Làm sao để ghép nhiều màn hình thành một màn hình ghép lớn ?

NguyenPhong

1 năm trước

Màn hình ghép lớn giúp bạn tạo ra những nội dung sáng tạo phong phú cùng màu sắc tươi sáng, nổi bật nhằm thu hút sự chú ý, tò mò và ấn tượng đối với người xem. Tuy nhiên, bạn không biết việc thiết lập màn hình ghép lớn sẽ như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm sao để ghép nhiều màn hình thành một màn hình ghép lớn ? 

Thành phần để ghép nhiều màn hình thành một màn hình ghép lớn

  • Màn hình ghép
  • Bộ ghép màn hình hay còn gọi là bộ điều khiển
  • Phần mềm
  • Máy tính trình chiếu
  • Phụ kiện ( cáp HDMI, Cat 6, RS232 …..)

Hướng dẫn để ghép nhiều màn hình thành một màn hình ghép lớn

Bước 1. Xác định kích thước hiển thị của bạn

Bước đầu tiên là xác định số lượng màn hình bạn muốn trong màn hình ghép lớn của mình. Có hai tùy chọn cấu hình:

Cấu hình 1. Số hàng và cột bằng nhau

Thiết lập này bao gồm các kết hợp như 2 màn hình x 2 màn hình (2×2), 3 màn hình x 3 màn hình (3×3) hoặc 5 màn hình x 5 màn hình (5×5). Về cơ bản, đó là bất kỳ thiết lập nào mà số lượng màn hình trong các hàng và cột là như nhau.

Các cài đặt như vậy mang lại cảm giác tương tự như màn hình TV để chúng được đề xuất cho hình ảnh/ Video với việc giữ tỷ lệ khung hình gốc của nội dung.

Cấu hình 2. Số lượng hàng và cột khác nhau

Thiết lập này bao gồm các kết hợp như 1 màn hình x 4 màn hình (1×4), 3 màn hình x 4 màn hình (3×4) và 5 màn hình 6 màn hình (5×6). Đó là bất kỳ thiết lập đa màn hình nào trong đó màn hình số trong các hàng và cột là khác nhau.

Thiết lập này mang lại trải nghiệm thị giác hấp dẫn và lôi cuốn người xem hơn.

Bước 2. Mua bộ điều khiển màn hình ghép

Tiếp theo, bạn sẽ cần mua bộ điều khiển màn hình ghép. Bạn sẽ kết nối bộ điều khiển với từng màn hình của mình qua cáp HDMI. Đảm bảo rằng bộ điều khiển của bạn được trang bị đủ cổng để chứa số lượng màn hình bạn có.

Bước 3: Cài đặt và tận hưởng

Sau khi cài đặt bộ điều khiển, bạn cài đặt phần mềm và sử dụng máy tính để truyền tải nội dung bạn muốn trình chiếu. 

Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn chỉ cần cắm cáp từ máy tính đến bộ điều khiển, sau đó bạn có thể lựa chọn nguồn video xuất ra 4, 6,9, 12 màn hình…Như vậy là bạn đã có thể tận hưởng nội dung phong phú trên màn hình ghép lớn được ghép từ nhiều màn hình với nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng một hình ảnh duy nhất trên nhiều màn hình hoặc hiển thị một hình ảnh khác nhau trên mỗi màn hình với độ phân giải cao, rõ nét và ổn định.

Chú ý khi mua bộ điều khiển màn hình ghép

Bạn cần đảm bảo rằng bộ điều khiển phù hợp với nhu cầu dự án của bạn. Nó phải có tất cả các chức năng bạn đang tìm kiếm, có thể xử lý kích thước màn hình ghép bạn có và số lượng cổng đầu vào và đầu ra là đáng kể để phù hợp với yêu cầu dự án của bạn.

Một điều khác có thể xảy ra sai sót là chọn một bộ điều khiển màn hình ghép không thể tùy chỉnh về các loại tín hiệu đầu vào và đầu ra. Do đó, bạn sẽ cần yêu cầu các bo mạch phù hợp dựa trên việc bạn sẽ sử dụng HDMI hay các tín hiệu khác.

Hãy chọn một bộ điều khiển sẽ phục vụ nhu cầu của bạn về lâu dài! Yêu cầu tài liệu tham khảo, ví dụ ứng dụng để đảm bảo khoản đầu tư của bạn là xứng đáng.

Có một số màn hình như màn hình Philips đi kèm với khả năng màn hình ghép được tích hợp sẵn nên bạn không cần phải mua bộ điều khiển.

Bạn có thể ghép bao nhiêu màn hình lại với nhau?

Tùy yêu cầu của từng dự án mà có thể xác định số lượng màn hình để có thể ghép nhiều màn hình thành một. Kích thước thông thường là 2x2, 3x2, 3x3, 4x2 hoặc thậm chí 5x5 nhưng số lượng tối đa màn hình còn phụ thuộc vào công nghệ điều khiển được sử dụng. 

Làm thế nào để chọn giải pháp phù hợp với bạn?

Các chuyên gia màn hình ghép sẽ khảo sát từng vị trí hiển thị như: ngoài trời, trong phòng kín, không gian nhỏ hay thậm chí trong một sân vận động lớn cũng như là kích thước cao độ, công nghệ, độ sáng…để có thể đưa ra giải pháp ghép nhiều màn hình thành một phù hợp nhất cho bạn. Ngoài ra, cũng tuỳ vào từng khu vực lắp đặt mà xác định nên cài đặt thời gian vận hành tối đa mỗi ngày hay liên tục 24/7.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn có thêm thông tin hữu ích làm sao để ghép nhiều màn hình thành một màn hình ghép lớn.

Ngoài ra, nếu bạn cần tham khảo về giải pháp màn hình ghép cho nhu cầu trình chiếu của mình, hãy liên hệ Logico - Là nhà phân phối màn hình ghép chính hãng tại Việt Nam, với đội ngũ chuyên gia tay nghề cao cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẽ hỗ trợ tư vấn, chọn giải pháp phù hợp với giá thành cạnh tranh, chắc chắn mang đến sự hài lòng cho bạn.

Sản phẩm màn hình ghép bán chạy nhất tại Logico 

Xem thêm

Hỏi và đáp (0 Bình luận)