Skype là gì? Đánh giá ưu nhược điểm trên ứng dụng skype

NguyenPhong

1 năm trước

Skype là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được hàng trăm triệu người trên thế giới biết đến và sử dụng. Vậy bạn đã biết Skype là gì chưa? Nó có tính năng nổi bật là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Skype là gì?  

Ứng dụng Skype thuộc sở hữu của Tập đoàn Microsoft. Đây là ứng dụng có thể dung để gọi điện, nhắn tin và trao đổi thông tin trực tuyến miễn phí. Chỉ cần có mạng Internet là bạn có thể kết nối với bạn bè hay đồng nghiệp. Bạn có thể truy cập Skype trên máy tính chạy Windows, Linux, MacOS. Bạn cũng có thể tải Skype trực tiếp xuống máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình và sử dụng. Skype không chỉ tăng trưởng nhanh về mặt người dùng, mà còn là sự phát triển của phần mềm kể từ khi phát hành, từ dịch vụ miễn phí đến dịch vụ trả phí.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Skype là gì?

Nhắn tin

 • Tính năng nhắn tin nhanh: Đây là một tính năng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chọn trò chuyện với một người hoặc một nhóm người. Bạn có thể sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn nhanh cho bạn bè của mình giống với Facebook Messenger.

 • Nhắn tin văn bản SMS: Tính năng này cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản miễn phí đến bất kỳ thiết bị di động nào nếu bạn có kết nối Internet và người nhận tin nhắn cũng đang sử dụng Skype. Tuy nhiên nếu người nhận tin nhắn không sử dụng Skype bạn sẽ mất một khoản phí. 

 • Nhắn tin video: Bạn có thể quay video và gửi cho bằng dịch vụ nhắn tin video trong Skype khi bạn bè của bạn không trực tuyến nhưng bạn muốn chia sẻ tin nhắn với họ ngay lập tức.

Cuộc gọi cá nhân và cuộc gọi nhóm

Các tính năng gọi điện chủ yếu có trong các ứng dụng giao tiếp và Skype cũng không phải là ngoại lệ. Với Skype, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi âm thanh và video trực tuyến hoàn toàn miễn phí ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài ra, ứng dụng này cho phép bạn gọi nhóm lên đến 24 người cùng lúc. Ngoài ra, Skype còn có tính năng hộp thư thoại cho phép bạn trả lời cuộc gọi khi của bạn đang bận hoặc không sử dụng ứng dụng.

Lên lịch cuộc gọi

Tính năng này được thiết kế để nhắc bạn về các cuộc hẹn, cuộc họp quan trọng,.. mà bạn sợ quên hoặc bỏ lỡ. Tính năng đặt lịch cuộc gọi rất hữu ích cho bạn.

Chia sẻ thông tin cần thiết

 • Chia sẻ màn hình

 • Chia sẻ thông tin liên hệ

 • Chia sẻ file

Skype for Slack

Nếu sử dụng ứng dụng Slack tại nơi làm việc, bạn có thể sử dụng Slack qua Skype để trò chuyện hoặc thực hiện cuộc gọi điện video. Cách thực hiện: Cài đặt Tiện ích mở rộng Skype trong Ứng dụng Slack> Đăng nhập vào Skype sau đó chuyển đến phần Tin nhắn để bắt đầu thực hiện cuộc gọi.

Tính năng Dark Mode

Skype còn có chế độ tối giúp bảo vệ hiệu quả cho đôi mắt của bạn. Đặc biệt khi bạn sử dụng Skype vào ban đêm, tính năng này giúp bạn không bị đau mắt khi sử dụng. Để kích hoạt nó, bạn cần đọc bài viết Cách bật chế độ tối cho Skype trên điện thoại và máy tính cực đơn giản.

Thay đổi màu sắc của cuộc trò chuyện

Skype sở hữu tính năng đổi màu cuộc trò chuyện giúp cuộc trò chuyện sinh động bớt nhàm chán. Tính năng này cho phép bạn thay đổi màu sắc theo ý thích.

Ưu nhược điểm của Skype

Ưu điểm

 • Nhân viên trong cùng một công ty có thể dễ dàng kết nối với nhau.

 • Người dùng có thể tạo các nhóm thông qua các tên miền.

 • Có nhiều cách để xem trạng thái hiện tại. Ví dụ: khả dụng, đang họp, không khả dụng hoặc ngoại tuyến

 • Chia sẻ màn hình thuận tiện và dễ sử dụng.

 • Người dùng có thể kiểm soát màn hình của người tham gia hoặc chia sẻ màn hình của chính họ trong khi hội nghị đang diễn ra. 

 • Có thể chia sẻ tài liệu rất nhanh chóng.

 • Người dùng có thể yên tâm ghi lại toàn bộ cuộc họp. 

 • Nếu người dùng bỏ lỡ một tin nhắn ngắn, thì tin nhắn đó sẽ được gửi dưới dạng email thay thế.

Nhược điểm

 • Người dùng bị tính phí cho các chức năng bổ sung. 

 • Để thực hiện cuộc gọi điện thoại, bạn phải thiết lập một số điện thoại và trả thêm phí. 

 • Nếu không có Office 365, mỗi người dùng phải chi $2.

Skype là một ứng dụng có thể nói là rất tiện dụng. Nếu biết tận dụng tối đa tính năng của nó, chúng ta có thể làm được nhiều việc hữu ích. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể biết Skype là gì cũng như hiểu được những tiện ích của nó cho công việc của mình.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)