Cách sửa lỗi máy chiếu không lên hình rất chi tiết

4 năm trước

Lỗi máy chiếu không lên hình rất phổ biến và thường gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Vậy có những nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao, hãy cũng theo dõi qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn cũng như có thêm kiến thức áp dụng thực tế nhé!

Xem thêm : 

Nguyên nhân máy chiếu không lên hình

Đầu tiên chúng ta cần tìm nguyên nhân khiến máy chiếu không lên hình. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này được liệt kê dưới đây để bạn kiểm tra. Cần xác định chính xác đúng nguyên nhân lỗi thì chúng ta mới có thể có hướng xử lý đúng.

  • Lỗi xuất phát từ phần cứng, thường là board nguồn của máy chiếu. Lỗi xảy ra do thao tác trên không đúng cách và nguồn điện không ổn định. 
  • Lỗi do bo mạch chủ của máy chiếu, khả năng xảy ra là khá thấp, nhưng vẫn có. 
  • Lỗi xảy ra do người dùng di chuyển máy chiếu khi máy chiếu đang chạy.
  • Đầu nối tín hiệu bị đứt, tương tự như đầu cắm nguồn, nếu bạn rút hoặc cắm cáp khi đang hoạt động rất dễ xảy ra lỗi đầu kết nối, đặc biệt với cổng kết nối HDMI dẫn điện nên rất dễ bị chập.

Phân biệt lỗi máy chiếu không lên hình và các lỗi khác

Trường hợp này nếu bạn thấy máy chiếu bật không lên thì hãy kiểm tra kỹ các cổng kết nối cấp nguồn cho máy. Nếu máy vẫn bật và hoạt động nhưng không có hình ảnh chiếu lên, vui lòng kiểm tra kỹ nắp máy có bị hở hay không. Nếu không, hãy mở nó. Nếu máy vẫn có tín hiệu điện. Nếu nó không bật, nguồn điện của máy chiếu có thể bị hỏng.

Cách xử lý lỗi máy chiếu không lên hình

Bạn phải đảm bảo rằng dây nguồn của máy chiếu đã được cắm vào ổ cắm và ổ cắm có điện. Tiếp theo bạn cần kiểm tra xem mặt trước của ống kính có màn trập hay không, nếu có hãy tháo nó ra. Đối với máy chiếu Epson bạn cần di chuyển nắp sang bên phải để khởi động thiết bị.

Rút dây nguồn khỏi máy và cắm lại. Chờ khoảng 5-10 phút rồi bật máy lên. Trong trường hợp thiết lập lại nhiệt độ hoặc đèn, vui lòng đợi khoảng 5 phút và nhấn lại nút nguồn. Nếu bạn đã hoàn thành bước 3 mà vẫn không khởi động được thiết bị, hãy lưu ý rằng nguyên nhân chính có thể là do bo mạch nguồn hoặc bo mạch chủ của máy chiếu. 

Trường hợp máy chiếu không lên hình có rất nhiều nguyên nhân và hầu hết đều liên quan đến phần cứng của máy chiếu như: đèn, bo mạch chủ và bảng nguồn. Vì vậy, bạn không nên tự tháo lắp tại nhà, dễ dẫn đến những trường hợp không mong muốn. Nếu đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được lỗi máy chiếu thì bạn nên mang máy chiếu đến trung tâm chuyên nghiệp để được kiểm tra.

Địa chỉ sửa chữa máy chiếu uy tín

Khi máy chiếu không lên hình, đừng quá lo lắng cho việc đó hãy bình tĩnh tìm hiểu và liên hệ với trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín nhất để có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Logico là đơn vị sửa chữa máy chiều chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng hàng đầu. Nếu có nhu cầu hãy đến ngay với Logico để được tư vấn những lỗi của màn hình chiếu bị hư hỏng và cách khăắc phục một cách tốt nhất cho máy chiếu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Logico sẽ không làm bạn phải thất vọng. 

Thông qua bài viết trên đây Logico đã chia sẻ hướng dẫn cách khắc phục máy chiếu không lên hình chi tiết nhất. Nếu máy chiếu đang gặp phải lỗi hoặc bị hư hỏng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất. Logico luôn sẵn sàng tiếp đón quý khách.

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)