Rút gọn link là gì? Tổng hợp các trang tạo link rút gọn phổ biến nhất hiện nay

NguyenPhong

1 năm trước

Rút gọn link hiện nay đã trở nên phổ biến đối với người dùng. Vậy bạn đã biết cách rút gọn link như thế nào chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết nhé!

Rút gọn link là gì? 

Rút gọn link là thao tác chuyển đường link gốc ban đầu của website thành một đường dẫn khác ngắn gọn hơn. Nhưng đường dẫn này vẫn điều hướng người dùng đến chính trang web ban đầu.

Ví dụ một trang web có đường link gốc ban đầu như sau: https://logico.com/danh-gia-bluestacks-4-uu-nhuoc-diem-huong-dan-cai-dat-su-dung 

Khi tạo link rút gọn sẽ có đường dẫn ngắn gọn hơn, như là https://bit.ly/3xMEZ1K

Vậy thì tại sao nên tạo link rút gọn? Tạo link rút gọn có lợi ích gì không? Câu trả lời là có.

Việc tạo link rút gọn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp đường link trở nên ngắn gọn hơn, đẹp mắt hơn, tăng khả năng tin tưởng của người dùng khi truy cập vào đường dẫn.

  • Tạo backlink trung gian, mang về lượng lớn liên kết bên ngoài trỏ về website của bạn, tăng độ trust cho web.

  • Một đường link quá dài khi chia sẻ lên mạng xã hội hoặc diễn đàn sẽ rất dễ bị quét spam, bị hạn chế kí tự, bị ấn xóa hoặc hạn chế người truy cập vào. Vậy nên, rút gọn link là cần thiết để tránh bị spam.

  • Dễ dàng thống kê được lượng người dùng click qua link rút gọn.

Tổng hợp các trang tạo link rút gọn phổ biến, uy tín

1. Bitly.com

Bitly.com hiện nay được biết đến là một trong những web rút gọn link uy tín, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với ưu điểm là có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có hỗ trợ thống kê lượt nhấp vào link theo từng quốc gia, người dùng dễ dàng điều chỉnh link theo ý muốn.

Tuy nhiên, trang web này cũng sẽ có nhược điểm là với những tài khoản miễn phí chỉ có phép tạo 500 liên kết gắn thương hiệu và 10.000 liên kết không gắn thương hiệu.

2. Ow.ly

Trang tạo link rút gọn thứ 2 mà bạn có thể sử dụng là Ow.ly. Tương tự Bitly.com, trang này có ưu điểm là rút gọn link nhanh, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là phải có tài khoản mới thực hiện rút gọn link được. Đặc biệt, khi thực hiện rút gọn link phải có code CAPCHA, hệ thống mới có thể rút gọn link cho bạn được.

3. TinyURL.com

TinyURL.com là trang web tạo link rút gọn lâu đời với ưu điểm là không giới hạn thời hạn sử dụng cho liên kết. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh link theo mong muốn. Nhưng điểm hạn chế của trang web này là giao diện của nó chưa được cải tiến nhiều.

4. Rebrandly.com

Rebrandly.com hỗ trợ người dùng tạo link rút gọn theo nhu cầu nhanh và hiệu quả nhất. Trang web này sở hữu rất nhiều ưu điểm như có thể tạo hàng loạt các liên kết, tích hợp hơn 100 ứng dụng khác nhau, tương thích với GDPR (qui định bảo vệ dữ liệu chung), hỗ trợ thống kê lượt truy cập vào link rút gọn.

Điểm hạn chế của web này là chỉ hỗ trợ miễn phí cho mỗi tài khoản người dùng 500 liên kết và 5000 lượt nhấp/tháng.

5. MegaURL.in

MegaURL.in là trang web rút gọn link dành riêng cho người Việt. Bên cạnh chức năng rút gọn link nhanh chóng thì đây còn là công cụ giúp người dùng kiếm tiền online nhờ có tính năng tính tiền cho mỗi 1000 click vào link. Mỗi 1000 click vào link rút gọn sẽ có thu nhập là 3$, hỗ trợ thanh toán qua PayPal, MoMo hoặc tài khoản ngân hàng.

Để sử dụng được trang web này thì người dùng cần phải tạo tài khoản cá nhân.

6. Shrtfly.com

Shrtfly.com là trang web được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với tính năng rút gọn link nhanh chóng và cho kết quả ngay lập tức. Đặc biệt, nó cũng hỗ trợ thu nhập nhờ vào lượt click vào link và thanh toán qua nhiều nền tảng. 

Tuy nhiên, nhược điểm của trang web này là chứa nhiều quảng cáo gây khó chịu cho người dùng.

Trên đây là tổng hợp các trang tạo link rút gọn phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thực hiện rút gọn link thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để được giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)