Review web test bàn phím online, test keyboard PC, laptop tốt nhất

NguyenPhong

6 tháng trước

Khi sử dụng máy tính, laptop chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp phải tình trạng bàn phím không hoạt động. Sự cố này sẽ làm giảm nghiêm trọng trải nghiệm cho tất cả người dùng. Hãy cùng tham khảo 5 trang web test keyboard, test bàn phím trực tuyến tốt nhất hiện nay để sớm khắc phục sự cố này nhé.

Keyboardtester.com

Keyboard Tester là một công cụ miễn phí cho phép người dùng test bàn phím trực tuyến một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để kiểm tra bàn phím máy tính của bạn, vui lòng làm theo hướng dẫn đầy đủ và chi tiết dưới đây: 

  • Bước 1: Truy cập trang chủ của trình kiểm tra bàn phím qua đường dẫn https://www.keyboardtester.com > Sau đó bấm vào nút “Start Tester”. 
  • Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ mới với giao diện bàn phím ảo. Hãy tiếp tục nhấn lần lượt từng phím trên máy tính của mình. Nếu phím vẫn hoạt động bình thường và không bị hư hỏng thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ sáng trên màn hình và ngược lại.

Keytest.vn

Đây cũng là công cụ cho phép bạn test bàn phím laptop trực tuyến một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, trang web này hoàn toàn miễn phí nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng bất cứ khi nào cần. Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Keytest qua đường dẫn https://keytest.vn/
  • Bước 2: Ngay sau khi xác thực giao diện, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện bàn phím của laptop. Bạn tiếp tục bấm từng phím trên máy tính để test từng phím một. Nếu phím còn sử dụng tốt không bị tác động hay hư hỏng thì sẽ sáng trên màn hình hoặc ngược lại. 

Không dừng lại ở đây, phần mềm hữu ích này còn giúp người dùng kiểm tra một phụ kiện quan trọng đi kèm máy tính nữa, đó chính là chuột. Bạn có thể kiểm tra nút chuột phải, chuột trái hoặc nút cuộn với độ chính xác cực cao. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước tương tự như đối với kiểm tra bàn phím.

Keyboardchecker.com

Cũng giống như Keyboard Tester, Keyboard Checker cũng là một nền tảng kiểm tra bàn phím siêu hữu ích dành cho máy tính, laptop mà bạn không nên bỏ qua. Điểm mạnh của trang web này là hoàn toàn miễn phí và có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu cách sử dụng công cụ này bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới: 

  • Bước 1: Truy cập trang chủ của Keyboard Checker bằng liên kết https://keyboardchecker.com.
  • Bước 2: Bên dưới là giao diện kiểm tra, với bàn phím hiển thị đầy đủ trên màn hình thiết bị. Ta tiếp tục gõ theo thứ tự các phím trên bàn phím.Sau đó, nút tương ứng sẽ sáng trên màn hình nếu nó vẫn hoạt động bình thường. Nếu đèn không sáng, có nghĩa là phím có vấn đề và bạn nên mang thiết bị đi sửa chữa càng sớm càng tốt.

IObit Keyboard

IObit là một trong những thương hiệu quan trọng nhất trong lĩnh vực bảo mật. Trang web của công ty cũng cung cấp một công cụ cho phép người dùng kiểm tra bàn phím miễn phí và rất dễ dàng. Công cụ có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ “www.iobit.com/en/keyboard-test.php”. 
  • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào ô nhập liệu rồi bắt đầu quá trình xác thực bàn phím. Nếu các nút hoạt động bình thường, giao diện sẽ sáng lên với viền màu xanh lục. Ngược lại, nếu phím không hoạt động, bàn phím ảo không sáng.

Vgn.vn

Đây là website chuyên chia sẻ kiến ​​thức tổng hợp và đăng tải những tin tức cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, đây cũng là một nền tảng khá hợp lý để chúng ta dùng test bàn phím ảo mọi lúc mọi nơi nếu cần cho máy tính mà không tốn xu nào. Mời các bạn tham khảo các bước sử dụng sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập trực tiếp vào trang web của công cụ kiểm tra bàn phím theo đường dẫn https://vgn.vn/ 
  • Bước 2: Cũng giống như nhiều nền tảng khác, ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện bàn phím ảo xuất hiện trên màn hình thiết bị. Để kiểm tra, gõ lần lượt từng phím trên bàn phím máy tính. Nếu nút này sáng trên màn hình và đổi màu chứng tỏ nút này đang hoạt động bình thường và ngược lại.

Hi vọng bài viết về 5 Web test keyboard, test bàn phím chuẩn nhất này sẽ giúp mọi người có thể kiểm tra bàn phím máy của mình một cách sớm nhất. Từ đó chúng ta có thể tìm ra nút bị lỗi ở đâu để khắc phục trong thời gian sớm nhất. 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)