Cách lọc bạn bè trên Facebook xóa người ít tương tác hàng loạt

NguyenPhong

1 năm trước

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Có những tài khoản có lên đến hàng nghìn bạn bè nhưng lại rất ít tương tác. Để điều chỉnh trang cá nhân của mình hiệu quả mọi người đừng bỏ qua cách lọc bạn bè trên Facebook như sau.

Cách 1: Sử dụng app lọc bạn bè ít tương tác

Một trong những cách lọc bạn bè trên Facebook đơn giản chính là dùng app để hỗ trợ. Điển hình như ứng dụng  Monokai Toolkit trên điện thoại, mọi người hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình để tiến hành lọc tương tác dễ hơn. Hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook mà bạn muốn thực hiện lọc tương tác.

 • Bước 2: Ở giao diện chính của app mọi người hãy chuyển sang tab tính năng bằng việc nhấn vào biểu tượng có hình tua vít cùng cờ lê chéo nhau. Tiếp theo đó là chọn tính năng xóa bạn bè không tương tác nhé.

 • Bước 3: Tại bước 3 hãy nhấn vào xóa những bạn bè mà ứng dụng đã lọc ra với tiêu chí ít tương tác. Nếu không muốn xóa toàn bộ những người này thì hãy chọn “Sửa danh sách xóa” để chọn lại người muốn xóa và người nào không. 

Hãy thử cách này để giúp thanh lọc bớt số lượng bạn bè ảo, bạn bè ít tương tác với trang cá nhân của bạn nhé.

Cách 2: Dùng tool để lọc bạn bè trên Facebook

Nếu không muốn dùng ứng dụng điện thoại như trên thì cách lọc bạn bè trên Facebook khác các bạn có thể tham khảo là dùng tool. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện như sau, mọi người làm theo nhé.

 • Bước 1: Vào cửa hàng Chrome và nhập từ khóa “Multiple Tools for Facebook” vào ô tìm kiếm. Đây chính là tool các bạn sẽ dùng này để lọc những người bạn ít khi tương tác trên mạng xã hội. 

 • Bước 2: Tìm được đúng tool rồi thì nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” để tích hợp với browser Chrome. Khi đã thêm thành công tool này vào Chrome rồi ở thanh địa chỉ tìm kiếm sẽ hiển thị biểu tượng cái cờ lê màu xanh dương.

 • Bước 3: Dùng Chrome đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, tiếp đến click vào biểu tượng cờ lê đó để mở lên tiện ích Multiple Tools. 

 • Bước 4: Giao diện của tools hiện lên thì các bạn hãy chọn “Tools” của thanh menu bên trái màn hình. Tiếp theo hãy chọn Interaction Scanner.

 • Bước 5: Lúc này đây công cụ này sẽ tiến hành quét một lượt danh sách bạn bè trên Facebook của bạn. Những ai không tương tác, ít tương tác, tài khoản ảo sẽ được hiện rõ.

 • Bước 6: Quan sát thanh menu ở phía bên phải các bạn sẽ thấy mục “Friend Remove”, nhấn vào đó để hiển thị những người thuộc danh sách cần thanh lọc. Muốn xóa đi ai thì hãy tick chọn tên tài khoản người đó rồi nhấn “Bye Bye” > “Unfriend” là được.

Cách 3: Thêm tiện ích – cách lọc bạn bè trên Facebook hiệu quả

Cách lọc bạn bè trên Facebook khá tiện lợi khác ai cũng có thể dùng chính là thêm tiện ích vào Chrome. Cụ thể thì mọi người hãy tiến hành theo hướng dẫn như sau.

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng Chrome và tìm kiếm tiện ích FBVN – Lọc bạn bè không tương tác ở ô tìm kiếm. 

 • Bước 2: Tìm được tiện ích rồi hãy nhấn chọn “Thêm vào Chrome” và click vào “Thêm tiện ích” để xác nhận lại.

 • Bước 3: Dùng Chrome để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, tiếp đến nhấn vào biểu tượng của tiện ích FBVN ở thanh địa chỉ tìm kiếm. Nếu không thấy biểu tượng đó thì hãy nhấn vào biểu tượng miếng ghép hình (tiện ích của Chrome) và chọn FBVN.

 • Bước 4: Cửa sổ lọc bạn bè của tiện ích FBVN mở ra, mọi người tiếp tục chọn “Lọc bạn bè” ở phía bên trái của màn hình nhé. Tại bước này các bạn hoàn toàn có thể chọn mức độ tương tác để lọc ví dụ như: Không tương tác, tổng lượt thả cảm xúc, tổng lượt bình luận… 

Bước 5: Sau khi tick chọn mức độ tương tác xong thì kéo xuống để “Xem kết quả”. Mọi người hãy chọn toàn bộ hoặc chọn tài khoản cụ thể để “Hủy kết bạn” nhé. Hệ thống sẽ gửi xác nhận lần nữa việc các bạn muốn xóa những tài khoản vừa chọn hay không.

Như vậy mọi người đã biết thêm các cách lọc bạn bè trên Facebook đơn giản qua bài viết rồi. Tham khảo thêm những cách hữu ích khác hoặc liên hệ trực tiếp đến Logico để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)