Độ phân giải WXGA là gì ? Tìm hiểu về độ phân giải WXGA trên máy chiếu hiện nay

NguyenPhong

3 tháng trước

Khi bạn mua thiết bị điện tử, bạn thường thấy thông số độ phân giải WXGA, nhưng bạn không biết nó có ý nghĩa gì. Trong bài viết này Logico sẽ giải thích cho bạn Độ phân giải WXGA là gì ? Tìm hiểu về độ phân giải WXGA trên máy chiếu hiện nay để bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Độ phân giải WXGA là gì?

WXGA, viết tắt của XGA rộng, là một thuật ngữ được sử dụng trong thông số kỹ thuật của sản phẩm để mô tả màn hình hiển thị phù hợp với doanh nghiệp cũng như phù hợp để xem DVD. Nói chung, WXGA được sử dụng để mô tả độ phân giải màn hình gốc khoảng 1280 x 800 với 16 triệu màu. Nó là một loại màn hình hiển thị phổ biến cho máy tính xách tay, Netbook, máy tính bảng, máy chiếu…

Tìm hiểu về độ phân giải WXGA trên máy chiếu hiện nay

Độ phân giải WXGA máy chiếu

Với những cải tiến trong công nghệ hiển thị và tăng nhu cầu chi tiết hơn về hình ảnh, một tiêu chuẩn hiển thị màn hình rộng trên máy chiếu đã được hình thành, bắt đầu với độ phân giải WXGA. Mang độ phân giải 1280 x 800 pixel, độ phân giải WXGA dẫn đến tỷ lệ khung hình rộng hơn 16:10, nghĩa là các Pixel ngang chiếm gần gấp đôi Pixel dọc. 

Chi tiết tốt cho trải nghiệm xem của bạn

Máy chiếu độ phân giải WXGA có tổng cộng khoảng 1.024.000 pixel và mỗi pixel thêm một chi tiết khác vào màn hình. Do số điểm ảnh cao này, chất lượng hình ảnh được hiển thị chi tiết, thậm chí là lớn hơn và hình ảnh rõ ràng hơn trong các dòng máy chiếu giá rẻ hiện nay.

Tính khả dụng của độ phân giải WXGA trên máy chiếu

Máy chiếu có độ phân giải WXGA có thể được tìm thấy dễ dàng trong những máy chiếu văn phòng hay máy chiếu lớp học vừa và nhỏ vì chúng là tiêu chuẩn hiện tại cho thiết bị này và cũng ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Nhiều thương hiệu cung cấp một loạt các thiết bị máy chiếu có độ phân giải WXGA để doanh nghiệp, lớp học dễ dàng lựa chọn cho nhu cầu sử dụng của mình.

Ai nên sử dụng máy chiếu có độ phân giải WXGA

Độ phân giải WXGA là độ phân giải tiêu chuẩn phù hợp với những môi trường lớp học hoặc văn phòng kinh doanh vừa và nhỏ thường trình chiếu thuyết trình số liệu, hình ảnh không đòi hỏi quá nhiều chi tiết nhỏ phức tạp.

Nếu bạn là chủ quán nhậu, quán cafe muốn mua máy chiếu cho quán để trình chiếu phim hoặc chương trình bóng đá thì những dòng máy chiếu có độ phân giải WXGA cũng là lựa chọn phù hợp.

Hoặc nếu bạn là cá nhân, muốn mua máy chiếu cho gia đình xem giải trí, những dòng máy chiếu có độ phân giải WXGA đủ lý tưởng để mang lại trải nghiệm trình chiếu tốt cho bạn.

Mua máy chiếu có độ phân giải WXGA ở đâu ?

Để có thể sở hữu dòng máy chiếu có độ phân giải WXGA phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Logico - là nhà phân phối máy chiếu chính hãng tại Việt Nam, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Logico sẽ hỗ trợ tư vấn, báo giá để đem lại sản phẩm máy chiếu tốt nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho tất cả Quý khách hàng.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)