Cách sử dụng ChatGPT trong Messenger để tra cứu thông tin cực nhanh

NguyenPhong

11 ngày trước

ChatGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo rất thông minh, giúp mọi người rất nhiều trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh,… Nhưng đối với các ứng dụng như Facebook Messenger, bạn đã biết cách tích hợp ChatGPT chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay cách sử dụng ChatGPT trong Messenger sau đây.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo do công ty OpenAI của Mỹ phát triển và phát hành vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT dựa trên GPT-3.5, ChatGPT có thể cung cấp các câu trả lời chi tiết và trôi chảy trong nhiều lĩnh vực kiến ​​thức khác nhau. Tuy nhiên, ChatGPT cũng có hạn chế về độ chính xác và kịp thời của thông tin. Bạn có thể đăng ký ChatGPT miễn phí tại chat.openai.com.

Phiên bản mới nhất của ChatGPT hiện nay là 4.0 mang đến nhiều thay đổi:

 • Có thể nhận và xử lý dữ liệu đầu vào dưới dạng văn bản và hình ảnh, thay vì chỉ là văn bản như trước đây. 

 • Có thể đưa ra câu trả lời theo ngữ cảnh dựa trên hình ảnh đã tải lên và đưa ra câu trả lời thực tế ngay cả khi hiển thị nhiều hình ảnh. 

 • Tăng giới hạn từ trong ChatGPT lên 25.000 từ, cho phép  nhiều từ hơn, nhiều định dạng hơn và nhiều dữ liệu hơn GPT-3.5.. 

 • Cải thiện nhiều tính năng bảo mật bao gồm giảm 82% xu hướng phản hồi các mục về nội dung phản cảm và chỉ phản hồi khoảng 29% yêu cầu nhạy cảm.

Cách sử dụng ChatGPT trong Messenger

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào link sau https://chrome.google.com/webstore/detail/messenger-chatbot-ai-powe/mdfadbcapjhogbppjfpgoamcbeiohdih để cài đặt tiện ích OpenAI ChatGPT for Messenger > Nhấn Add to Chrome để tải về. 

Bước 2: Đăng nhập Messenger để bắt đầu nhắn tin cho bạn bè như bình thường. Nếu muốn tìm từ khóa, bạn bôi đen rồi nhấn Ctrl + M. 

Bước 3: Ngay lập tức giao diện của ChatGPT sẽ hiện ra. 

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ tự động mở ChatGPT và đăng nhập tài khoản của bạn > ChatGPT sẽ tự động giải thích đáp án cho từ khóa mà bạn đã bôi đen.

Lợi ích khi dùng ChatGPT?

 • Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: ChatGPT hiểu ngôn ngữ giao tiếp và tham gia vào cuộc trò chuyện giữa mọi người. Điều này mang lại trải nghiệm tương tác hơn so với việc nhập tìm kiếm trên Google. 

 • Cung cấp câu trả lời chi tiết: Mặc dù Google dễ dàng cung cấp câu trả lời siêu nhanh cho các câu hỏi thực tế, nhưng ChatGPT có thể cung cấp câu trả lời chi tiết hơn để giải thích các chủ đề phức tạp theo một cách dễ hiểu nhất

 • Đưa ra đề xuất: ChatGPT có thể đưa ra các đề xuất dựa trên sở thích và mối quan tâm của người dùng, điều này đặc biệt hữu ích khi tìm kiếm sách hoặc phim. 

 • Sáng tạo nội dung: ChatGPT hỗ trợ tìm kiếm nguồn cảm hứng hay ý tưởng mới cho các ngành nghề liên quan đến sáng tạo như làm thơ, viết văn, sáng tác nhạc, thiết kế đồ họa, kiến ​​trúc,...

 • Hỗ trợ học ngôn ngữ: ChatGPT có thể giúp bạn học ngoại ngữ bằng cách trò chuyện với bạn bằng ngôn ngữ  bạn chọn, cung cấp cho bạn các bài học ngữ pháp và từ vựng, đồng thời cung cấp phản hồi và chỉnh sửa.  

 • Dịch thuật: ChatGPT có thể hỗ trợ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực, cho phép bạn giao tiếp với những người nói các ngôn ngữ khác nhau

 • Trợ giúp chẩn đoán y tế: ChatGPT có thể trợ giúp chẩn đoán y tế bằng cách đặt các câu hỏi liên quan và cung cấp thông tin chi tiết cũng như đề xuất dựa trên các triệu chứng và tiền sử bệnh của bạn. 

 • Sử dụng cho mục đích giải trí: ChatGPT cũng dễ dàng đưa ra các trò chơi, kể chuyện cười hay đưa ra các câu đố đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của người dùng khi bạn đang trò chuyện trên Messenger

Trên đây là cách sử dụng ChatGPT trong Messenger. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết để đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho người xung qaunh nhé!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)