Review các cách sử dung chat GPT miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

NguyenPhong

1 năm trước

Chat GPT là một chatbot AI đang nhận được rất nhiều sự chú ý trong giới công nghệ hiện nay. Việc sử dụng ChatGPT khá dễ dàng nhưng nhiều người vẫn chưa sử dụng đúng cách công cụ này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng chat GPT miễn phí sao cho hiệu quả nhất và giúp bạn áp dụng nó trong cuộc sống cũng như công việc.

Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Trên thực tế, mặc dù GPT Chat đã rất phổ biến nhưng công cụ này vẫn chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Do đó, việc đăng ký tài khoản Chat GPT vẫn tương đối khó khăn. Bạn phải sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại từ các quốc gia cho phép dịch vụ này. Sau khi có tài khoản, bạn có thể kiểm tra cách sử dụng Chat GPT miễn phí bên dưới:

  • Bước 1: Nhấn New Chat để mở giao diện ChatGPT. 

  • Bước 2: Trong khung trắng, nhập nội dung cần yêu cầu rồi nhấn Gửi. 

  • Bước 3: Chờ vài giây để ChatGPT gửi kết quả. Bên dưới mỗi kết quả là hai biểu tượng Thích hoặc Không thích cho câu trả lời đó.

Ngoài ra còn có một vài tùy chọn ở bên trái của màn hình. Bạn có thể chọn theo nhu cầu của bạn. Chúng bao gồm: Các quy ước rõ ràng để xóa nội dung trò chuyện; Chế độ tối để thay đổi giao diện người dùng thành nền đen…

Một vài cách sử dụng Chat GPT được ưa chuộng

Sử dụng để viết content

Ngoài các câu trả lời ngắn, GPT Chat còn được dùng để viết các đoạn văn dài. Nhiều người sau khi học cách sử dụng Chat GPT đã thử tìm hiểu để chatbot viết: thông báo, văn, thơ,.... Tuy nhiên, cách viết của công cụ AI này vẫn chưa mượt mà và nhiều lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể nhấp vào Tạo lại câu trả lời để yêu cầu công cụ viết lại đoạn văn khác. Nếu bạn muốn ngừng, chỉ cần nhấp vào Dừng tạo.

Sử dụng để giải toán

Việc học toán sẽ không còn khó khăn khi bạn biết cách sử dụng công cụ AI này. Nhưng trước đó, bạn nên kiểm tra khả năng của GPT Chat bằng cách để nó giải câu đố. Hãy bắt đầu với những bài toán đơn giản rồi chuyển sang khó dần. Điều này giúp bạn học nhanh hơn và trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học của bạn. Mẹo sử dụng Chat GPT để giải toán như sau: Nhập nội dung nhiệm vụ vào ô trắng và nhấn nút Gửi.

Xin lưu ý rằng ChatGPT có thể cung cấp nhiều giải pháp khác nhau cho một vấn đềDo đó, bạn có thể nhấp vào Tạo lại câu trả lời để cung cấp một câu trả lời khác. Nhìn chung, ChatGPT vẫn chỉ là một công cụ AI. Vì vậy, bạn phải xem hướng dẫn toán học từ nhiều nguồn khác nhau để so sánh chúng.

Sử dụng để tìm tất cả kiến thức

ChatGPT hỗ trợ giải toán, viết đoạn văn và trả lời hầu hết mọi câu hỏi. Bất kể chủ đề hay ngôn ngữ. Việc sử dụng GPT Chat cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần gõ câu hỏi và chờ vài giây để nhận được câu trả lời. GPT Chat giúp việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Chỉ cần nhập kiến thức bạn muốn biết và ô trắng và chọn Gửi là xong.

Sử dụng để học Excel

Chat GPT sẽ giúp việc học Excel của bạn hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt khi xử lý các hàm khó trong Excel, bạn có thể sử dụng công cụ này. Việc bạn cần làm là nhập nội dung được yêu cầu và đợi hướng dẫn của AI chatbot.

Một số lưu ý khi sử dụng ChatGPT

Chat GPT mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nếu biết cách sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm cần lưu ý khi tìm hiểu cách sử dụng trò chuyện GPT:

  • Công cụ AI chatbot vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do chưa được thương mại hóa nên vẫn còn một số bất cập trong quá trình sử dụng. 

  • Nhận xét có thể gây hiểu nhầm hoặc không chính xác, mang tính cá nhân hơn. Vì vậy, khi sử dụng công cụ này để được tư vấn, hãy cẩn thận. 

  • Nội dung chat chưa được bảo mật. Trong đó các nhà đào tạo AI có thể thấy đầy đủ các trao đổi giữa bạn và công cụ này. Do đó, vui lòng tránh cung cấp thông tin cá nhân, thông tin kinh doanh nhạy cảm,… Vì thông tin này có thể được sử dụng để cung cấp câu trả lời cho người khác.

Sau khi tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT miễn phí hiệu quả hơn, chắc chắn bạn sẽ phải công nhận rằng chatbot này thực sự thông minh. Ít nhất cho đến thời điểm hiện tại, đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, đôi khi chatbot vẫn đưa ra những câu trả lời chưa thực sự thỏa mãn. Nhưng bạn vẫn có thể tham khảo để tìm hướng đi cho riêng mình.

Xem thêm:

Hỏi và đáp (0 Bình luận)