Bật mí cách chỉnh loa kẹo kéo để hát karaoke hay hơn nghe nhạc đã hơn

NguyenPhong

1 năm trước

Có cách nào để chỉnh được âm thanh trên loa kẹo kéo không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách chỉnh loa kẹo kéo nhanh, chuẩn xác, giúp bạn hát karaoke và nghe nhạc đã hơn. 

Danh sách loa Sony đang được quan tâm tại Logico 

Xem thêm

Tại sao phải thiết lập lại âm thanh loa kẹo kéo?

Việc điều chỉnh lại âm thanh trên loa kẹo kéo sẽ giúp loa phát ra những âm thanh sống động hơn và phù hợp với nhu cầu hát karaoke. Bên cạnh đó, thông qua việc điều chỉnh sẽ giúp âm thanh không bị hú khi hát, không bị rè khi tăng âm lượng lớn.

Hơn nữa, việc điều chỉnh âm thanh trên loa cũng sẽ giúp kiểm soát tốt hơn âm thanh giọng hát của mọi người qua micro. Người dùng chắc chắn sẽ có được một trải nghiệm ca hát tuyệt vời hơn.

Đặc biệt, bạn chỉ cần chỉnh âm thanh 1 lần duy nhất, không cần tùy chỉnh cho những lần sử dụng sau.

Cách chỉnh loa kẹo kéo để hát karaoke hay hơn, nghe nhạc đã hơn

Cách chỉnh loa kẹo kéo sẽ được thực hiện lần lượt theo thứ tự từng bước như sau:

Bước 1: Cài đặt bảng điều khiển âm thanh loa

Đưa toàn bộ các nút điều khiển về số 0 để điều chỉnh âm thanh lại từ đầu. Sau đó tiến hành điều chỉnh theo trình tự như bước 2, bước 3 và bước 4.

Bước 2: Chỉnh âm thanh micro

Trong bước điều chỉnh âm thanh micro sẽ phân ra làm 2 bước điều chỉnh nhỏ. Bước đầu tiên là điều chỉnh âm lượng micro và bước tiếp theo là điều chỉnh âm thanh micro.

Bạn tiến hành điều chỉnh âm lượng micro bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ nút chỉnh âm lượng micro đến hướng 9h. Sau đó, thử mic, nếu âm thanh nghe to, rõ là ổn. Một mẹo nhỏ là bạn nên điều chỉnh âm micro to hơn âm lượng nhạc để tăng cường trải nghiệm giải trí tốt hơn. Ví dụ, nếu âm lượng nhạc là 6 thì âm micro phải từ 7 - 9.

Với bước điều chỉnh âm thanh micro phải tiến hành theo thứ tự từ trái sang phải và người chỉnh cần phải thử giọng trong mỗi lần chỉnh.

  • Chỉnh âm Treble (âm bổng) cho mic bằng cách vặn nút về hướng 1h kết hợp thử micro sao cho âm thanh nghe, dịu tai là được. Âm bổng chính là âm quyết định đến chất lượng bài hát.

  • Chỉnh âm Bass (âm trầm) cho mic bằng cách vặn từ từ sao cho âm thanh mình phát ra là ấm nhất. Âm trầm chính là âm khiến bài hát của bạn có nhịp điệu rõ ràng hơn, giai điệu có lực hơn.

  • Chỉnh âm Mid (âm trung) cho mic bằng cách vặn theo hướng 9h để nghe âm bổng và âm trầm rõ hơn là được. Âm trung chính là âm khiến cho giọng hát của người hát trở nên truyền cảm hơn và không bị thô.

  • Chỉnh ECHO (độ lớn của tiếng vang) bằng cách vặn trong khoảng từ 9h đến 12h kết hợp với thử mic tới khi âm thanh phát ra hòa hợp và không gây tiếng vang chói tai là được. Việc điều chỉnh của tiếng vang sẽ theo quy luật tiếng vang bằng 8/10 tiếng âm chính.

  • Chỉnh REPEAT (tiếng vọng) sao cho việc lặp lại âm thanh hợp lý, không gây khó chịu cho người nghe.

  • Chỉnh DELAY (độ trễ) sao cho âm thanh thứ nhất vừa dứt thì âm thanh thứ 2 mới phát ra. Điều này sẽ khiến bài hát không bị chồng âm, lời bài hát trở nên rõ ràng và rành mạch hơn.

Bước 3: Chỉnh âm lượng nhạc

Chỉnh âm lượng nhạc theo quy luật chữ V. Nghĩa là âm bass luôn thấp hơn âm mid và âm treble. Như vậy, bài hát sẽ trở nên hòa hợp về âm trầm bổng.

Đối với những dòng loa không có nút điều khiển âm mid, bạn có thể chỉnh âm bass thấp hơn âm treble.

Bước 4: Chỉnh âm lượng hệ thống

Chỉnh âm lượng hệ thống bằng cách vặn nút từ hướng 12h đến 4h. Trong khoảng này, âm lượng hệ thống sẽ đạt mức từ 50% - 80%. Như vậy là phù hợp để có được một trải nghiệm âm nhạc sống động trên loa kẹo kéo.

Trên đây là cách chỉnh loa kẹo kéo để hát karaoke hay hơn, nghe nhạc đã hơn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thực hiện chỉnh loa thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Logico để nhận được giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)