Cách reset tai nghe bluetooth đơn giản hiệu quả bạn biết chưa

NguyenPhong

1 năm trước

Nếu biết cách reset tai nghe Bluetooth, bạn có thể dễ dàng khắc phục các sự cố bất thường khi kết nối với các thiết bị điện tử như điện thoại/máy tính mà không cần phải mang ra tiệm sửa chữa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Những mẫu tai nghe Sony đang được quan tâm nhiều tại Logico

Xem thêm

Khi nào cần reset tai nghe Bluetooth?

Không phải trường hợp nào chúng ta cũng có thể reset tai nghe, chúng tôi xin nêu ra một số trường hợp bạn nên thực hiện như sau:

  • Nếu tai nghe Bluetooth và thiết bị mất kết nối mặc dù chúng ta đã kết nối lại nhưng vẫn không được, chúng ta cần khởi động lại tai nghe Bluetooth. 

  • Nếu chúng ta cài đặt sai chức năng. 

  • Tai nghe có tín hiệu kém. 

  • Tai nghe ngắt kết nối đột ngột mặc dù chưa hết pin. 

  • Âm thanh phát ra từ tai nghe chậm hơn so với âm thanh của video hoặc bài hát trên thiết bị.

Cách reset tai nghe Bluetooth chi tiết nhất

Cách reset tai nghe bluetooth tổng quát

Mặc dù trên thị trường tai nghe đa dạng về mẫu mã và tính năng nhưng vẫn có cách Reset tai nghe Bluetooth chung áp dụng cho hầu hết các loại tai nghe, các bước thực hiện như sau 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định đúng vị trí của nút nguồn trên thân tai nghe, hoặc xác định vị trí nút mức pin đối với các tai nghe có kén sạc. 

  • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn/nút kiểm tra pin trong khoảng vài giây cho tới khi đèn tín hiệu nháy xanh đỏ liên tục. Lúc này tai nghe Bluetooth sẽ khởi động lại và tự động ngắt kết nối với các thiết bị trước đó.

Cách reset tai nghe bluetooth cho từng loại cụ thể

Đối với tai nghe chỉ có nút nguồn

Đối với tai nghe chỉ có nút nguồn vật lý, sau khi tắt tai nghe, bạn hãy thả tay ra khỏi nút chờ khoảng 3 giây. Đầu tiên, bạn thực hiện thao tác với tai nghe bên phải và nhấn và giữ nút nguồn trong thời gian dài liên tục khoảng 7-10 giây. Sau đó làm tương tự với tai nghe bên trái. Bạn hãy chú ý đến đèn trạng thái trên tai nghe, nếu màu sắc thay đổi từ đỏ/xanh lá cây nhấp nháy liên tục, từ đỏ/xanh dương sang tím, từ trắng sang đỏ, từ xanh dương sang xanh lục,... thì bạn đã khởi động lại thành công. Sau khi sử dụng, vui lòng đặt tai nghe vào hộp sạc.

Đối với tai nghe có nút dung lượng và nút nguồn

Lấy tai nghe bên phải ra trước, sau đó lấy tai nghe bên trái ra và đợi khoảng 5 giây để hai tai nghe nhận và kết nối với nhau. Cắm tai nghe vào điện thoại và bạn có thể sử dụng.

Đối với tai nghe có nút gọi hay nút play/pause

Sau khi tắt tai nghe, nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe trong khoảng 10 giây. Sau đó đợi cho đến khi đèn tín hiệu nhấp nháy. Nếu đèn nhấp nháy, tai nghe đã được thiết lập lại thành công. Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng hộp sạc cho tai nghe không dây, bạn phải đảm bảo rằng cả hai tai nghe đều nằm trong hộp sạc và đóng nắp trước khi bắt đầu thiết lập lại.

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp của tai nghe bluetooth 

Huỷ kết đôi tai nghe Bluetooth với máy tính, điện thoại

Nếu thiết bị đã được kết nối trước đó với điện thoại, máy tính sẽ ghi nhớ thiết bị đó và tự động ghép nối lại khi tai nghe được bật và nằm trong phạm vi phủ sóng. Nếu bạn không muốn kết nối, hãy làm như sau: Chọn tên của tai nghe Bluetooth đã có trong danh sách ghép nối. Sau đó chọn tính năng Quên thiết bị này trên trang ở đầu cửa sổ. Khi đó tai nghe Bluetooth sẽ bị ngắt kết nối với máy tính và điện thoại. Lưu ý: Nếu bạn muốn ghép nối lại tai nghe với điện thoại và máy tính này, chỉ cần ghép nối lại như bình thường.

Khởi động lại tai nghe Bluetooth
  • Bước 1: Nhấn nút nguồn tai nghe trong một thời gian nhất định để tắt tai nghe tùy theo dòng tai nghe. 

  • Bước 2: Nếu đèn LED của tai nghe tắt, nhấn lại nút nguồn để bật.

  • Bước 3: Kết nối tai nghe với điện thoại bằng cách tìm kiếm qua Bluetooth. 

Lưu ý: Bạn phải đảm bảo rằng tai nghe của bạn được trong một điều kiện chấp nhận được. Một số tai nghe đang ở chế độ chờ để tiết kiệm năng lượng nên không thể thiết lập kết nối Bluetooth.

Không để tai nghe quá xa điện thoại để giảm nhiễu

Khi sử dụng tai nghe không dây Bluetooth, bạn nghe thấy tiếng rè rè trong khi gọi. Điều này có thể do đặt tai nghe quá xa tín hiệu đang hoạt động. Do đó, không đặt điện thoại quá xa tai nghe Bluetooth để giảm nhiễu.

Kiểm tra tính năng bluetooth 

Chắc hẳn rất nhiều người dùng tai nghe đã gặp phải lỗi chức năng Bluetooth không hoạt động trên điện thoại. Mặc dù trước đó tai nghe đã được kết nối với điện thoại. Nguyên nhân chính là bạn không thấy bất kỳ thiết bị nào trong danh sách mà bạn kết nối với thiết bị Bluetooth, lỗi có thể đơn giản là bạn chưa bật Bluetooth trên điện thoại của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là vào cài đặt điện thoại, chọn mục Bluetooth rồi chuyển trạng thái từ tắt sang bật để cuối cùng tiến hành kết nối với tai nghe.

Bài viết trên đã cùng bạn tìm hiểu cách reset tai nghe bluetooth và khắc phục các lỗi tai nghe bluetooth thường gặp. Logico hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại câu hỏi bên dưới để được tư vấn nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)