Khám phá ngay những tính năng nổi bật của máy quay phim Sony FX3

NguyenPhong

1 năm trước

Máy quay phim Sony FX3 có thiết kế đặc biệt vay mượn từ dòng Cinema và Alpha để tạo ra máy quay di động tối ưu. FX3 được trang bị với tất cả các thuộc tính hình ảnh mà người ta mong đợi và xứng đáng máy quay chuyên nghiệp nhỏ nhất hiện nay.

Ghi hình toàn khung dù cả trong điều kiện thiếu sáng

Cảm biến full-frame của Sony FX3 được tối ưu hóa và sử dụng kỹ thuật thu thập ánh sáng tiên tiến cho hình ảnh rõ nét hơn, cụ thể là khả năng chụp ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, độ nhạy sáng ISO 80 - 102400 và có thể mở rộng lên tới 409600.

Dải tần nhạy sáng rộng, hình ảnh chất lượng cao

Sony FX3 cung cấp dải động 15 stop đặc biệt để xử lý các cảnh khác nhau, từ trong nhà đến ngoài trời, từ bình minh đến hoàng hôn. Nó nắm bắt mọi sắc thái, cho phép cân bằng màu sắc và mang lại chất lượng điện ảnh chưa từng có.

Hiệu ứng Bokeh tự nhiên, đẹp mắt

Nhờ khả năng ghi hình ở độ phân giải 4K với độ sâu trường ảnh nông, hiệu ứng bokeh trở nên tự nhiên hơn, đẹp hơn, mang đến cho người dùng trải nghiệm điện ảnh thú vị và tự do sáng tác chỉ bằng một nút bấm.

Công nghệ màu S-Cinetone phong phú

S-Cinetone được phát triển cho Sony FX9, là bảng màu tiêu chuẩn của Sony FX3. Nó đã được tinh chỉnh để đáp ứng nhu cầu của những người sáng tạo nội dung ngày nay. Màu sắc sống động, tông màu da tự nhiên, sống động phù hợp với các máy quay phim Cinema khác mà không cần xử lý hậu kỳ.

Video 4K 120fps lấy nét chuẩn từng khung hình

Ngay cả khi quay video tốc độ cao, Sony FX3 cũng có thể ghi lại mọi chi tiết trong hình ảnh 4K nhờ khả năng lấy nét tự động chính xác cao và hiển thị cực nhanh. Ngoài ra, các chế độ Slow & Quick (S&Q) cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát tốc độ khung hình để tạo ra các video với chuỗi chuyển động đẹp mắt với tốc độ làm chậm lên đến 5x.

Ghi hình 10 bit S-Log 3 và HDR

Với chế độ S-Log3 và S-Gamut3.Cine, máy quay phim Sony FX3 cho phép quay phim với khả năng tái tạo màu chất lượng cao trong dải động rộng, dễ dàng kết hợp các cảnh với video được quay bởi các máy ảnh Cinema Line khác. Ngoài ra, HDR HLG (Chế độ hình ảnh kết hợp Log-Gamma) giúp truyền video HDR (HLG) tới các TV tương thích mà không cần qua xử lý hậu kỳ.

Đầu ra HDMI hỗ trợ xuất hình ảnh RAW 16 bit

Để xử lý hậu kỳ với độ chính xác cao, video RAW 16 bit có thể được xuất ra các đầu ghi bên ngoài tương thích thông qua kết nối HDMI. Ngoài ra, các tệp XAVC HS 4K, XAVC S 4K hoặc XAVC SI 4K và các tệp proxy sẽ tiếp tục được ghi trên máy quay. Video RAW có độ phân giải 4264 x 2048 [16: 9], thậm chí vượt quá tiêu chuẩn DCI-4K.

Màu sắc trung thực

FX3 có thể quay video 4K với màu 10-bit và tỷ lệ lấy mẫu 4: 2: 2 với tính năng nén All-Intra, chưa kể đến khả năng nén Long-GOP cao hơn trong khi vẫn giữ được độ chuyển màu tự nhiên.

Tự động lấy nét chính xác

Sony FX3 cung cấp khả năng tự động lấy nét trên diện rộng và theo dõi nhận diện theo pha thông minh giúp duy trì tính liên tục trên hầu hết các khung hình. Hệ thống Fast Hybrid AF cũng đem đến khả năng lấy nét chính xác ngay lập tức. Ngay cả khi chụp với độ sâu trường ảnh nông và tốc độ khung hình cao 120 khung hình/giây.

Sử dụng AF theo dõi tinh vi

Sử dụng nhiều tính năng theo dõi phức tạp để giữ cho đối tượng của bạn được lấy nét ổn định, cho phép bạn tập trung hơn vào bố cục. Lấy nét tự động theo mắt trong thời gian thực đảm bảo lấy nét khuôn mặt, khuôn mặt và mắt chính xác, trong khi theo dõi thời gian thực tận dụng trí tuệ nhân tạo độc đáo của Sony. các thuật toán phát hiện dựa trên

Chạm lấy nét – Chuyển mượt mà

Máy quay này cung cấp 7 cài đặt tốc độ dịch chuyển AF và 5 cài đặt độ Độ nhạy chuyển chủ thể AF. Việc sử dụng linh hoạt các chế độ này cho phép người dùng đạt được sự thay đổi và sử dụng AF mong muốn. Ngoài ra, màn hình cảm ứng giúp thay đổi nhanh chóng các điểm lấy nét.

Ống kính E-Mount hiệu suất cao

Nâng cao trải nghiệm AF mượt mà và sắc nét của bạn với ống kính ngàm E của Sony. Công nghệ truyền động điều khiển tuyến tính độc đáo của ống kính cung cấp cho người dùng hiệu suất mượt mà, chính xác và lâu dài để thỏa sức sáng tạo.

Tính di động cao

Với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, Sony FX3 có tính di động cao. Tay cầm đi kèm và các lỗ phụ kiện có ren giúp thiết lập nhanh chóng và dễ dàng đóng gói. Khung máy bao gồm một hợp kim magiê. Đây cũng là một điểm giúp cho chiếc máy này có độ bền rất cao và sẵn sàng để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

Ổn định hình ảnh trong thân máy

Việc sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh quang học 5 trục giúp tăng khả năng ổn định hình ảnh khi quay phim. Trong quá trình sử dụng, cảm biến con quay hồi chuyển sẽ đo và bù rung cho máy ảnh để duy trì chất lượng hình ảnh. Video được ổn định ngay cả khi quay thủ công mà không sử dụng gimbal.

Quay video 4K không bị gián đoạn

FX3 được trang bị hệ thống làm mát sáng tạo để ghi 4K không bị gián đoạn. Vị trí đặt tản nhiệt, luồng không khí được tối ưu hóa và quạt hoạt động yên tĩnh trong thời gian dài mà không làm giảm chất lượng video.

Trên đây là những tính năng nổi bật của máy máy phim Sony FX3. Có thể thấy đây là một chiếc máy quay phim đáng để sở hữu. Mọi nhu cầu về chiếc máy quay này vui lòng liên hệ Logico để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)