Elon Musk là ai? Lịch sử ông chủ mới của Twitter

NguyenPhong

1 năm trước

Elon Musk được nhiều người biết đến bởi vì là nhà sáng lập, điều hành của những thương hiệu nổi tiếng như Tesla, PayPal, Space X… Vậy Elon Musk là ai, hãy cùng Logico tìm hiểu ngay nhé!

Elon Musk là ai?

Elon Musk có họ tên đầy đủ là Elon Reeve Musk, sinh vào ngày 28/6/1971. Ông mang trong mình 2 quốc tịch, đó là Canada và Nam Phi.

Mọi người trên thế giới biết đến Elon Musk là một doanh nhân công nghệ, nhà tài phiệt, nhà phát minh và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi. Tính đến nay thì ông đang là nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng khủng lên tới 274.7 tỷ USD (khoảng 6.25 tỷ đồng).

Sự nghiệp của Elon Musk

Trên con đường sự nghiệp của mình, Elon Musk đã mang lại rất nhiều đột phá khoa học cho nhân loại. Từ khi tạo ra PayPal, ông đã đầu tư hơn 100 triệu USD (gần 22.9 tỷ USD) vào công ty du lịch vũ trụ cùng với đó là ông cũng bắt đầu chế tạo vệ tinh, phóng tàu vũ trụ cho NASA và công ty riêng của chính mình.

Trước khi thành lập Space X, Elon Musk đã từng theo học tại Đại học Queen, Kingston, Ontario. Hơn nữa, ông còn lấy thêm bằng tiến sĩ Thiết kế của Trường Đại học Nghệ Thuật và Khoa học và bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không vũ trụ của Đại học Survey. 

Đến năm 1995, ông chuyển đến California để lấy bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng tại Stanford nhưng ông lại bỏ học và cùng anh trai thành lập ra “Zip 2”. Một công ty chuyên về cung cấp dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng như Chicago Tribune hay The New York Times. Đến sau này, Zip 2 đã được Compaq mua lại với giá là 240 triệu USD (khoảng 5.5 nghìn tỷ VNĐ).

Sau đó, Elon lại tiếp tục thành lập một công ty mới, đó là X.com - một ngân hàng trực tuyến. Vào năm 2000 lại được sáp nhập với Confinity, đổi tên thành PayPal. Ông cũng đá bán cổ phần của mình cho ePay với giá 165 triệu USD.

Năm 2002, Elon Musk thành lập công ty thứ 3, đó là Space X - công ty chuyên về dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển hàng không với mức đầu tư lên đến hàng triệu đô la. Trong vòng 7 năm hoạt động, Space X đã thiết kế ra dòng phương tiện phóng vào không gian Falcon và dòng vũ trụ đa năng Dragon. Space X liên tục nhận được hợp đồng từ NASA để có thể vận chuyển hàng đến với “Trạm vũ trụ quốc tế”.

Tiếp tục là năm 2006, Elon Musk đã truyền cảm hứng cho việc lập ra Solar City - Công ty chuyên về dịch vụ năng lượng mặt trời. Và đây cũng chính là công ty con của Tesla và Elon Musk đang là chủ tịch của công ty này.

Đến giữa năm 2016, Elon Musk tiếp tục đồng sáng lập ra Neuralink. Một công ty công nghệ thần kinh chuyên tập trung phát triển giao diện giữa não và máy tính. Còn vào cuối năm 2016, Elon đã thành lập ra The Boring Company - Một công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm.

Sự kiện Elon Musk trở thành ông chủ mới của Twitter

Sau nhiều tháng tranh đấu về luật pháp cũng như thương vụ mua lại Twitter thì cuối cùng Elon Musk cũng trở thành ông chủ mới của Twitter với trị giá 44 tỷ USD. Khi hoàn thành xong thương vụ này, ông đã cho sa thải 4 vị lãnh đạo cấp cao của công ty. Đó là Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde, Giám đốc Điều hành Parag Agrawal và Tổng cố vấn Sean Edgett. 

Tuy nhiên, khi Elon Musk sở hữu chính thức Twitter thì ông vẫn chưa đưa ra các dự định hướng đi tiếp theo cho nền tảng mạng xã hội này. Nhưng trong quá khứ ông đã hứa rằng sẽ khôi phục lại tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông sở hữu Twitter. Cùng lúc đó sẽ là thay đổi một số chính sách quảng cáo trên nền tảng này.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Elon Musk là ai, ông có sức ảnh hưởng gì với xã hội ngày nay. Đừng bỏ lỡ bất cứ khuyến mãi hấp dẫn tại trang web Logico bạn nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)