Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy chiếu bị loang màu

4 năm trước

Hướng dẫn cách xác định nguyên nhân và cách sửa lỗi máy chiếu bị loan màu một lỗi mà hầu như mày chiếu tích hợp công nghệ 3LCD nào cũng có thể mắc phải. 

cách sửa lỗi máy chiếu bị loang màu
Cách sửa lỗi máy chiếu bị loang màu 

Máy chiếu bị loan màu hay gọi là lòe mực nhiều người đã nghỉ nay việc đi thay bóng đèn tuy nhiên khi thay về nó vẫn mèo lại hoàn mèo nhòe màu thì cứ nhòe bởi thực ra máy chiếu bị nhòe màu là do màn hình LCD chứ chả liên quan gì đến bóng đèn . Hãy cùng Logico tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu bị nhòe màu hay gọi là loan mực trong bài viết này bạn nhé ! 

Máy chiếu bị nhòe màu khi nào 

Các máy chiếu bị nhòe màu loan mực phần lớn là do máy chiếu qua cũ cách bảo quản máy chiếu không đúng dẫn tới máy chiếu bị nhòe máu . Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản máy chiếu khi khởi động lên sau đó vài phút sẽ thấy những vệt loan như dầu hay bị nhòe mực như màn hình điện thoại dẫn tới chất lượng hình ảnh hiển thị không rõ nét. 

Nguyên nhân máy chiếu bị nhòe màu 

Các máy chiếu bị nhòe màu 99% là loại máy chiếu có tích hợp công nghệ 3LCD nguyên nhân là do màn hình LCD bị chết . Có rất nhiều nguôn nhân dẫn tới màn hình LDC trên máy chiếu bị chết nhưng phổ biến nhất vẫn là những nguyên nhân sau .

Công nghệ 3LCD trên máy chiếu
Công nghệ 3LCD trên máy chiếu 
  • Tấm LCD bị ẩm mốc do lâu ngày không sử dụng đến 
  • Môi trường đặc máy chiếu không đạt chuẩn 
  • Do tác động của ngoại lực (rơi rớt hoặc va đập mạnh)
  • Do côn trùng vào làm ổ bên trong máy chiếu 
  • Hư Mainboard  

Tùy theo mức độ năng nhẹ mà chúng ta đưa ra những phương pháp khắc phục tranh trường hợp mang đi sửa vừa mất tiền mà máy vẫn nhòe sau khi sài một thời gian do đó Logico tư vấn cho bạn 2 cách sau nhé 

  • Nhẹ : Chỉ cần vệ sinh lại các tấm màn hình LCD là được .
  • Nặng : Thay tấm LCD tùy theo mức độ mà thay cháy tới đâu thay tới đó . 
  • Quá nặng : Trong trường hợp máy chiếu của bạn quá củ và hư nặng giải pháp tốt nhất là bạn nên đầu tư một máy chiếu mới tham khảo tại đây

Tóm lại  

Khi máy chiếu bị nhòe màu loan mực bạn sẽ đoán ra được nguyên nhân là gì rồi đúng không nào tuy nhiên việc khắc phục thì chắc chắn là bạn không thể làm được rồi bởi nó đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên môn về máy chiếu mới làm được . Hãy mang máy chiếu của bạn đến trung tâm máy chiếu gần nhất hoặc hãy mang đến Logico để được đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm chẩn đoán lỗi và sữa chửa cho bạn nhé ! 

Khi phát hiện máy chiếu bị nhòe màu loan mực hay mang đi sửa ngay tranh tình trạng để lâu làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong máy chiếu bạn nhé ! 

Cảnh báo : Với những máy chiếu tích hơp công nghệ 3LCD như máy chiếu Sony, Epson ..... thì tuyệt đối không đặt máy ở môi trường ẩm ước bạn nhé !
 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)