Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp: Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

NguyenPhong

1 năm trước

Trong quá trình sử dụng thì trường hợp Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp chắc hẳn đã có bạn từng gặp phải. Vậy nguyên nhân từ đâu lại xảy ra việc như thế này, cách khắc phục nhanh nhất và hiệu quả là gì? Hãy cùng Logico tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến việc Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Trường hợp Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp thì chắc chắn Tivi đang báo lỗi bên trong. Đó sẽ là những lỗi liên quan đến kết nối cơ bản hay lỗi phần mềm, thậm chí là lỗi hệ thống nghiêm trọng.

Cách khắc phục hiệu quả tình trạng Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Khi Tivi Sony nhà bạn đang gặp tình trạng nháy đèn đỏ 6 nhịp thì lúc này bạn cần tắt Tivi. Sau đó, đợi khoảng 3 đến 5 phút rồi khởi động lại. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, bạn hãy rút phích cắm ra rồi cắm lại và bật Tivi.

Lưu ý quan trọng rằng Tivi được đặt ở nơi thoáng mát, không quá nóng hay bí hơi và có đường thoát hơi. Nếu khe thông gió có bụi bẩn thì bạn cần lau sạch.

Ngoài ra, nếu Tivi Sony của bạn là Smart Tivi Sony và đang dùng Internet thì hãy cập nhật lại phần mềm, đảm bảo Tivi đang chạy ở phần mềm mới và ổn định nhất. Khi bạn đã thử sửa lỗi Tivi bằng những cách trên mà không được thì bạn nên tắt Tivi đi và gọi đến trung tâm bảo hành để được tư vấn, sửa chữa.

Một số trường hợp đèn nhấp nháy khác hay gặp trên Tivi Sony

Ngoài trường hợp Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp thì vẫn còn một số tình huống đèn nhấp nháy khác như sau:

Tivi có hiện tượng nhấp nháy 2 nhịp hoặc 8 nhịp 

Khi Tivi bị nháy đèn 2 nhịp, 8 nhịp, chuyển từ đèn xanh sang đèn đỏ thì Tivi đang bị lỗi về nguồn, đèn nguồn nháy báo lỗi hoặc không có đèn báo nguồn. Biểu hiện cụ thể hơn là bật Tivi không lên, cháy nổ cầu chì hoặc bật lên khoảng 10 phút mới chạy, chạy một lúc rồi tắt.

Tivi báo lỗi đèn nháy 4, 5 và 13 nhịp

Khi xuất hiện lỗi này, Tivi thường có những hiện tượng như màn hình bị rộp, gợn lóa trắng như bóng mây, trắng màn hình, âm bản hay kẻ sọc ngang sọc dọc, các nét chữ bị xé còn ảnh thì sai màu, coi khoảng 5 đến 10 phút thì có hiện tượng chồng hình, trôi hình, mất đi ⅓ hoặc ⅔ màn hình không hiển thị được. Các hiện tượng này xảy ra có thể là do nguyên nhân Tivi Sony mất kết nối giao tiếp giữa bo mạch điều khiển và màn hình vì lỗi đèn hình.

Tivi lỗi đèn nhấp nháy 2, 3 và 8 nhịp

Khi Tivi Sony nhà bạn báo lỗi về đèn nháy 2, 3 và 8 nhịp thì chắc chắn Tivi đang bị lỗi về bo mạch chính. Lỗi này thể hiện cụ thể như:

  • Không nhận điều khiển từ xa và các phím cơ không có tác dụng.

  • Mất mọi chức năng ở menu điều khiển màn hình.

  • Không thể dò được kênh hoặc bắt được rất ít kênh.

  • Không chịu nhận độ phân giải ban đầu của nhà sản xuất.

  • Màn hình thường bị sai chế độ menu.

  • Không nhận tín hiệu cổng, HDMI hay AV.

Ngoài ra, khi báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp thì Tivi có thể ở trạng thái đứng đèn đỏ hoặc chuyển sang màu vàng. Hoặc từ đèn xanh chuyển sang trạng thái đèn đỏ và báo lỗi 1 nháy.

Với những lỗi trên thì cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên tắt Tivi rồi đợi khoảng 3 đến 5 phút và bật lại Tivi. Nếu đèn vẫn tiếp tục nháy thì cần rút phích điện ra và cắm lại rồi bật Tivi. Ngoài ra cách để biết rõ lỗi và khắc phục nhanh nhất là đem Tivi đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp một cách hiệu quả nhất, hy vọng hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp kỹ càng hơn thì có thể liên hệ đến Hotline của Logico nhé!

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)