Xây dựng Giải pháp hội nghị truyền hình polycom

 • Xây dựng Giải pháp hội nghị truyền hình polycom

  Hội nghị truyền hình Polycom đã đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới của các tổ chức doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 giúp rút ngắn khoảng cách về địa lý tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại và thời gian nâng cao hiệu quả làm việc . Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như các thiết bị cần thiết để tạo dựng một phòng họp tối ưu chi phí nhất với các thiết bị Polycom các bạn có thể tham khảo hướng dẫn này của Logico nhé ! 

  Hội nghị truyền hình Polycom
  Hội nghị truyền hình Polycom

  Giải pháp hội nghị truyền hình ra đời đã giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, chính phủ... Trước đây mỗi lần họp thì người tham gia sẽ tập trung tại một địa điểm được chỉ định, như thế phải tốn thời gian và chi phí, chưa kể những sự cố trong quá trình đi lại. Giờ đây với các giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến hiện đại, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề phải bận tâm.

  Hội nghị truyền hình là gì?

  Hội nghị truyền hình (tên tiếng anh: video conference) là cách thức họp trực tuyến giữa các cá nhân, tập thể ở các địa điểm khác nhau thông qua hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình. Hệ thống này bao gồm các thiết bị phần cứng và phần mềm kết hợp với nhau để truyền tải hình ảnh, âm thanh đến một hệ thống khác thông qua đường truyền mạng internet, WAN, LAN.

  Về cơ bản giải pháp hội nghị truyền hình có chức năng giống như video call trên facebook, skype... nhưng nó chuyên dụng hơn nhiều:

  • Hội thảo được nhiều người cùng lúc có thể thấy rõ nhau
  • Kết nối được nhiều địa điểm hơn
  • Chia sẻ dữ liệu trên máy tính cũng như trình chiếu silde như máy chiếu
  • Kết nối bằng nhiều phương thức: IP, ISDN, Leased-line
  • Âm thanh rõ ràng, hình ảnh full hd
  • Ghi lại nội dung cuộc họp
  • vv...

  Với những tính năng ưu việt trên nên giải pháp hội thảo truyền hình được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, giúp tiết kiệm tối đa ngân sách, thời gian. Một số ứng dụng cơ bản của giải pháp hội nghị truyền hình có thể kể đến như:

  • Họp nhóm giữa các phòng ban, chi nhánh
  • Đào tạo từ xa
  • Tư vấn sức khỏe, khám và chuẩn đoán bệnh từ xa
  • Tham mưu, tác chiến từ xa
  • vv...

  Tìm hiểu về giải pháp hội nghị truyền hình Polycom

  Để đáp ứng được nhu cầu các giải pháp họp trực tuyến hiện nay có rất nhiều công ty chuyên sản xuất ra các thiết bị chỉ để phục vụ xây dựng các phòng họp trực tuyến điển hình những cái tên đang nổi hiện nay như Polycom, Sony, Cisco, Aver, Panasonic, Avaya,...  trong đó Polycom là một trong nhưng công ty đang dẫn đầu về các thiết bị hội nghị truyền hình Polycom với bề dày lịch sử phát triển. Dưới đây là bài viết khá chi tiết về cách xây dựng giải pháp hội nghị truyền hình Polycom từ 2 điểm và nhiều điểm tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp các bạn tham khảo nhé ! 

  Tìm hiểu về giải pháp video conference của polycom

  Polycom có trụ sở tại Mỹ, là tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới được thành lập năm 1990 chuyên cung cấp các giải pháp video conference, conference phone giúp mọi người luôn thành công trong việc kết nối, hội nghị mà không phụ thuộc vào vị trí địa lý, tăng sức mạnh và năng suất hợp tác hiệu quả chưa từng thấy.  

  Thiết bị hội nghị truyền hình Polycom với bộ sản phẩm tích hợp bao gồm sản phẩm hội nghị đầu cuối, phần mềm quản lý video, phần mềm dành cho hội thảo trực tuyến dựa trên nền web, cũng như hệ thống kết nối hội thảo đa điểm giúp cho các tổ chức dù lớn hay nhỏ cũng có khả năng ứng dụng nhằm tăng tính linh động trong công việc hội họp giữa các phòng ban chi nhánh, giao tiếp chăm sóc khách hàng từ xa, đem lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Các thiết bị hỗ trợ cả nền tảng IP và ISDN với khả năng kết nối tốt với hệ thống âm thanh hội trường và các hệ thống khác. Chúng tích hợp đầy đủ các tính năng ưu việt cho 1 cuộc họp hội nghị có thể diễn ra thuận tiện, trau truốt về hình ảnh lẫn âm thanh.

  Polycom với 3 thập niên nghiên cứu, cho ra đời hàng trăm bằng sáng chế và đạt nhiều giải thưởng danh giá, hiện tại sản phẩm của hãng được tin dùng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

  Các thiết bị hội nghị truyền hình Polycom 

  • HDX group series
  • Group series
  • VSX series
  • MCU RMX series

  Trong đó  Group series và MCU RMX series là dòng chính triển khai trong các giải pháp hội nghị truyền hình của Polycom.Xem chi tiết các sản phẩm của Polycom (https://logico.com.vn/hoi-nghi-truyen-hinh/polycom/)

  Các giải pháp hội nghị truyền hình Polycom phổ biến hiện nay 

  • Giải pháp hội nghị truyền hình 2 điểm

  • Giải pháp hội nghị truyền hình từ 3 đến 6 điểm

  • Giải phải hội nghị truyền hình từ 7, 8 điểm

  • Giải pháp hội nghị truyền hình 9 điểm trở lên

  Thiết bị cần thiết để xây dựng giải pháp hội nghị truyền hình

  Thiết bị cần thiết để xây dựng giải pháp hội nghị truyền hình
  Thiết bị cần thiết để xây dựng giải pháp hội nghị truyền hình

  Về cơ bản để xây dựng giải pháp hội nghị truyền hình Polycom chúng ta cần các thiết bị sau .

  Thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình (VCS)

   có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro) mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. VCS còn có các cổng giao tiếp với máy tính để kết nối chia sẻ dữ liệu, trình chiếu. VCS sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn.

  MCU

  MCU là thiết bị điều khiển đa điểm cho phép kết nối nhiều VCS vào một phiên làm việc HNTH. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS đưa về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Bên cạnh đó, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên quan đến chất lượng HNTH như: mạng, băng thông, chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…

  Xem thêmMCU là gì ? 2 loại MCU phổ biến trên thị trường

  Gateway

  Dùng để chuyển đổi tín hiệu giữa 2 mạng khác nhau, làm nhiệm vụ giao tiếp, chẳng hạn như giao tiếp giữa mạng H.323 (mạng H.320 (mạng ISDN).

  Gatekeeper

  Gatekeeper Option có vai trò quan trọng trong việc điều khiển việc thiết lập cuộc gọi, quản lý thiết bị và băng thông.

  Chú ý : 

  • Hội nghị truyền hình Polycom 2 điểm bạn chỉ cần 2 bộ VCS đặt ở 2 điểm này là được .
  • Hội nghị truyền hình Polycom từ  3 - 8 điểm cần triển khải một phòng trung tâm để điều khiển cuộc họp còn lại là điểm nhánh chỉ tham gia vào cuộc họp điểm trung tâm nên đặt ngay trụ sở của công ty.
  • Hội nghị truyền hình Polycom từ 9 điểm trở lên mới cần đến thiết bị MCU

  Vì sao nên chọn giải pháp hội nghị truyền hình Polycom 

  • Âm thanh rõ ràng, hình ảnh Full HD đáp ứng tốt cho phòng họp sức chứa vài chục người, có thể giao tiếp một cách chân thật như mặt đối mặt ngoài đời thực.
  • Các tính năng trình chiếu, chia sẻ dữ liệu, lưu trữ nội dung cuộc họp theo nhu cầu.
  • Giao diện trực quan dễ dàng sử dụng, quản lý cuộc gọi video mà không cần đào tạo chuyên sâu
  • Đa dạng cổng kết nối với các thiết bị di động
  • Là giải pháp hội nghị truyền hình giá rẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư vì tận dụng cơ sở hạ tầng có sẵn như máy chiếu, tivi, dàn âm thanh...
  • Có thể kế nối với các thiết bị hội nghị truyền hình của hãng khác thông qua giao thức chung theo chuẩn H.323 trên nền IP.
  • Không giới hạn số điểm họp

  Công ty TNHH Thương mại Logico - nhà phân phối thiết bị, lắp đặt và cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình Polycom tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có những sản phẩm chất lượng, giải pháp tối ưu nhất bạn có thể xem qua các dự án mà công ty đã thực hiện : https://logico.com.vn/du-an/

Thảo luận