Kí tự đặc biệt là gì? Có những loại nào? Cách sử dụng như thế nào ?

NguyenPhong

1 năm trước

Những ai có sở thích chơi game chắc hẳn không còn quá xa lạ với kí tự đặc biệt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ bỡ ngỡ với chúng. Kí tự đặc biệt là cách để nhiều người tạo cho mình những cái tên hay thể hiện phong cách mới lạ, độc đáo. Vậy kí tự đặc biệt là gì? Có những loại nào? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Kí tự đặc biệt là gì?

Kí tự đặc biệt viết tắt trong tiếng Anh là special character không nằm trong bảng chữ cái Latinh cũng như không ở dạng số mà ở dạng các kí tự đặc biệt như @, #, $, %, &, *, +, -, arrow, star, biểu tượng cảm xúc, dấu câu, dấu ngoặc, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật... được tạo ra từ các chương trình máy tính hoặc bàn phím điện thoại và được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Sử dụng kí tự đặc biệt có tác dụng gì?

Nếu bạn đang tạo một nhân vật trong trò chơi, tài khoản mạng xã hội hoặc bài viết và muốn thu hút sự chú ý của mọi người thì lựa chọn các kí tự đặc biệt sẽ đem đến nhiều điều thú vị. Bạn có thể dùng các kí tự này để chèn tên nhân vật, tài khoản cho nổi bật, tạo sự chú ý với nhiều người hơn. 

Bên cạnh hiệu ứng ấn tượng, nó còn mang đến cho bạn một “chất” riêng. Khi bạn chơi game, bạn di chuyển khắp bản đồ hoặc trong đám đông, tên của bạn sẽ khác và nổi bật hơn. Hầu hết người dùng đều sử dụng các kí tự đặc biệt để đặt tên cho các nhân vật trong game như Liên Minh (Lol), Audition Mobile, Đột Kích, Gunny, Kí Tự Đặc Biệt Liên Quân, Truy Kích, Fo4, PUBG,... 

Kí tự đặc biệt còn được dùng để đặt tên cho các tài khoản Facebook, Zalo, Instagram hay đăng các trạng thái trên mạng xã hội để làm nổi bật thông tin cũng như thu hút sự chú ý của mọi người.

Một số loại kí tự đặc biệt thường gặp

Dưới đây là một số loại kí tự đặc biệt thường xuyên được sử dụng:

Kí tự ngôi sao: ✩ ✫ ✬ ★ ⋆ ✢  ✤ ✧ ✱  ✸ ✺ ✽ ✾ ✿ ❀ ╰☆╮ ✯ ⭐ ⭑ ⭒ ???? ⁎ *

Kí tự bông hoa: ✺ ✻ ✽ ✾ ✿ ❀ ???? ???? ???? ???? ???? ???? ???? ???? ???? ???????? ???? ????️

Kí tự trái tim: ♥ ♡ ❤ ❥ ❣ ❦ ❧ დ ღ ۵ ლ ও ❤️???? ???? ???? ???? ???? ❣️ ???? ???? ???? 

Kí tự mũi tên: ↖ ↗ ↘ ↙ ↚ ↛ ↜ ↝ ↞ ↟ ↠ ↡ ↢ ↣ ↤ ↦ ↩ ↪ ↫ ↬ ↭ ↮ ↯ ↰ ↱ 

Kí tự nốt nhạc: ♩ ♪ ♫ ♬ ♭ ♮ ♯ ° ø ؂ ≠ ≭ ⇆ ◁ ❚❚ ▷ ↻- ▶ ●───────────

Kí tự dấu tích, đầu dòng: ✓ ✔ ✗ ✘ ✅ ☓ ∨ √ ✇ ☐ ❌ ☑ ☒ 〤 ✖ 〥 ❎

Kí tự số: 

  • Dạng số nhỏ phía trên đầu: ⁰ ¹ ² ³ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹

  • Dạng số nhỏ phía dưới: ₀ ₁ ₂ ₃ ₄ ₅ ₆ ₇ ₈ ₉

  • Dạng số thông thường: 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ¼ ½ ¾

  • Dạng hình tròn: ① ② ③ ④ ⑤ ❻ ❼ ❽ ❾ ❿ ⓫ ⓬ ⓭ ⓮ ⓯ ⓵ ⓶ ⓷ ⓸ ⓹

Kí tự đặc biệt hình súng: ╾━╤デ╦︻ ︻┳═一 ︻╦̵̵͇̿̿̿̿╤── Ⓞ═╦╗ ⌐╦╦═─  ̿ ̿’̿’̵͇̿̿

Kí hiệu đặc biệt cờ, bài: ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙ ♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♤ ♠ ♧ ♣ ♡ ♥ ♢ ♦”

Công cụ tạo kí tự đặc biệt miễn phí

Dưới đây chúng tôi chia sẻ các công cụ tạo kí tự đặc biệt hoàn toàn miễn phí dành cho bạn, với công cụ tạo kí tự đặc biệt này bạn có thể tạo những cái tên độc, đẹp và rất đặc biệt một cách dễ dàng nhất. 

  • Cool Symbol: Đây là trang web cung cấp hàng nghìn biểu tượng đặc biệt khác nhau mà bạn có thể sao chép và dán ở bất kỳ đâu. 

  • Fancy Text Tool: Đây là một trình tạo văn bản trực tuyến cũng cấp các kí tự đặc biệt miễn phí cho phép bạn tạo các kí tự độc đáo, phông chữ đặc biệt và biểu tượng cảm xúc. 

  • LingoJam: LingoJam là trang web tạo các phiên bản kí tự đặc biệt từ các kí tự thông thường. Trang web này cung cấp nhiều ngôn ngữ và định dạng phông chữ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo các kí tự đặc biệt của riêng mình.

  • MegaEmoji: MegaEmoji là trang web nơi bạn có thể tạo các kí tự đặc biệt, biểu tượng cảm xúc và hình ảnh tùy chỉnh của riêng mình. Trang web này cung cấp nhiều công cụ để tạo các kí tự độc đáo. 

Tất cả các công cụ trên đều miễn phí và có sẵn trên web. Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ công cụ nào trong số các công cụ trên để tạo các kí tự đặc biệt của riêng mình.

Logico đã cung cấp đến các bạn những thông tin về kí tự đặc biệt là gì qua bài viết trên đây. Mong rằng qua các thông tin bạn đã có thêm các kiến thức về kí tự đặc biệt.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)