Đánh giá CapCut : Ứng dụng chỉnh sửa video số một cho Tiktoker

NguyenPhong

1 năm trước

Capcut là một sản phẩm được phát triển từ cùng công ty mẹ với ứng dụng Tik Tok. Do đó, việc ứng dụng này có nhiều tính năng phục vụ cho người dùng Tik Tok là điều dễ hiểu. Vậy cụ thể tính năng của ứng dụng này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết nhé! 

Giới thiệu về ứng dụng CapCut

CapCut là ứng dụng đến từ Trung Quốc rất nổi tiếng trong giới trẻ. Đây là app liên kết với Tik Tok nên bạn có thể up thẳng ảnh lên nền tảng này sau khi chỉnh xong. Do đó, hầu như đa số các Hot Tiktoker đều sử dụng app này để chỉnh ảnh và video. 

Capcut ghi điểm nhờ giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, các tính năng mà nó đem tới đều rất dễ ứng dụng, bắt trend. Vì được nhiều người sử dụng nên app rất chịu khó update nhạc mới để lồng vào video. Hiện nay người dùng có thể sử dụng Capcut trên nền tảng điện thoại lẫn máy tính. 

Đánh giá ứng dụng CapCut

Về giao diện

CapCut tập trung thiết kế giao diện hướng tới chủ đề đơn giản và thanh lịch. Với nền màu đen huyền bí, ứng dụng này đã đáp ứng được tiêu chí tối giản nhưng vẫn đủ đẹp. Bên cạnh đó, phần giao diện này cũng rất dễ nhìn, dễ sử dụng. Ngay cả người mới tập edit video cũng có thể dễ dàng thao tác sau vài phút làm quen. Sau khi cắt video, xoay video, chỉnh tốc độ…bạn có thể chọn đăng ngay lên Tik Tok hoặc tải về lưu trữ. 

Về tính năng

Đảm bảo chất lượng ảnh và video

Không như một số app chỉnh sửa khác sẽ làm giảm bớt chất lượng ảnh và video, CapCut vẫn giữ được chất lượng sắc nét. Vậy nên người dùng có thể yên tâm video của mình sau khi xuất ra vẫn thể hiện được những thước phim đẹp nhất.

Kho sticker động và chữ được thêm vào video

CapCut sở hữu một kho sticker động và chữ khá phong phú. Các sticker thuộc nhiều chủ đề trong cuộc sống nên có thể dễ dàng lồng ghép vào nội dung video. Phần chữ cũng có nhiều font khác nhau. Nhìn chung, sticker và chữ là phần không thể thiếu trong số các tính năng edit. Chúng giúp video trở nên nổi bật và thể hiện được cảm xúc của người làm video. 

Bộ lọc đa dạng với nhiều hiệu ứng màu

CapCut được mọi người ưa chuộng nhờ kho bộ lọc với nhiều hiệu ứng màu. Nổi bật nhất phải kể đến là: bộ lọc tương phản, bộ lọc sắc nét, bộ lọc mờ ảo… Thao tác sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn bộ lọc thích hợp trong kho. Chỉ cần chọn được bộ lọc đẹp là video của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.  

Chèn nhạc theo nhiều chủ đề

Nhắc đến CapCut, bạn sẽ không thể bỏ qua tính năng chèn nhạc vào video của app. Kho nhạc trên CapCut gần như bất tận với đủ mọi chủ đề. Đặc biệt, những bài nhạc thịnh hành sẽ được gợi ý để bạn bắt trend dễ dàng. Phần nhạc video sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp và sinh động hơn. 

Chỉnh tốc độ phát với nhiều mức độ

Cũng như các app chỉnh sửa khác, CapCut cũng sở hữu tính năng điều chỉnh tốc độ phát video. Có khá nhiều cấp độ để lựa chọn, từ 0.1x, 2x, 5x đến 10x. Tùy theo mục đích mà người dùng có thể điều chỉnh video nhanh hay chậm để dễ theo dõi.

Sử dụng CapCut cần lưu ý điều gì?

CapCut cũng tương tự Tik Tok. Nó không phải ứng dụng sẽ bảo mật tất cả thông tin người dùng. Các thông tin như thiết bị, địa chỉ IP, kết nối…là những thứ app thu thập. Bên cạnh đó, thông tin liên hệ, nội dung sáng tạo… cũng có thể được lưu trữ. Và thông tin lưu trữ có thể được xuất ra ngoài quốc gia bạn đang ở. Đối với những ai thấy việc chia sẻ những thông tin này là bình thường thì có thể sử dụng. Còn nếu bạn còn ngại thì hãy cân nhắc kỹ và đọc lại điều khoản bảo mật của Capcut. 

Trên đây là những đánh giá về Capcut - ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cực hot hiện nay. Và những lưu ý khi sử dụng ứng dụng này. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Logico để được giải đáp nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)