Tổng hợp các cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất năm 2023

NguyenPhong

1 năm trước

Mã số thuế cá nhân có vai trò quan trọng đối với người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tra cứu mã số thuế cá nhân chính xác nhất. Trong bài viết Logico sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản, đảm bảo tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả.

Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân của người lao động là dãy số tự nhiên gồm 10 hoặc 13 chữ số và ký tự do cơ quan thuế ấn định. Mục đích cấp mã số thuế cá nhân cho người nộp thuế là để quản lý số thuế mà cá nhân người lao động nộp thuế khi phát sinh nghĩa vụ đóng thuế. Các cá nhân sẽ kê khai thu nhập của họ bằng mã số thuế cá nhân duy nhất được cung cấp.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online nhanh chóng, chính xác

Để tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh chóng hãy tham khảo thông tin sau đây:

Cách 1: Tra cứu qua ứng dụng tra cứu mã số thuế

Để tìm mã số thuế cá nhân trên điện thoại của bạn, hãy tải ứng dụng “Tra cứu mã số thuế” sau đó thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính, chọn mục “Tìm mã số thuế cá nhân”, tiến hành nhập số CMND/Thẻ căn cước công dân, nhập chính xác mã xác thực Capcha 

 • Bước 2: Nhấn “Tìm kiếm” để tra cứu. 

 • Bước 3: Cuối cùng, ứng dụng di động trả về kết quả như sau: họ và tên, mã số thuế, địa chỉ, người đại diện, ngày hoạt động, đơn vị quản lý, tình trạng hoạt động.

Cách 2: Tra cứu trên website Thuế Việt Nam

Cách tra cứu mã số thuế tncn trực tuyến trên Trang thông tin điện tử ngành Thuế Việt Nam - Trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp, sau đó chọn mục Thông tin người nộp thuế Thu nhập cá nhân.

 • Bước 2: Nhập chính xác số CMND/Thẻ căn cước công dân vào ô trống CMND/Thẻ căn cước. 

 • Bước 3: Nhập mã xác nhận, điền đúng chữ hoa và chữ thường. 

 • Bước 4: Click vào ô “Tìm kiếm” để lấy kết quả.

Cách 3: Tra cứu trên website Thuế điện tử

Để tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân trên trang web thuế điện tử, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn website chính thức sau: https://canhan.gdt.gov.vn/ 

 • Bước 2: Tiếp theo, chọn nút “Duyệt thông tin NNT” chọn thông tin NNT.

 • Bước 3: Nhập số CMND/CCCD và Mã xác nhận sau đó chọn Tra cứu. 

 • Bước 4: Hệ thống trả về các kết quả sau: Mã số thuế; tên người nộp thuế; Phòng Thuế (nơi cá nhân nộp thuế); Ngày cấp và tình trạng hoạt động của MST.

Lưu ý:

 • Trang https://canhan.gdt.gov.vn/ khá chậm, truy cập hơi mất thời gian. Vì vậy, nếu tìm kiếm theo cách này, bạn có thể phải chờ đợi lâu. 

 • Nếu người chưa phát sinh thuế TNCN thì thông tin mã số thuế không hiển thị. MST cá nhân không được cấp cho đến khi người đó nộp thuế lần đầu.

Cách 4: Tra cứu trên website Mã số thuế

Để tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CMND/CCCD trên website https://masotue.vn/ bạn cần:

 • Bước 1: Chọn “Tìm mã số thuế cá nhân”. 

 • Bước 2: Nhập số CMND vào trường ID. 

 • Bước 3: Nhấn vào ô Tìm kiếm và kết quả sẽ được hiển thị 

Mục đích tra cứu mã số thuế cá nhân là gì?

Khi một cá nhân đăng ký thành công và được cấp mã số thuế, nhiều người có thể quên hoặc thậm chí không biết rằng mình có mã số thuế, khiến một số lợi ích bị ảnh hưởng nhất là khi kê khai hoàn thuế.

Mỗi người sẽ sử dụng mã số thuế cá nhân để khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, hoàn thuế và thực hiện các thủ tục khác có liên quan. Vì vậy, tra cứu mã số thuế cá nhân giúp người dân biết được mã số thuế của mình, hạn chế sai sót trong thủ tục hành chính.

Bằng cách kiểm tra mã số thuế cá nhân, bạn sẽ biết được các thông tin cơ bản của người nộp thuế, chẳng hạn như: Cơ quan quản lý thuế là cơ quan thuế hoặc chi cục thuế tỉnh/thành phố nào; Thời điểm đăng ký Mã số thuế, thời điểm thay đổi thông tin, trạng thái gần nhất,…

Nhiều cá nhân kiểm tra mã số thuế để biết mã số của mình có trùng với các đối tượng khác hay không, đặc biệt là có trùng số CMND/Thẻ căn cước công dân hay không. Từ đó nhanh chóng liên hệ với cơ quan thuế để tránh rủi ro phát sinh. 

Trên đây là những cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh chóng và đơn giản bạn có thể thực hiện. Hãy áp dụng khi cần thiết để có được những thông tin chính xác nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)