Nhưng điểm nổi bật trên mẫu tai nghe choàng cổ Sony SRS-NS7

NguyenPhong

2 năm trước

Tai nghe choàng cổ Sony SRS-NS7 tận dụng âm thanh thực tế 360 của Sony, mang đến hiệu ứng âm thanh vòm khi xem phim cũng như chơi game.

Sony SRS-NS7 có các khu vực tiếp xúc được làm bằng nhựa silicon, trong khi các nút điều khiển tương tác được làm bằng cao su cho cảm giác chạm tốt nhất khi đặt chúng trên vai hoặc điều chỉnh âm lượng.

Khi đeo trên vai, toàn bộ phần trên bên trái và bên phải tai nghe được bao phủ bởi loa hướng lên trên. Chúng được bao phủ bởi một lớp lưới vải - vốn điển hình trên các loa để bàn hoặc giá sách, khiến chúng thực sự trông giống như đang đeo một cặp loa trên vai.

Phần phía sau đầu khi đeo có cảm giác giống như silicon dẻo nhưng thực tế đó là silicon cứng vì khi uốn nhẹ, nó vẫn cho cảm giác chắc chắn. Khi đeo NS7, âm lượng được điều khiển ở bên trong tai nghe trái cùng với một nút có thể được sử dụng để tạm dừng và bỏ qua nhạc. Ở phía bên trong đối diện là nút nguồn và nút tắt khi sử dụng NS7 làm micro.

Âm thanh được tạo ra từ một cặp loa toàn dải hướng lên trên về phía tai, trong khi hai khe hở hướng xuống sẽ bắn vào vai người nghe, từ đó giúp cải thiện âm vực thấp và khiến người nghe có thể cảm nhận tiếng âm trầm tốt hơn. Tai nghe Sony có thể đọc âm thanh từ bất cứ thứ gì được kết nối tạo ra âm thanh vòm.

Sony SRS-NS7 khá dễ sử dụng. Người dùng có thể sạc pin bằng cổng USB-C. Tai nghe kết nối với các thiết bị qua Bluetooth ngay lập tức mà không cần phải đồng bộ hóa thiết bị với tai nghe.

Trải nghiệm đeo

Nếu cảm thấy tai nghe over-ear không thoải mái, SRS-NS7 là một sự thay thế rất tuyệt vời. Mặc dù không hoàn toàn riêng tư như tai nghe over-ear hoặc earbuds nhưng khả năng cách âm vẫn tốt nếu người dùng giữ âm lượng ở mức trung bình hoặc thấp hơn. Điều này sẽ giúp người dùng tránh làm phiền những người xung quanh mỗi khi thưởng thức những bản nhạc hay theo dõi âm thanh trong khi chơi game.

Đánh giá ban đầu cho thấy khi đeo NS7 trong thời gian dài, người dùng hoàn toàn có thể thoải mái, mặc dù tai nghe hơi ấm sau một thời gian sử dụng.

Chất lượng âm thanh

Âm thanh vòm được tạo ra bởi NS7 được cho là chính xác, tạo cảm giác như đang ở trước một rạp phim, rạp hát hoặc xem các chương trình thể thao. Khi chơi những game dựa trên nhận thức về không gian như game bắn súng góc nhìn thứ nhất, NS7 sẽ giúp người dùng nắm bắt âm thanh tốt hơn. Độ chi tiết của âm thanh vòm trên tai nghe cũng khá tốt.

Việc nghe nhạc với NS7 cũng khá tuyệt vời. Thử nghiệm khi kết nối tai nghe với TV qua dongle, âm nhạc và hiệu ứng phát ra ở mức tốt.

Với thiết kế thoải mái, tùy thuộc âm lượng sử dụng mà NS7 có thể cho phép người dùng vừa nghe nội dung từ nguồn phát cũng như âm thanh xảy ra xung quanh. Theo đánh giá, ở thiết lập âm thanh trung bình, người dùng sẽ không gặp vấn đề khi xem TV hay chơi game mà không bỏ lỡ tiếng chuông cửa hoặc con nhỏ chơi đùa ở gần bên.

Nếu chơi game đòi hỏi tính tương tác qua micro, chất lượng micro trên NS7 là tốt khi giọng nói cân bằng và rõ ràng. So sánh với các cuộc trò chuyện trên smartphone, với NS7 giọng nói của người dùng rõ ràng hơn vì nhiều dải âm tạo nên giọng nói của người dùng được truyền đi.

Nhìn chung, Sony SRS-NS7 là lựa chọn tốt cho những ai có TV Bravia XR để tận dụng âm thanh vòm 360, cũng như chơi game hoặc xem phim. Loa cũng phù hợp cho những ai thích hòa mình theo từng giai điệu với sự thoải mái khi choàng loa trên cổ.

Theo Thanhnien

Hỏi và đáp (0 Bình luận)