Cách sửa lỗi máy chiếu không lên hình rất chi tiết

4 năm trước

Những lỗi cơ bản như không lên hình, không lên nguồn, đèn .... đây là những lỗi vặt nhưng khả năng bãn sẽ bị lúng túng khi mới tiếp xúc với máy chiếu . Niếu chẳng may rơi vào trường hợp này hãy tham khảo ngay cách xử lý này của Logico bạn nhé ! 

Cách sửa lỗi máy chiếu không lên hình rất chi tiết
Lỗi máy chiếu thường gặp và cách khắc phục

 

Tại sao máy chiếu không lên hình

Một lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu là hình ảnh không hiển thị khi máy chiếu đã khởi động. Lúc này nút Lamp vẫn báo đỏ, quạt tải nhiệt vẫn quay, nhưng hình ảnh không lên trên màn chiếu, bạn không biết máy chiếu của mình đang bị gì, và làm sao để sửa chữa?

Trước tiên, cần tìm hiểu xem nguyên nhân máy chiếu không lên hình, lúc đó mới có thể tìm cách khắc phục, trong trường hợp này, thường có các nguyên nhân chính sau:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra công tắc nguồn đã được bật chưa, chưa thì bật và đợi máy chạy.
  • Tiếp theo kiểm tra xem nắp đậy đèn đã được mở ra chưa, nếu chưa, hãy mở ra và xem hình ảnh hiển thị chưa.
  • Nếu đã bật công tắc và mở nắp đèn, nhưng hình vẫn không hiển thị, thì có thể bóng đèn đã bị hư hoặc hết tuôi thọ, bạn cần kiểm tra và khắc phục bằng cách thay mới bóng đèn.
  • Đèn được thay mới nhưng vẫn không lên hình thì nguyên nhân cuối cùng có thể xảy ra là lỗi mainboard, nếu liên quan đến main thì cần đem máy đến trung tâm bảo hành máy chiếu uy tín để bộ phận kỹ thuật sửa lỗi máy chiếu không lên hình.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên, mong rằng các bạn có thể sửa lỗi nhanh chóng hiện tượng máy chiếu không lên hình, lời khuyên dành cho bạn là nếu máy hư hỏng về phần cứng, nếu không rõ về máy chiếu, hãy đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất. Hoặc liên hệ với công ty Long Gia để được hỗ trợ khắc phục !

Trong trường hợp không thể thực hiện được hay đã làm theo hướng dẫn mà máy chiếu vẫn không hoạt động được hãy liên hệ ngay với Logioc bạn nhé. Bộ phận kỹ thuật sẽ hổ trợ ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất . 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)