Giả lập NoxPlayer chạy nhanh và mượt hơn với 4 cách sau

NguyenPhong

1 năm trước

NoxPlayer là phần mềm giả lập Android phù hợp với máy tính cấu hình thấp và được nhiều người dùng ưa thích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, giả lập NoxPlayer thường bị lag và làm chậm quá trình tải xuống. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi, tăng tốc NoxPlayer và giảm giật lag khi chơi hiệu quả.

Các nguyên nhân gây chậm lag giả lập NoxPlayer

Máy tính cấu hình yếu

Giả lập NoxPlayer là một phần mềm rất nhẹ, có thể tương thích với nhiều máy tính, laptop khác nhau. Nhưng không phải tất cả các máy tính cài NoxPlayer đều chạy mượt mà. Về cơ bản, máy tính của bạn phải đáp ứng được yêu cầu về cấu hình tối thiểu của NoxPlayer.

Bạn đã mở quá nhiều trình giả lập Nox 

Vì giả lập NoxPlayer có tính năng đa nhiệm, có nghĩa là bạn có thể mở nhiều cửa sổ nox khác nhau cùng lúc. Đây được coi là một trong những tính năng tốt nhất của nox, nhưng bạn nên biết rằng mở như nhiều cửa sổ khác nhau sẽ làm hao hụt tài nguyên hệ thống của bạn như CPU, RAM, đặc biệt là phải có card đồ họa. Vì vậy, nó phụ thuộc vào hệ thống của bạn như thế nào để phân bổ các tab trình mô phỏng nox một cách chính xác.

Do hệ thống cài đặt quá nhiều phần mềm 

Việc cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy tính cũng là một nguyên nhân gây lãng phí tài nguyên hệ thống. Qua đó làm tăng khả năng xung đột phần mềm. Điều này khiến hệ thống hoạt động không liên tục và không nhanh chóng các chương trình khác nhau cùng một lúc. Điều này không cần bàn cãi, bất kỳ chương trình nào cũng sẽ tiêu tốn một lượng lớn tài nguyên, đặc biệt nếu máy tính của bạn có Photoshop, Corel, các chương trình xử lý đồ họa, xử lý video. Hãy cân nhắc tắt tất cả các chương trình này rồi khởi chạy NoxPlayer.

4 cách cải thiện tốc độ NoxPlayer

Sử dụng Công nghệ ảo hóa (VT) - Virtualization Technology

Sử dụng Virtualization Technology (VT) còn được gọi là ảo hóa CPU trong BIOS. Hãy bật VT để kích hoạt công nghệ ảo hóa trên máy tính, giúp chơi game nhanh và mượt hơn, không bị giật lag. Có hai cách để kiểm tra xem VT đã được kích hoạt hay chưa: 

 • Thông thường, hệ thống sẽ tự động kiểm tra xem người dùng đã tự động kích hoạt công nghệ ảo hóa chưa. Nếu nó chưa được kích hoạt, một thông báo sẽ xuất hiện: "Đã phát hiện ra rằng bạn chưa kích hoạt VT, có thể xảy ra tình trạng đóng băng" cùng với hướng dẫn về cách thực hiện việc này. 

 • Sử dụng trình giả lập tự động để kiểm tra đã bật Virtualization Technology chưa.

Các bước để bật công nghệ ảo hóa Virtualization Technology:

 • Bước 1: Trong khi khởi động máy tính, nhấn F2/Del nhiều lần để vào Bios. 

 • Bước 2: Tiếp tục chọn Nâng cao, Bộ xử lý, CPU, Virtual or virtualization. 

 • Bước 3: Cài đặt Công nghệ Ảo hóa để kích hoạt. 

 • Bước 4: Cuối cùng, vào Lưu để lưu rồi thoát.

Khi đã kích hoạt Virtualization Technology thành công, hãy khởi động lại máy tính để dùng.

Cấu hình CPU và RAM phù hợp với NoxPlayer

Tìm trình giả lập phù hợp cho PC là cực kỳ quan trọng đối với tất cả các game thủ. Tuy nhiên, để trình giả lập hoạt động tối ưu, người dùng cần phải cấu hình lại CPU và RAM.

 • Bước 1: Đi tới Cài đặt NoxPlayer. 

 • Bước 2: Chọn Cài đặt Hiệu suất. Sau đó tiến hành chọn CPU và dung lượng bộ nhớ. 

 • Bước 3 - Nhấp vào "Lưu cài đặt" và khởi động lại NoxPlayer.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng cách này nếu hiểu rõ các thông tin về cấu hình CPU và RAM.

Nâng cấp card đồ họa 

Có nhiều trường hợp máy tính bị lag khi chơi game do FPS giảm xuống. Để cải thiện trường hợp này, cách đơn giản nhất là nâng cấp card đồ họa.

Máy dùng card NVIDIA:

Các máy tính ngày nay thường có cạc đồ họa Intel tích hợp và cạc đồ họa NVIDIA rời. Để nâng cao hiệu quả chơi game, game thủ nên chọn card đồ họa rời làm GPU ưu tiên. Làm theo 2 bước sau:

 • Nhấp chuột phải vào màn hình Windows, sau đó chọn Bảng điều khiển NVIDIA từ menu 

 • Chuyển đến tab Quản lý Cài đặt 3D: Cài đặt chung và chọn Bộ xử lý hiệu suất cao NVIDIA. 

 • Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng để hoàn tất quá trình.

Nếu bạn muốn chỉ định phần mềm cụ thể, chẳng hạn như NoxPlayer. Giữ cài đặt mặc định trên tab Cài đặt chung và trong Cài đặt chương trình, chọn Chọn chương trình để tùy chỉnh, sau đó chọn NoxPlayer.

Máy dùng card AMD:

 • Bước 1: Vào menu Start, tìm Run, để chọn, gõ "devmgmt.msc". Chọn OK để mở Trình quản lý Thiết bị 

 • Bước 2: Mở Card đồ họa để kiểm tra xem có hai card đồ họa hay không. Nếu tìm thấy AMD, hãy tiếp tục bước tiếp theo. 

 • Bước 3: Bắt đầu bằng cách kích hoạt Đồ họa PC Hiệu suất cao AMD. Đi tới Bắt đầu, chọn Chương trình và mở Trung tâm Điều khiển Catalyst. 

 • Bước 4: Cập nhật trình điều khiển Card đồ họa. 

Kiểm tra, dọn dẹp ổ cứng

Nhiều dung lượng đĩa trống hơn góp phần vào hiệu suất trình giả lập NoxPlayer tốt hơn. Người dùng có thể thử các cách sau: Vào NoxPlayer rồi chọn Mul-drive trên thanh công cụ. Hoặc nhấp vào biểu tượng trên PC. Cuối cùng, nhấp vào nút Clean.

Bài viết trên sẽ hướng dẫn bạn 4 cách tăng tốc ứng dụng giả lập NoxPlayer để giảm giật lag nhanh chóng và hiệu quả khi đang sử dụng bất kỳ ứng dụng hay trò chơi nào. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)