Không vào được TikTok trên iPhone: Nguyên nhân và cách khắc phục

NguyenPhong

1 năm trước

Nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng không vào được TikTok trên iPhone? Hiểu rõ lý do khiến các bạn không thể đăng nhập vào tài khoản TikTok bằng điện thoại iPhone, qua đó biết cách khắc phục hiệu quả hơn. Cùng tham khảo qua vài thông tin hướng dẫn như sau nhé.

Những lỗi dễ gặp phải với tài khoản TikTok 

Đối với tài khoản TikTok khi sử dụng dài lâu đôi lúc các bạn sẽ gặp phải những sự cố như:

  • Không mở được ứng dụng TikTok từ máy lên.

  • Không đăng nhập vào được tài khoản TikTok của bạn.

  • Không thể quay video hay thu âm từ tài khoản TikTok như bình thường.

  • Không thể xem được video hay bình luận trên TikTok.

  • Tài khoản TikTok ngừng hoạt động, đăng nhập vào bị out ra liên tục…

  • Đăng video lên TikTok bị ẩn liên tục, không có lượt xem nào.

Bên cạnh đó là nhiều tình trạng lỗi khác khiến người dùng sử dụng TikTok không tiện lợi. Quan trọng nhất là lỗi không vào được TikTok trên iPhone, người dùng thậm chí không thể vào được tài khoản của mình. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là:

  1. Người dùng chưa kết nối với Internet nên không vào được ứng dụng cần mạng Internet như TikTok.

  2. Bộ nhớ của điện thoại bạn đã quá đầy, không còn đủ chỗ cho bạn truy cập vào ứng dụng khác nữa.

  3. Lỗi từ ứng dụng TikTok, ứng dụng đang nâng cấp, gặp phải lỗi từ hệ thống chẳng hạn.

Chỉ cần xác định được nguyên nhân gây lỗi không vào được TikTok các bạn sẽ biết nên khắc phục thế nào hiệu quả.

Cách giải quyết tình trạng không vào được TikTok trên iPhone

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy vậy nhìn chung sẽ có những cách giải quyết đơn giản như sau.

Cải thiện mạng Internet

Một trong những nguyên nhân dễ gặp khiến bạn không thể vào được tài khoản TikTok là vì mạng Internet yếu/không có. Hãy kiểm tra thử xem máy bạn đã kết nối với Internet chưa và đường truyền có ổn định hay không nhé. Nếu chưa kết nối thì hãy thực hiện, nếu đã kết nối nhưng mạng vẫn yếu thì thử “forget” mạng và kết nội lại xem sao.

Khởi động lại thiết bị

Lý do khiến bạn không vào được TikTok trên iPhone còn có thể vì thiết bị của bạn đang bị lỗi. Thực hiện cách này giúp máy của bạn đóng lại các chương trình đang chạy và chạy lại máy. Chỉ với khoảng 1 phút các bạn đã có thể khắc phục được lỗi trên rồi.

Cập nhật phiên bản mới nhất của TikTok

Không thể bỏ qua lý do bạn đang sử dụng ứng dụng TikTok phiên bản cũ được. Hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để cải thiện tình trạng trên nhé. Sử dụng phiên bản mới, người dùng còn có thể được trải nghiệm thêm các tính năng mới.

Cài đặt lại ứng dụng TikTok

Gợi ý đến mọi người cách khác khắc phục lỗi không vào được TikTok trên iPhone chính là cài đặt lại từ đầu ứng dụng TikTok. Hãy gỡ app bạn đang dùng, sau đó thực hiện cài đặt TikTok từ Appstore, sau đó đăng nhập như bình thường. Đừng quên lựa chọn ứng dụng phiên bản mới nhất để được trải nghiệm nhiều tính năng mới nhé.

Giải phóng bớt bộ nhớ cho điện thoại

Nếu đã lâu bạn chưa giải phóng bộ nhớ thì đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng không đăng nhập vào tài khoản TikTok được. Hãy xóa bớt những ứng dụng, dữ liệu bạn không dùng đến nhiều để máy nhẹ nhàng hơn, hoạt động trơn tru hơn. Bên cạnh đó còn tạo không gian cho các bạn sử dụng ứng dụng TikTok hiệu quả hơn.

Khôi phục cài đặt gốc ở điện thoại

Nếu đã áp dụng những cách kể đến ở trên nhưng vẫn không giải quyết được lỗi thì mọi người hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại iPhone. Lưu ý với cách này có thể xóa hết dữ liệu của máy bạn như hình ảnh, âm nhạc, video, thông tin đăng nhập vào các tài khoản, lịch sử đăng nhập trình duyệt… Vậy nên hãy sao lưu lại dữ liệu vào đám mây phòng trường hợp bị mất hết khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại nhé.

Trên đây bài viết đã giới thiệu rõ nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi không vào được TikTok trên iPhone hiệu quả rồi. Mọi người tham khảo thêm hoặc liên hệ đến Logico để được giải đáp những thắc mắc liên quan nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)