Máy chiếu quá nóng, chạy một lúc rồi tắt - Nguyên nhân và cách khắc phục

yenpham

7 tháng trước

Máy chiếu đang ở nhiệt độ quá cao, chạy một lúc rồi tắt là tình trạng mà chúng ta hay gặp phải khi sử dụng. Vậy làm thế nào để xử lý tình huống này? Hãy cùng Logico tìm hiểu trong bài viết này ngay.

Xem thêm : 

Biểu hiện máy chiếu tự tắt

Hiện tượng lỗi máy chiếu chạy một lúc rồi tắt không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, một khi đã phát sinh lỗi thì lỗi sẽ lặp lại nên sẽ cản trở bạn trong quá trình sử dụng máy chiếu. Biểu hiện lỗi khá cơ bản, khi mở máy chiếu chạy được khoảng 5 - 15 phút là sẽ bị tự tắt. Khi ấn nguồn mở lại lần nữa thì máy chiếu sẽ báo lỗi đèn temp hoặc lamp. Trong bộ số trường hợp máy khởi động được nhưng sẽ tiếp tục tự ngắt như ban đầu.

Máy chiếu dành cho các doanh nghiệp

Biểu hiện máy chiếu tự tắt sau khi mở được 5 - 15 phút

Nguyên nhân máy chiếu bị lỗi do hư quạt thông gió

Quạt máy chiếu là một thiết bị làm mát và gần như chạy liên tục khi máy chiếu hoạt động. Mỗi quạt trên máy chiếu đều có bộ phận đếm vòng quay được gắn trên mainboard, nếu quạt quay không đúng số vòng quy định, máy chiếu sẽ tự tắt để bảo vệ linh kiện như bóng đèn, nguồn hay mainboard. Hơn nữa, có thể do máy chiếu được lắp đặt trong không gian có nhiều bụi bẩn và ẩm mốc mà không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Điều này khiến bụi bẩn và ẩm mốc phát sinh làm cho bộ phận làm mát kém đi, dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị nóng và tự tắt.

Nguyên nhân máy chiếu bị tắt là do hư quạt thông gió

Nguyên nhân máy chiếu bị tắt là do hư quạt thông gió

Cách xử lý hiệu quả

Cách khắc phục hiệu quả nhất là nên theo dõi tình trạng lỗi và mang máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa máy chiếu để kiểm tra. Vì là một lỗi liên quan đến phần cứng nên bạn sẽ không thể xử lý tại nhà. Ngoài ra, việc tháo lắp máy nếu không có nhiều kinh nghiệm xử lý sẽ rất dễ xảy ra lỗi.

Chi phí khắc phục lỗi thường phụ thuộc vào giá thành linh kiện thay thế. Trường hợp nhẹ, máy chỉ bị bám bụi bẩn thì chỉ cần bảo trì là có thể sử dụng lại được. Nếu bạn có nhu cầu cần địa chỉ uy tín có thể liên hệ địa chỉ bên dưới hoặc liên hệ số: 02.836.360.999 ( Anh Vũ) để được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vệ sinh và kiểm tra giúp bạn.

  • Số 88 đường số 10, KDC Cityland Park Hills, phường 10, Quận Gò Vấp

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)