Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi: Nguyên nhân và cách khắc phục

NguyenPhong

1 năm trước

Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi là tình trạng mà hầu hết ai trong chúng ta cũng đã từng gặp phải. Lỗi này gây nhiều bất tiện, đặc biệt là đối với người già, mắt kém. Bạn đang đau đầu với lỗi này mà chưa biết cách xử lý sao cho đơn giản và hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được biết nhé! 

Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi là gì? Biểu hiện ra sao?

Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi là lỗi rất dễ gặp phải đối với tivi. Lỗi này có thể xảy ra đối với bất cứ tivi thuộc hãng nào, từ Sony, Samsung đến LG…Biểu hiện của lỗi này là kích thước màn hình nhỏ lại, chỉ bằng 1/3 kích thước thông thường. Màn hình co rút lại và nằm về một góc khiến người xem khó có thể thưởng thức hình ảnh trên tivi. Nếu không tìm cách xử lý thì lỗi này dễ gây nhiều bất tiện cho những gia đình có người lớn tuổi, cần xem tivi với kích thước màn ảnh rộng. 

Tuy lỗi thu nhỏ màn hình không quá gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng tivi, tuy nhiên nó lại gây hại không nhỏ tới trải nghiệm người dùng. Việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này phải càng sớm càng tốt để màn hình Youtube trên chiếc tivi trở lại với kích thước ban đầu. 

Tìm hiểu nguyên nhân màn hình trên YouTube bị thu nhỏ

Nguyên nhân gây lỗi thu nhỏ màn hình YouTube có rất nhiều. Và để biết cách khắc phục lỗi thì bạn cần nắm rõ nguyên nhân do đâu.. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây lỗi màn hình YouTube mà ai cũng cần biết. 

Tivi chưa khởi động xong, chưa sẵn sàng làm việc

Lỗi màn hình tivi xảy ra có thể do tivi vừa mới khởi động, vẫn chưa đi vào trạng thái làm việc. Lúc này tivi thường không vào được YouTube hoặc vào được nhưng xảy ra sự cố. 

Lỗi vào mạng, kết nối Internet bị gián đoạn

Những chiếc tivi thông minh thường rất dễ bị lỗi nếu kết nối Internet không ổn định. Trường hợp Internet bị gián đoạn như vậy thì màn hình không thể tải được các chương trình phát trên YouTube. Hoặc màn hình tivi bị giật lag, bị đứng hay bị thu nhỏ, phóng to bất thường. 

Lỗi ứng dụng từ chính YouTube

Một trong những nguyên nhân chính khiến màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi đến từ chính ứng dụng này. Lỗi này có thể đến từ quá trình cài đặt hoặc update.

Lỗi phần mềm tivi

Cũng tương tự lỗi ứng dụng, lỗi phần mềm tivi cũng khá phổ biến. Nhất là sau khi tivi đã sử dụng trong một khoảng thời gian, các phần mềm bị trục trặc và ảnh hưởng tới YouTube. 

Khắc phục lỗi thu nhỏ màn hình trên YouTube

Sau khi biết được chính xác nguyên nhân khiến màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi thì việc khắc phục sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau. 

Khởi động lại tivi

Trong trường hợp tivi bị lag, chưa khởi động xong thì bạn cần tắt tivi đi, rút dây điện và chờ đợi trong khoảng 1 phút. Sau khoảng thời gian này thì hãy cắm điện và khởi động lại tivi. Kiên nhẫn chờ màn hình tải xong rồi mới thực hiện thao tác mở ứng dụng YouTube. 

Kiểm tra kết nối Internet

Nếu kiểm tra kết nối Internet bị lỗi thì bạn cần rút dây mạng và cắm lại. Có thể wifi nhà bạn bị hư đã ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của tivi. Do đó, cần giải quyết vấn đề mạng kết nối ngay. 

Gỡ cài đặt ứng dụng YouTube

Nếu lỗi màn hình tivi đến từ ứng dụng thì bạn hãy gỡ YouTube đi và tải lại. Cách giải quyết này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nó cũng có thể sửa cả lỗi màn hình YouTube bị phóng to, bị thoát màn hình bất thường….

Cài đặt lại phần mềm cho smart tivi

Sau khi cài đặt lại app YouTube mà không hiệu quả thì bạn hãy cài đặt lại smart tivi. bạn cũng có thể nâng cấp phiên bản phần mềm để ít gặp lỗi hơn.

Nếu đã thử hết tất cả các cách trên nhưng không hiệu quả thì bạn cần liên hệ ngay đến đội bảo hành và sửa chữa để giải quyết. 

Trên đây là những cách khắc phục màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến cho người dùng. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Logico để được giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)