Đánh giá ứng dụng VNeID - Tính năng, cách tải cài đặt sử dụng chi tiết

NguyenPhong

1 năm trước

Ứng dụng VNEID đã được Bộ Công an chính thức ra mắt hỗ trợ khai báo di chuyển nội bộ, di biến động dân cư và lấy mã QR để  đi lại nhanh hơn khi qua chốt kiểm dịch. VNEID có thể kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo  tính chính xác của thông tin công dân. Cùng tìm hiểu để biết Ứng dụng VNEID là gì nhé!

App VNeID là gì?

Ứng dụng VNeID là ứng dụng di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên cơ sở dữ liệu căn cước, dân cư và xác thực điện tử. Đây là phần mềm sử dụng kỹ thuật số đầu tiên được phát hành cho người cư trú hoặc người nước ngoài đi du lịch và cư trú tại Việt Nam. Mức độ bảo mật khi sử dụng ứng dụng này rất cao.

VNeID hỗ trợ tích hợp nhiều chức năng và thông tin người dùng nên có thể thay thế thẻ CCCD gắn chip với các giấy tờ tùy thân được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử của bạn. Chính vì vậy ứng dụng giúp hạn chế các loại giấy tờ bạn cần mang theo bên mình để tránh bị thất lạc.

Ứng dụng VNeID được phát triển nhằm thay thế giấy tờ định danh công dân truyền thống trên nền tảng số. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các tiện ích khác cho chính phủ số, xã hội số và phát triển và hỗ trợ công dân có thể cung cấp thông tin du lịch y tế và quốc gia một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chưa hết, ứng dụng này còn giúp theo dõi ca nhiễm COVID-19 thứ phát nhanh nhất và thông báo cho mọi người.

Thông tin về ứng dụng

  • Nhà phát hành: Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư

  • Hệ điều hành: Anrdroid 5.0 trở lên, iOS 10.0 trở lên.

  • Dung lượng: 34MB (Android), 37.1MB (iOS).

  • Loại phần mềm: Công cụ

Điểm nổi bật của ứng dụng VNEID

Khai báo di chuyển nội địa, biến động dân cư

Ứng dụng VNEID cho phép mọi người trên toàn quốc báo cáo di chuyển nội địa t, khai biến động dân cư dân số với tính năng quét nhanh mã QR khi đến chốt kiểm dịch. Điều này giúp giảm thời gian chờ đợi khai báo và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ dịch Covid-19.

Mã QR để giúp qua các trạm kiểm soát

Trước khi rời khỏi nhà, hãy khai báo di chuyển qua ứng dụng VNEID. Sau khi khai báo, bạn sẽ nhận được mã QR để có thể trình báo với các camera tại các chốt kiểm dịch, giúp giảm thời gian chờ đợi và hạn chế rủi ro lây nhiễm.

Tích hợp Khai báo y tế toàn dân 

Người dân có thể khai báo y tế trực tiếp trên ứng dụng VNEID để theo dõi F0, F1, F2 nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem lịch sử quét mã QR tại các chốt kiểm dịch

Mọi người có thể kiểm tra lịch sử khai báo di chuyển trên toàn quốc tại các chốt kiểm soát để nắm được những nơi mình đã đi qua, từ đó biết được mình đã từng đến những nơi F0, F1 đi qua hay chưa.

Đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng 

Trước đây, để đăng ký tạm trú, tạm vắng hay thường trú người dân phải đến cơ quan công an, nhưng nhờ sự hỗ trợ đắc lực của ứng dụng VNeID, bạn có thể làm được hoàn toàn ở nhà. Mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải đến ủy ban phường và đăng ký. Vì vậy, tất cả sẽ giảm thời gian cho nhiều thủ tục rườm rà, đồng thời hạn chế tiếp xúc gần với nhau.

Thực hiện giao dịch trực tuyến 

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, không ai có thể phủ nhận lợi ích của việc mua sắm trực tuyến. Với ứng dụng VNeID bạn có thể giao dịch trực tuyến dễ dàng như nhiều ứng dụng khác. Giao dịch qua nền tảng Bộ Công An mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Tất nhiên, giao dịch là 100% an toàn. Thông tin cá nhân của người dùng được giữ an toàn nhất có thể để nhiều người có thể yên tâm sử dụng.

Tố giác tội phạm 

VNeID là ứng dụng do Bộ Công an trực tiếp triển khai và quản lý. Do đó, việc tố giác tội phạm bằng phần mềm này là điều dễ hiểu. Ứng dụng đi kèm hướng dẫn đầy đủ, chi tiết cho người mới và bảo mật 100% cho người tố giác. 

Hướng dẫn sử dụng app VNEID trên điện thoại

Bước 1: Để tải ứng dụng VNEID trên điện thoại, bạn có thể vào CHPlay hoặc App Store tìm kiếm “VNEID”, chọn cài đặt

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn mở ứng dụng VNEID và tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách chọn Đăng ký.

Bước 3: Nhập số điện thoại và số CCCD/CMND sau đó Chọn Đăng ký.

Bước 5: Nhập mã xác thực nhận được qua tin nhắn.

Bước 6: Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mật khẩu tài khoản VNEID qua số điện thoại bạn đã đăng ký.

Tiến hành đăng nhập bằng cách nhập CCCD/CMND và nhập mật khẩu đó.

Tiếp đến bạn cần sử dụng tính năng nào chỉ cần nhấp chọn, sẽ có hướng dẫn cụ thể để bạn hoàn thành thao tác nhanh chóng, dễ dàng.

Hy vọng bài viết về ứng dụng VNEID giúp cho mọi người biết được các chức năng và cách cài app vô cùng hữu ích. Chúc bạn có những trải nghiệm tiện ích thật tuyệt vời nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)