POE Chatbot AI là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từ A đến Z

NguyenPhong

1 năm trước

POE AI Chat được phát triển bởi Quora trên nền tảng ChatGPT. Do đó, khả năng chat không thua kém gì ChatGPT mà việc đăng ký lại dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn để biết POE Chatbot AI là gì nhé!

Giới thiệu về POE AI Chat là gì?

POE Chatbot AI là gì? POE AI Chat là một ứng dụng nhắn tin AI do Quora phát triển và ra mắt vào tháng 12/2022. Ứng dụng này cho phép bạn đặt câu hỏi, nhận câu trả lời nhanh chóng và trò chuyện với AI dễ dàng. Nó bao gồm nhiều mô hình AI khác nhau để tạo văn bản, có cả ChatGPT3. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này từ App Store.

POE Chatbot AI được tích hợp những chatbot nào?

Hiện POE Chatbot AI tích hợp chatbot dựa trên 2 mô hình OpenAI và Anthropic, 3 chatbot Sage, Claude và Dragonfly tương thích với mô hình OpenAI, Claude tương thích với công nghệ của Anthropic. Được phát triển độc lập với Quora (trang hỏi đáp), POE Chatbot AI mang đến cho người dùng giao diện chat đơn giản, dễ thao tác. Theo Quora, nếu POE Chatbot AI có thể đạt được chất lượng ổn định, họ sẽ xem xét việc tích hợp trang web Quora, nơi có thể đạt 400 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Cách sử dụng POE Chatbot AI 

Hiện tại, POE Chatbot AI chỉ khả dụng trên iOS/macOS và trang web, trong khi Android vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng:

Trên iOS và Android

Bước 1: Tải ứng dụng về máy

POE Chatbot AI tương thích với hệ điều hành iOS/iPadOS 15.0 và macOS 12.0 trở lên. Để tải xuống ứng dụng, hãy nhấp vào https://apps.apple.com/app/id1640745955. 

Đối với phiên bản Android, để sử dụng, hãy nhấp vào https://www.quora.com/poe để đăng ký và dùng thử ứng dụng. 

Bước 2: Tạo tài khoản mới

Để sử dụng ứng dụng Poe, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản mới. Điều này bao gồm số điện thoại và địa chỉ e-mail của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập tài khoản Google bằng Apple. 

Bước 3: Truy cập vào giao diện trò chuyện

Sau khi có tài khoản bạn hãy truy cập vào giao diện trò chuyện của một chatbot có tên là Sage. Đây là công nghệ nổi tiếng của Poe, người anh em của nó là Dragonfly, một chatbot khác là Claude dựa trên AI của Anthropic PBC.

Bước 4: Dùng chatbot theo nhu cầu

Khi dùng chatbot Poe không có nhiều khác biệt, bạn chỉ cần đặt câu hỏi và sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức. Mỗi câu trả lời của Poe được kèm theo một gợi ý các câu hỏi liên quan.

Ứng dụng sẽ hiển thị các câu hỏi gợi ý về chủ đề để bạn xem. Những cuộc trò chuyện này được chia sẻ trong cộng đồng người dùng Poe. Nếu bạn muốn chia sẻ riêng tư, hãy chọn những người có liên kết có thể xem cuộc trò chuyện hay những người có thể xem trực tuyến. 

Các bước truy cập chatbot Poe trên web

Bước 1: Truy cập vào website poe.com. Bạn có thể dễ dàng truy cập Poe bằng tài khoản Gmail hoặc Apple mà không cần sử dụng số điện thoại 

Bước 2: Sau khi truy cập màn hình sử dụng Poe lập tức hiện ra với 3 khu vực chính. Bảng trên cùng bên trái là các chatbot đã được tích hợp vào Poe. Bạn muốn sử dụng chatbot nào thì chỉ cần click vào nó sẽ mở ra cửa sổ chat của chatbot đó. 

Bên dưới khung chatbot là phần setup, gửi phản hồi và tải app IOS. Việc thiết lập và gửi phản hồi khá dễ dàng, bạn có thể đăng ký và tự tìm hiểu thêm. 

Về hiệu suất, không thể so sánh POE và ChatGPT vì POE là một ứng dụng bao gồm nhiều mô hình AI khác nhau trong khi ChatGPT chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên, với POE, bạn có nhiều công cụ hơn để thử nghiệm cùng một lúc. Với POE bạn có tốc độ chat ổn định, có cả ứng dụng iOS cực kỳ tiện dụng. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để hiểu rõ POE Chatbot AI là gì.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)