Cách tích hợp ChatGPT vào Google Search để việc tìm kiếm nhanh hơn

NguyenPhong

1 năm trước

Để tối ưu hóa tìm kiếm việc tích hợp ChatGPT với Google search là một giải pháp đáng để chúng ta cân nhắc. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào Google Search để có kết quả tìm kiếm chính xác và toàn diện. Cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc tích hợp ChatGPT vào Google Search

ChatGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo rất thông minh có khả năng trả lời với độ chính xác, đa dạng cho mọi câu hỏi của người dùng Internet về bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề, chính trị hay xã hội nào. Kết hợp công cụ này với Google search, người dùng chỉ cần đặt một câu hỏi, sau đó Google sẽ trả về cho chúng ta hai kết quả song song từ hai công cụ này, thuận tiện cho người dùng tìm hiểu thêm. Dưới đây là những lợi ích phải kể đến khi tích hợp ChatGPT vào Google Search:

  • Việc tích hợp ChatGPT với Google Tìm kiếm cải thiện khả năng tìm kiếm và trả lời câu hỏi của người dùng. ChatGPT là công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên Deep Learning Neural Networks (Deep Learning), có khả năng trả lời câu hỏi và tương tác một cách tự nhiên. 

  • Bằng cách kết nối ChatGPT với Google Tìm kiếm, người dùng có thể nhận được câu trả lời chính xác hơn và tương tác với ChatGPT để yêu cầu thêm thông tin hoặc trả lời câu hỏi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả trong công việc cũng như học tập. 

  • Ngoài ra, ChatGPT còn có thể giúp người dùng tìm kiếm thông tin về các chủ đề phức tạp mà trên các trang web truyền thống không thể dễ dàng tìm thấy. Với sự hỗ trợ của ChatGPT, người dùng có thể truy cập và sử dụng thông tin hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện khả năng đối phó với các tình huống phức tạp và khó khăn.

Cách tích hợp ChatGPT vào Google Search

Bước 1: Để tích hợp ChatGPT với Google Tìm kiếm, trước tiên bạn phải truy cập trang Tiện ích ChatGPT dành cho Google trên Cửa hàng Chrome trực tuyến bằng liên kết này https://chrome.google.com/webstore/detail/chatgpt-for-google/jgjaeacdkonaoafenlfkkkmbaopkbilf. 

Tại đây, bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng ChatGPT cho Google và cài đặt nó trong trình duyệt của mình. Sau đó chọn "Thêm vào Chrome" ở trên cùng bên phải của trang web. 

Bước 2: Lúc này, một hộp thoại sẽ xuất hiện trong đó bạn có thể xác nhận việc cài đặt plugin. Bạn chỉ cần nhấp vào nút "Thêm tiện ích mở rộng" và ứng dụng sẽ tự động được tải xuống và cài đặt trong trình duyệt.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong tiện ích, bạn truy cập vào trang chủ ChatGPT tại đây và đăng nhập tài khoản ChatGPT của mình. 

Lưu ý: Nếu bạn không có tài khoản ChatGPT để đăng nhập, bạn sẽ cần tạo một tài khoản ChatGPT để tiếp tục.

Bước 4: Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể sử dụng ChatGPT được liên kết với trình duyệt tìm kiếm Google. Truy cập trang web Google và nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm. Lúc này, phía bên phải của Google đồng thời phản hồi từ khóa bạn tìm kiếm trong ChatGPT, giúp bạn tìm kiếm thông tin chính xác, đầy đủ và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng ChatGPT dành cho Google để truy cập trực tiếp vào ChatGPT và dùng các tính năng của nó.

Nói tóm lại cách tích hợp ChatGPT vào Google Search tương đối dễ dàng. Đây sẽ là một công cụ hữu ích để tìm kiếm thông tin. Bằng cách làm theo các bước trên, giờ đây bạn có thể sử dụng ChatGPT trong tìm kiếm của Google để tìm thông tin đầy đủ và chính xác hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, vui lòng liên hệ Logico nhé!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)