc biệt, khi có mạng wifi, điện thoại sẽ kết nối được với tivi để chia sẻ tài liệu lên màn hình rộng hơn. Hoặc đơn giản là mở trình chiếu màn hình điện thoại ngay trên chiếc tivi Sony.

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối wifi cho tivi Sony nhanh nhất

Để hưởng trọn được những lợi ích tuyệt vời mà kết nối wifi mang lại, trước hết người dùng cần biết cách kết nối wifi cho tivi Sony như thế nào.

Sau đây là hướng dẫn các bước kết nối mạng wifi cho tivi Sony nhanh nhất mà bạn cần thực hiện:

Bước 1: Trên remote nhấn chọn nút Home rồi tiếp tục nhấn chọn mục Cài đặt/Setting (biểu tượng bánh răng cưa) bên góc phải màn hình của tivi.

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn mục Mạng và Internet/Network and Internet.

Bước 3: Tại mục Wifi, kéo thanh trượt sang bên phải để nó hiện lên xanh. Thanh trượt hiện lên màu xanh nghĩa là chế độ wifi đã được bật. Sau đó, 1 list danh sách mạng wifi sẽ hiện ra. Bạn tìm chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối.

Bước 4: Nhập Password/Mật khẩu cho wifi đã chọn.

Bước 5: Mở một ứng dụng cần kết nối mạng để kiểm tra xem đã có kết nối wifi hay chưa. Nếu mở được ứng dụng và các tính năng trên ứng dụng chạy ổn định thì đó có nghĩa là bạn đã kết nối thành công. Còn nếu mở ứng dụng lên mà ứng dụng báo không có kết nối Internet thì bạn phải kiểm tra lại.

Đó là cách kết nối wifi những dòng tivi Sony mới ra mắt hiện nay. Tuy nhiên, với những dòng Sony đời cũ sẽ có một chút khác biệt như sau:

Bước 1: Nhấn nút Home và chọn phần cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt hệ thống, nhấn Thiết lập - Chọn mạng - Thiết lập mạng - Thiết lập kết nối mạng - Đồng ý.

Bước 3: Giao diện sẽ chuyển trang vui lòng chọn cách thiết lập mạng, bạn chọn Dễ, tiếp tục chọn Quét để hệ thống tiến hành quá trình dò tìm mạng.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra tập danh sách mạng mà nó tìm kiếm được. Bạn chọn mạng muốn kết nối và nhập mật khẩu và nhấn Hoàn thành.

Bước 5: Khi nhận được thông báo kết nối mạng thành công, bấm chấp nhận và tiếp tục bấm đồng ý với các chính sách bảo mật quyền riêng tư và hoàn thành. 

Những lưu ý khi kết nối wifi cho tivi Sony

  • Trong trường hợp tivi nhà bạn đã cài đặt internet thành công, nhưng khi truy cập vào ứng dụng và trình duyệt thì vẫn không truy cập được và tivi báo lỗi kết nối. Lúc này, bạn hãy kiểm tra thử mạng của xem có vấn đề gì không. Nếu bạn đã kiểm tra và cũng không biết nguyên nhân do đâu thì nên nhờ bộ phận kỹ thuật đến nhà và kiểm tra wifi.

  • Nếu wifi nhà bạn không có cài đặt mật khẩu thì khi có thể bỏ qua bước này khi thực hiện kết nối wifi trên tivi Sony.

Trên đây là cách kết nối wifi cho tivi Sony nhanh nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể kết nối wifi cho tivi của mình thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để được giải đáp nhé!

Danh sách tivi Sony được quan tâm nhiều nhất tại Logico

Xem thêm

Hỏi và đáp (0 Bình luận)