Sony PS5 Pro sớm ra mắt trong năm nay nhanh hơn PS5 tới... 3 lần với GPU mới

NguyenPhong

2 tháng trước

Sony đang tiếp tục chinh phục thị trường game với việc phát triển Sony PS5 Pro, một phiên bản nâng cấp của hệ thống PlayStation 5 hiện đang rất phổ biến. Theo thông tin từ kênh YouTube Moore's Law is Dead và được xác nhận bởi Tom Henderson từ Insider Gaming, Sony PS5 Pro hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội với một GPU mạnh mẽ hơn đáng kể, lên đến gấp ba lần so với PS5 hiện tại.

Theo những hình ảnh chụp màn hình tiết lộ, Sony PS5 Pro sẽ có hiệu suất lý thuyết lên đến 67 teraflop (FP16) hoặc 33,5 teraflop (FP32), một con số ấn tượng so với chỉ 10,28 teraflop của PS5 hiện tại. Mặc dù việc so sánh trực tiếp teraflop giữa các hệ thống console là phức tạp, nhưng PS5 Pro được kỳ vọng sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể với gần 1.7 lần so với PS5, hứa hẹn một trải nghiệm game đồ họa vượt trội và mượt mà hơn.

Ngoài việc cải thiện hiệu suất đồ họa, Sony PS5 Pro còn được kỳ vọng sẽ có hiệu suất kết xuất đồ họa và dò tia tăng lên đến gấp 3 lần, thậm chí lên đến 4 lần trong một số trường hợp, tạo ra một thế hệ game với hình ảnh chân thực và chi tiết hơn bao giờ hết.

Không chỉ dừng lại ở đó, công nghệ mới PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR) cũng được tiết lộ, Đây là một công nghệ chia tỷ lệ hình ảnh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, cho phép Sony PS5 Pro tăng độ phân giải lên đến 8K và cải thiện tốc độ dò tia, tương tự như Nvidia DLSS và AMD FSR, mang lại một trải nghiệm game với hình ảnh rõ nét và chi tiết.

Mặc dù ban đầu có những nghi ngờ về tính chính xác của thông tin từ Moore's Law is Dead, nhưng với sự xác nhận từ Insider Gaming và những thông tin bổ sung từ Tom Henderson như Sony PS5 Pro có thiết kế gần giống với PS5 mới nhất, ổ cứng có thể tháo rời và bộ nhớ hệ thống tăng cường lên đến 576 GB/s (tăng 28% so với PS5). Ngoài ra, phần cứng âm thanh cũng được cải thiện, có khả năng xử lý nhiều hiệu ứng… tin đồn về Sony PS5 Pro đã trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, những thông tin từ các studio game hàng đầu của Sony cũng đã được xác nhận. Các nhà phát triển đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ công cụ phát triển Sony PS5 Pro từ tháng 9 năm trước, và các studio bên thứ ba cũng đã tiếp cận với chúng vào tháng 1 năm nay. Dự kiến, Sony PS5 Pro sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 11 năm nay, mở ra một kỷ nguyên mới trong làng game điện tử.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)