Cách khắc phục khi máy chiếu bị đốm trắng đen trên màn hình

yenpham

2 năm trước

Đôi khi trình chiếu chúng ta sẽ gặp một số vấn đề chẳng hạn như xuất hiện nhiều những chấm trắng, đen li ti trên màn chiếu. Những đốm đó xuất hiện tại nhiều điểm và sau đó lan dần ra hết màn hình. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi chấm trắng trên máy chiếu là do gì? Cách khắc phục lỗi ra sao? Hãy cùng Logico tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Biểu hiện khi máy chiếu bị đốm trắng đen

Các chấm đen trắng nhỏ xuất hiện ở các góc của hình ảnh được chiếu. Số lần xuất hiện là ngẫu nhiên và tăng dần theo thời gian. Những đốm ban đầu có thể nhỏ, bạn có thể không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng sau đó chúng lan rộng và che khuất hình ảnh được chiếu.

Lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh trình chiếu khiến người dùng bắt buộc phải sửa chữa máy chiếu ngay lập tức. Bạn nên mang máy chiếu đến trung tâm bảo hành máy chiếu được công nhận để được kiểm tra kỹ lưỡng lỗi và tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân máy chiếu bị đốm trắng đen

Chip DMD đóng vai trò xử lý hình ảnh cũng như màu sắc của hình ảnh trình chiếu. Do đó, khi hình ảnh trình chiếu của máy gặp vấn đề, phần lớn lỗi đều xuất phát từ phần cứng này. Ngoài ra, còn có một vài thành phần khác liên quan đến các lỗi thị giác như bánh xe màu, ống kính, bộ lọc.

Chip DMD bị hỏng do đoản mạch hoặc độ ẩm là nguyên nhân gây ra các đốm đen trắng trên máy chiếu. Ban đầu, những đốm này ít xuất hiện, nhưng dần dần lan rộng và che phủ hình chiếu. Đây có thể được xem là nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn cần biết.

Làm thế nào để khắc phục lỗi máy chiếu bị đốm trắng đen?

Cách duy nhất để khắc phục lỗi trên là thay chip DMD mới cho máy chiếu bị lỗi. Thay mới chip DMD của máy chiếu giúp khắc phục triệt để tình trạng trên, đồng thời cũng là cách khắc phục sự cố tiết kiệm nhất dành cho người tiêu dùng.

Hiện nay trên thị trường, nhiều người dùng lựa chọn chip cũ, chip giá rẻ. Tuy nhiên về loại chip tái chế này tuổi thọ rất ngắn. Sau khi thay đổi vài tuần hoặc vài tháng lỗi sẽ tự lặp lại.

Về giá thành, chip máy chiếu cũ có giá thấp hơn 50% so với chip mới. Nếu các sản phẩm cũ đã sử dụng quá lâu thì có thể sử dụng giải pháp này. Đối với các dòng máy chiếu mới, Logico khuyến nghị người dùng nên chọn loại chip mới 100%.

Địa chỉ kiểm tra và sửa chữa máy chiếu ở đâu?

Trong quá trình sử dụng máy chiếu, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một vài lỗi phổ biến hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu xử lý cũng như cần kiểm tra máy chiếu hư chip DMD hoặc các lỗi khác hãy đến cửa hàng của Logico để được đội kỹ thuật hỗ trợ tận tình. 

Logico là đơn vị phân phối máy chiếu với hơn 20 năm kinh nghiệm, ngoài ra chúng tôi còn chuyên sửa chữa các lỗi máy chiếu thường gặp. Đây là cơ sở uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Logico để được tư vấn cụ thể ngay hôm nay nhé!

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)