Hướng dẫn cách dùng CapCut để edit, chính sửa video cơ bản

NguyenPhong

8 tháng trước

CapCut là một ứng dụng giúp video TikTok trở nên tuyệt vời hơn với nhiều hiệu ứng thú vị và giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Hãy cùng Logico xem cách dùng CapCut để edit, chính sửa video như thế nào nhé!

Vài điều cơ bản về capcut

Capcut là ứng dụng cho phép bạn có thể chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại, ứng dụng này đã có mặt trên hệ điều hành Android và iOS. Capcut có một số tính năng tiện lợi nhắm đến người dùng chỉnh sửa video cơ bản. Ứng dụng này đang trở nên phổ biến để chỉnh sửa video trên Tiktok, Instagram,... Capcut được thiết kế đơn giản với bố cục rõ ràng và thân thiện với người dùng. Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa video bằng Capcut một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách dùng CapCut để edit, chính sửa video

CapCut có một số tính năng nổi bật được nhiều người đánh giá cao và sử dụng rộng rãi để tạo ra một video Tiktok thú vị. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng CapCut với một số tính năng và tùy chọn hiệu ứng sau để video của bạn thu hút hơn.

Tạo hiệu ứng chuyển cảnh

Để tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho video bạn có thể sử dụng CapCut và làm theo các bước sau: 

Bước 1:  Vào ứng dụng CapCut trên điện thoại > Nhấn nút New Project 

Bước 2: Chọn video muốn chỉnh sửa, đặc biệt là 2 video mà bạn muốn để kết hợp với hiệu ứng chuyển tiếp > Nhấp vào "Thêm". 

Bước 3: Ấn vào biểu tượng đường thẳng ở giữa 2 video để thêm hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà cho video

Bước 4: Chọn hiệu ứng chuyển cảnh được gợi ý sẵn

Ở khung bên dưới bạn có thể thấy có phần Duration, đây là thời gian chuyển đổi, nếu bạn muốn chuyển đổi nhanh thì chọn thông số 0.5 trở xuống. Cuối cùng, nhấn vào dấu tích ở góc màn hình để hoàn tất quá trình. 

Vậy là bạn đã thực hiện xong CapCut để tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho video. Chúc các bạn thực hiện thành công với các bước cực kỳ đơn giản và có được một video tuyệt đẹp.

Cách chèn nhạc, chữ và sticker vào video

CapCut còn cho phép bạn thêm nhạc, chữ, phụ đề hay sticker động vào video để tăng tính thú vị cho sản phẩm. Để thêm nhạc, văn bản, nhãn dán vào video trong CapCut, bạn có thể làm theo các bước được hướng dẫn sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên thiết bị của bạn > Chọn biểu tượng New Project
(Dự án mới) 

Bước 2: Từ thư viện, chọn video muốn thêm nhạc, chữ và sticker vào. > Sau đó chọn Thêm (Add) 

Bước 3: Tại thanh bên dưới giao diện bạn chọn Âm thanh 

Bước 4: Chọn Âm thanh 

Bước 5: Ứng dụng sẽ gợi ý những bản nhạc hay hoặc các bản nhạc có sẵn trên thiết bị của bạn và bạn có thể chèn chúng vào video bằng cách bấm +. Như vậy là nhạc đã được thêm vào video của bạn thật nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 6: Tại thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video, bạn hãy chọn mục Text

Bước 7: Chọn Add Text (Thêm văn bản)

Bước 8: Nhập nội dung muốn thêm vào video. Các bạn lưu ý với cái này bạn cần tùy chỉnh chữ xuất hiện vào thời điểm mong muốn. 

Bước 9: Cũng ở thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video, bạn chọn Stickers 

Bước 10: Từ các sticker được đề xuất, chọn một hoặc nhiều sticker mà bạn muốn đưa vào video. 

Sau đó bạn sẽ thấy các sticker đã chọn xuất hiện trên video như hình, bạn có thể tải video về máy nếu ưng ý hoặc tiếp tục các thao tác chỉnh sửa khác. 

Vậy là bạn đã thêm nhạc, chữ và sticker vào video Tiktok thành công chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy làm cho video của bạn sáng hơn và sống động hơn để chia sẻ với những người khác.

Cách chèn các hiệu ứng cho video

CapCut cũng cung cấp các hiệu ứng độc đáo khác mà bạn có thể thêm vào video của mình để làm cho sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn. Cách sử dụng CapCut để thêm hiệu ứng cho video sau đây sẽ giúp bạn. Hãy tham khảo các bước thực hiện vô cùng đơn giản sau đây: 

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên thiết bị của bạn > Nhấn vào biểu tượng "New Project". 

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn thêm hiệu ứng vào. > Chọn "Thêm"

Bước 3: Ở thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video, bạn chọn Hiệu ứng 

Bước 4: Ứng dụng sẽ đưa ra các hiệu ứng có sẵn để bạn thêm vào video

Một số hiệu ứng phổ biến có thể kể đến như:

  • FlashLight

  • Shake

  • Edge Glow

  • Blur

  • Vertical Open

  • Horizontal Open

  • Wipe Board

Bạn có thể xem trước các hiệu ứng và chọn cái mình muốn, sau đó áp dụng và chọn biểu tượng dấu tích ở góc màn hình để hoàn tất việc dán hiệu ứng vào video. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã thực hiện được một số thủ thuật có thể thực hiện với video thông qua ứng dụng CapCut. Sử dụng ứng dụng CapCut thật dễ dàng phải không? Chúc bạn thành công nhé!

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)