Những câu hỏi liên quan đến lắp đặt màn hình ghép bạn cần phải biết

NguyenPhong

4 tháng trước

Nhờ vào công nghệ tiên tiến, mà màn hình ghép ngày càng phổ biến và có vị trí vững chắc trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức và doanh nghiệp. Tuy nhiên để lắp đặt màn hình ghép phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, hãy tham khảo những câu hỏi liên quan đến lắp đặt màn hình ghép bạn cần phải biết.

Màn hình ghép là gì ?

Màn hình ghép là dạng màn hình kĩ thuật số được ghép lại từ nhiều màn hình LCD theo chiều ngang hoặc chiều dọc nhằm tạo nên màn hình lớn hiển thị một hình ảnh khác nhau trên mỗi màn hình, hoặc sử dụng một hình ảnh duy nhất trên nhiều màn hình với độ phân giải cao, rõ nét và ổn định. 

Những màn hình này được kết nối với nhau qua công nghệ truyền tải dữ liệu tự động nên có thể trình chiếu linh hoạt nội dung tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời giúp cho người xem có thể nhìn thấy được rõ ràng hơn các nội dung, hình ảnh được trình chiếu trên màn hình khi đứng tại một khoảng cách xa

Những câu hỏi liên quan đến lắp đặt màn hình ghép bạn cần phải biết.

Thương hiệu màn hình ghép có chính hãng chất lượng không?

Tại sao bạn cần nắm rõ thương hiệu màn hình ghép có chính hãng không? Bởi vì điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi trường hợp mua phải màn hình ghép kém chất lượng, không phải hàng chính hãng, sử dụng được một hai lần liền hỏng cũng như không được đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng và bảo trì đúng cách.

Vì vậy, hiểu rõ thương hiệu cũng như hiểu rõ những thông số cơ bản của màn hình ghép trước khi lắp đặt giúp bạn sử dụng màn hình ghép đạt hiệu quả tốt hơn.

Kích thước màn hình ghép lớn như thế nào ?

Không phải màn hình ghép càng lớn thì lúc nào cũng càng tốt. Đối với một số khách hàng, việc lắp đặt màn hình ghép quá lớn có thể khiến người xem bị choáng ngợp hoặc làm mất đi các đặc điểm khác trong phòng. 

Vì vậy, để lắp đặt màn hình ghép kích thước lớn như thế nào chúng ta cần xác định một số yếu tố như: vị trí lắp đặt màn hình ghép rộng bao nhiêu, khoảng cách từ màn hình ghép đến người xem như thế nào…để lắp đặt màn hình ghép kích thước phù hợp, cho hình ảnh tốt, đáp ứng chất lượng quan sát nội dung.

Ngoài ra, lắp đặt kích thước màn hình ghép lớn như thế nào cũng phụ thuộc một phần vào ngân sách của bạn.

Màn hình ghép cần độ sáng bao nhiêu phù hợp ?

Màu sắc và độ sáng có tầm quan trọng sống còn trong phòng điều khiển và là yếu tố quan trọng trong việc so sánh màn hình. Tuỳ vào không gian lắp đặt như: trong nhà hay ngoài trời, có cửa sổ hay các nguồn sáng khác gần nơi lắp đặt màn hình ghép hay không… mà chúng ta có thể chọn màn hình có độ sáng phù hợp nhất.

Ngoài ra, mặc dù mọi công nghệ màn hình ghép đều cung cấp nhiều độ sáng để sử dụng cho từng mục đích sử dụng, nhưng việc duy trì độ sáng liên tục trên toàn bộ màn hình theo thời gian là như thế nào là một thách thức, vì vậy cần sáng suốt để chọn màn hình chính hãng có chất lượng tốt với độ sáng phù hợp nhất

Lắp đặt màn hình ghép ở đâu ?

Màn hình ghép có thể được lắp đặt trong nhiều môi trường khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời. Cân nhắc quan trọng nhất là bạn phải biết phân loại nhu cầu để lắp đặt màn hình ghép phù hợp, cũng để tránh việc sử dụng vượt quá định mức cho phép sẽ dẫn đến quá nhiệt, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình ghép.

Có thể ghép bao nhiêu màn hình lại với nhau ?

Tùy yêu cầu của từng dự án mà có thể xác định số lượng màn hình được ghép là bao nhiêu. Kích thước thông thường là 2x2, 3x2, 3x3, 4x2 hoặc thậm chí 5x5 nhưng số lượng tối đa màn hình còn phụ thuộc vào công nghệ điều khiển được sử dụng. 

Màn hình ghép có độ tin cậy cao hay không ?

Mục đích của màn hình ghép là để quảng bá thương hiệu của mình trên màn hình lớn và hiện đại, hầu như trình chiếu liên tục xuyên suốt ngày đêm. Vì vậy, trước khi lắp đặt màn hình ghép, bạn cần xem xét màn hình ghép có được sản xuất theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng để có thể hoạt động liên tục 24/7 trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hay không, để không làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến nội dung mà bạn cần quảng cáo

Mua màn hình ghép ở đâu chính hãng, uy tín, chuyên nghiệp

Trên đây là một số câu hỏi thông dụng liên quan đến lắp đặt màn hình ghép bạn cần phải biết. Tuy nhiên, để mang đến một hệ thống màn hình ghép hoàn hảo thì việc khảo sát và lắp đặt cần phải được giám sát xuyên suốt trong quá trình từ lúc tư vấn cho đến khi hoàn thành.

Logico là nhà phân phối giải pháp màn hình ghép tại Việt Nam, với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tư vấn, lắp đặt màn hình ghép chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho Quý khách hàng một giải pháp hoàn hảo nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Danh sách màn hình ghép đang được quan tâm nhiều tại Logico 

Xem thêm

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)