Công nghệ in không nhiệt là gì? Ưu điểm và ý nghĩa của công nghệ in không nhiệt

NguyenPhong

1 năm trước

Công nghệ in không nhiệt ra đời mang đến ý nghĩa vô cùng to lớn đối với lĩnh vực in ấn. Vậy cụ thể công nghệ in không nhiệt là gì? Ưu điểm ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết nhé!

Công nghệ in không nhiệt là gì?

Công nghệ in không nhiệt có nghĩa là công nghệ không dùng nhiệt trong quá trình phun mực. Thay vào đó, người ta sẽ sử dụng các loại đầu phun đặc biệt, gọi là Piezo, tạo áp lực lên chúng và khiến chúng bị uốn cong. Nhờ đó, lượng mực in từ đầu máy sẽ được đẩy đều ra giấy một cách chính xác nhất.

In không nhiệt là một công nghệ độc quyền của hãng Epson. Và nó cũng đã được ứng dụng trên các dòng máy in phun của Epson.

Ưu điểm của công nghệ in không nhiệt

Công nghệ in không nhiệt rất được khuyến khích sử dụng hiện nay bởi nó có những ưu điểm sau:

Tiêu thụ điện năng thấp hơn

Trên các dòng máy in Epson, công nghệ in không nhiệt có thể giảm được đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Thay vì phải sử dụng điện năng rồi chuyển hóa thành nhiệt năng như nhiều dòng máy in khác.

Ít thay thế phụ tùng

Máy in phun có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với máy in laser. Do đó, khi công nghệ in không nhiệt được sử dụng trên máy in phun sẽ cắt giảm được rất nhiều linh kiện, phụ tùng, vật tư thay thế nếu có sự cố hư hỏng xảy ra. Điều này đặc biệt ý nghĩa bởi nó giảm thiểu được chất thải rắn ra môi trường.

Tốc độ in nhanh hơn, ổn định hơn

Với công nghệ in không nhiệt sẽ giúp cho tốc độ in ấn diễn ra nhanh hơn. Vì nó đã loại bỏ bớt những bước rườm rà như: làm nóng mực, sấy,... giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian in ấn. Đồng thời, hiệu suất in cũng sẽ tăng lên, đáp ứng được tối đa nhu cầu công việc.

Mức độ can thiệp sửa chữa thấp, tăng năng suất

Việc giảm thiểu được nhiều linh kiện máy móc cũng sẽ hạn chế được tình trạng hư hao, xuống cấp của máy. Như vậy, người dùng sẽ không cần phải bảo trì hay sửa chữa gì nhiều. Từ dó, năng suất hoạt động cho máy sẽ tăng lên.

Công nghệ in không nhiệt có những ý nghĩa gì?

Sự ra đời của công nghệ in không nhiệt đã mang đến rất nhiều ý nghĩa khác nhau như là:

Giảm giá thành máy in 

Công nghệ in không nhiệt đã lược bỏ các linh kiện và phụ tùng trong máy giúp cho hãng Epson tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua nguyên vật liệu. Do đó, giúp cho những chiếc máy in Epson có giá thành rẻ hơn, tiếp cận được với nhiều đối tượng người dùng hơn.

Đảm bảo hiệu suất in ấn tốt

Công nghệ in không nhiệt mặc dù rất tiết kiệm về điện năng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất in ấn cho người sử dụng. Tốc độ in của máy vẫn nhanh chóng, mượt mà, đáp ứng được khối lượng lớn nội dung cần in.

Tiết kiệm chi phí tiền điện

Thế mạnh lớn nhất của công nghệ in không nhiệt là tiết kiệm được đáng kể lượng điện năng tiêu thụ, lên đến 85% nhờ việc không sử dụng nhiệt trong quá trình in. Qua đó, giảm thiểu được tiền điện mà doanh nghiệp cần phải chi trả khi sử dụng máy in văn phòng. Nếu doanh nghiệp của bạn cần sử dụng máy in rất nhiều thì công nghệ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện.

Cập nhật xu hướng in ấn xanh

Máy in Epson với công nghệ in không nhiệt tiên phong trong việc cập nhật xu hướng in ấn xanh, bảo vệ môi trường. Điển hình là dòng sản phẩm máy in EcoTank cực kỳ nổi tiếng, hội tụ nhiều công nghệ hiện đại. Trong đó, lấy công nghệ in không nhiệt làm cốt lõi, giảm thiểu những tác động đến môi trường mà vẫn đảm bảo tốc độ in vượt trội, mang đến năng suất cao.

Trên đây là những giải đáp về công nghệ in không nhiệt là gì. Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn biết thêm ưu điểm và ý nghĩa của công nghệ này đối với lĩnh vực in ấn. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến với Logico để nhận được sự tư vấn tư nhân viên của chúng tôi nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)